Bệnh tiểu đường – Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Tuy nhiên ta hoàn toàn có thể phòng ngừa và sống chung với căn bệnh này nếu có những kiến thức về phòng và chữa bệnh.

Tiểu đường là một bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột, chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose, và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố (hormone) do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Có thể là do mối quan hệ gia đình, chẳng hạn nếu cha mẹ bị tiểu đường thì con của họ sẽ dễ bị tiểu đường hơn. Một nguyên nhân khác đó là lối sống, bao gồm chế độ ăn và tập luyện, cũng giữ một vai trò quan trọng. tiểu đường tuýp 2 có khuynh hướng dễ xảy ra hơn ở người thừa cân.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường và cách phòng bệnh, bạn hãy theo dõi những ý kiến của chuyên gia tư vấn sau đây:

Vì Việt Nam khỏe mạnh hơn

Công nghệ Canada

dong trung nuoi

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, THD Canada Việt Nam trở thành công ty tư nhân đầu tiên tại...»

Xem thêm

Sức khỏe và đời sống

phan-duc-nhat-minh-640x353

Còn rất trẻ nhưng Phan Đức Nhật Minh đã gặt hái được nhiều thành công từ những cuộc thi Tin học...»

Xem thêm