Gửi ngày hôm qua

12662540_450409558485372_8033974293198539067_n

Lời đầu tiên em muốn cảm ơn anh từ tận trái tim mình!
Cảm ơn vì những khi em buồn, anh đã ở bên cạnh, động viên,khích lệ em và hơn thế nữa anh còn làm cho em mỉm cười.
Em còn nhớ, một lần anh và em đi chơi buổi tối. Anh lái xe dọc theo đại lộ Thăng Long. Cửa kính mở, gió ùa vào tràn ngập cả khoang xe; hoà trong gió là những giai điệu nhạc trữ tình mà cả anh và em đều yêu thích. Hai anh em cứ như vậy, vừa nghe nhạc vừa cùng trò chuyện. Cảm giác thật yên bình và dễ chịu.
Khi xe dừng lại, em bước xuống. Trước mắt em là cả một cánh đồng rộng lớn. Trong đêm tối, em cảm nhận được bầu không khí trong lành và một không gian mênh mang, tĩnh mịch. Bắt chước cậu bé trong câu chuyện nọ, em chụm tay lại và kêu lên thật to: “I LOVE YOU !” Ngay lập tức có những tiếng đồng vọng đáp lời: “I LOVE YOU, LOVE YOU, LOVE YOU….!” Anh thấy đấy, cả anh cả em và bao người khác nữa cũng giống như cậu bé kia, đều chung niềm mong ước rằng khi chúng ta cho đi những yêu thương thì cũng sẽ được nhận lại những yêu thương. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn, bởi vậy có nhiều khi tiếng vọng lại không phải đồng thanh mà lại là dị thanh…
Trên đường về, từ trong xe nhìn ra, em cảm nhận những lùm cây chạy dọc ở ven đường dường như rất gần, rất rất gần. Em cười bảo anh: “Cảm giác như chỉ cần đưa tay ra ngoài cửa xe là em có thể chạm tay tới chúng!” .Vừa dứt lời thì ngay lập tức, anh bất ngờ bẻ lái đánh xe chạy sát bên lề đường…
“Oa,thật tuyệt vời!”
Em khẽ reo lên và đưa tay ra ngoài vờn trên những bui cây, rồi nhanh tay bứt vài nhành hoa dại. Cảm giác rất thật về vị ngọt của cỏ cây, của hoang dại khi em cầm trên tay những nhành hoa vừa hái; nhắm mắt lại hít hà vị nồng ngai ngái….dường như em đang ôm trọn cả một cánh đồng hoa trong lòng mình.
“Em thích chúng chứ?”
“Vâng, em thích!Thế còn anh?”
“Anh cũng thích!”
“Vậy em tặng anh những bông hoa này nhé?”
“Em thích chúng cơ mà, sao lại tặng anh?” Anh quay sang nhìn em một cách dò hỏi…
Em không nói gì mà lặng lẽ nhìn con đường phía trước mặt . Hai hàng cây hai bên cứ chạy dọc song song mãi, đến giao lộ cuối cùng vẫn chẳng thể gặp nhau.
(P/S: Anh ạ, thực ra lúc đó em rất muốn nói với anh rằng em có thể tặng anh bất kỳ loài hoa nào mà anh thích, trừ loài hoa mang thông điệp của tình yêu. Nhưng em tin rằng cùng với thời gian tự anh cũng sẽ hiểu được điều đó rõ hơn….)

(Bài viết của tác giả Hoàng Thị Hòa

– Phòng Nhân sự – Công ty THD Canada Việt Nam)

Vì Việt Nam khỏe mạnh hơn

Công nghệ Canada

dong trung nuoi

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, THD Canada Việt Nam trở thành công ty tư nhân đầu tiên tại...»

Xem thêm

Sức khỏe và đời sống

phan-duc-nhat-minh-640x353

Còn rất trẻ nhưng Phan Đức Nhật Minh đã gặt hái được nhiều thành công từ những cuộc thi Tin học...»

Xem thêm