giảm cân

Bí Quyết Ăn Bưởi Bao Lâu Thì Giảm Cân, Đánh Bay Mỡ Bụng, Ăn Bưởi Giúp Giảm Cân, Đánh Bay Mỡ Bụng

Hôm ấy là một buổi trưa hè nắng nóng. Ông Năm đang nằm trên võng treo ở hiên nhà thì bỗng nhiên nghe tiếng chó sủa rất gắt.

Đang xem: ăn bưởi bao lâu thì giảm cân

Trong đầu nghĩ rằng chắc là có trộm. Ông vội cầm lấy cây gậy chạy gấp về hướng có tiếng chó sủa đó.

Hóa ra đó là lũ nhóc nghịch ngợm trong xóm đến hái trộm trái cây trong vườn nhà ông. Nghe tiếng chó sủa và thấp thoáng bóng dáng ông Năm, mấy đứa đứng ở dưới đất sợ quá chạy trốn mất hết.

Khi ông Năm đến nơi thì chỉ còn 1 thằng ở trên cây bưởi không kịp xuống. Ông Năm quát.

Thằng nhỏ kia mau xuống đây.

Bị bắt quả tang, thằng nhỏ run sợ từ từ leo xuống dưới đất xin tha thảm thiết. Ông Năm ra vẻ hầm hầm tức giận, nghiêm khắc hỏi:

Vì sao hái trộm bưởi nhà ông?

Thằng nhỏ vừa run vừa lí nhí: thưa, do bưởi nhà ông ngon ngọt nổi tiếng khắp vùng, tụi con thích lắm mà không có tiền mua ạ.

Ông Năm nghe vậy mát lòng mát dạ nhưng vẫn dằn mặt nói: 

Tội hái trộm là không thể tha được, đáng bị đánh đòn lắm.

Ông Năm bề ngoài tuy nghiêm khắc nhưng trong lòng rất thương con nít, sợ tụi nó leo lên cây lỡ té xuống nguy hiểm nên quyết phải phạt cho chừa chứ vài trái bưởi thì có nhằm nhò gì đâu.

Thằng bé sợ quá khóc hu hu: xin ông tha cho con, lần sau con không dám nữa đâu. 

Thôi được, nếu cháu trả lời được câu hỏi này của ông thì ông không đánh đòn nữa.

Thằng nhỏ trong lòng vui mừng chắc là có cửa sống rồi.

Ông Năm hỏi: ăn bưởi có giảm cân không?

Thằng bé bí quá, gãi đầu mãi mà không biết trả lời làm sao mới đúng, không trả lời được. Ông Năm mỉm cười nói.

Không trả lời được phải không, vậy ông đánh 5 roi cho chừa nhé.

Thế là cái tên bưởi Năm Roi ra đời vào lúc ấy.

Kakaka, cái ông Khoa này kể chuyện xàm vãi nhưng đó cũng là câu chuyện nửa thật nửa chế của mình dựa trên sự tích nguồn gốc của cái tên bưởi Năm Roi.

Nếu thằng nhỏ ấy là mình thì có lẽ là cái tên bưởi Năm Roi có lẽ sẽ được giải thích theo hướng khác mất tiêu.

Lý do là vì mình biết trả lời câu hỏi ăn bưởi có giảm cân không? Cách giảm cân bằng bưởi tốt nhất. Chắc chắn là bạn đang rất háo hức để đón xem chủ đề này đúng không?

Okay, chúng ta bắt đầu vào vấn đề chính ngay luôn nhé.

Mục Lục

1 Ăn Bưởi Có Giảm Cân Không?4 Cách Giảm Cân Bằng Bưởi Hiệu Quả Và Khoa Học Nhất 4.1 Một Số Lưu Ý Khi Ăn Bưởi Và Uống Nước Ép Bưởi Giảm Cân4.2 Ăn Bưởi Như Thế Nào Để Giảm Cân?4.3 Uống Nước Ép Bưởi Như Thế Nào Để Giảm Cân?4.4 Cách Uống Nước Vỏ Bưởi Giảm Cân

Ăn Bưởi Có Giảm Cân Không?

Với những bằng chứng mà mình đã thu thập được thì ăn bưởi có tác dụng hỗ trợ giảm cân đấy bạn nhé. Nhưng bưởi có tác dụng hỗ trợ giảm cân gián tiếp chứ không phải trực tiếp.

Đó là những bằng chứng và lý do nào. Hãy xem ngay sau đây: 

Một trong những bằng chứng đầu tiên để giúp mình trả lời được câu hỏi ăn bưởi có giảm cân không đó là bưởi có ít calo. Vậy thì 1 quả bưởi bao nhiêu calo mà được xem là ít.

1 Quả Bưởi Bao Nhiêu Calo?

*

Khách quan mà nói rằng 1 quả bưởi bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào kích thước, trọng lượng cũng như từng giống bưởi khác nhau.

Có thể kể ra các giống bưởi nổi tiếng được trồng nhiều ở Việt Nam ta như Bưởi Năm Roi, Bưởi Da Xanh, Bưởi Tân Triều, Bưởi Diễn, Bưởi Lông Cổ Cò, Bưởi Đường Lá Cam… 

Tuy nhiên hiện nay mình vẫn chưa tìm thấy kết quả nghiên cứu về lượng calo trong từng loại bưởi khác nhau của các nhà khoa học Việt Nam. 

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Dinh Dưỡng.

100g bưởi có khoảng 30 calo. Tất nhiên là con số này chỉ tính trên phần ăn được và là con số chung cho tất cả các giống bưởi tại Việt Nam chúng ta. Có lẽ vì đặc tính dinh dưỡng của các giống bưởi tương đối gần giống nhau.

Theo như mình thấy trung bình một quả bưởi nặng khoảng 1,2kg. Nếu gọt bỏ vỏ đi sẽ còn khoảng 1kg. Như vậy, chúng ta có thể ước lượng được 1 quả bưởi chứa khoảng 300 calo.

Sau đây là bảng thống kê tỷ lệ thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng trong 100g bưởi của phần ăn được.

Chất Dinh Dưỡng Khối Lượng (Gam) Năng Lượng (Calo) Tỷ Lệ Năng Lượng (%)
Đạm 0,2 0,8 3
Bột Đường 7,3 29,2 97
Béo 0 0 0
Tổng 30 100

Xem bảng tỷ lệ thành phần cung cấp năng lượng của trái bưởi, bạn sẽ thấy rằng trái bưởi không chứa chất béo. Chứng tỏ điều này rất tốt cho người giảm cân. Mặc dù trái bưởi không cân đối dinh dưỡng cung cấp năng lượng.

Bằng chứng thứ 2 giúp mình trả lời được câu hỏi ăn bưởi có giảm cân không là bưởi có chỉ số đường huyết thấp.

Chúng ta hãy cùng xem các số liệu nghiên cứu sau đây.

Chỉ Số Đường Huyết Gi Của Bưởi Là Bao Nhiêu?

Chỉ số đường huyết Gi của bưởi là khoảng 25. Đây là mức chỉ số đường huyết rất thấp. Chính vì thế mà bạn sẽ không phải lo hiện tượng kích hormone insulin dẫn đến đồng hóa mạnh và tích mỡ.

Bằng chứng thứ 3 giúp mình trả lời được câu hỏi ăn bưởi có giảm cân không là ăn bưởi giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. Lý do là trong bưởi có hàm lượng chất xơ nhất định và nhiều nước.

Ăn Bưởi Giúp Hạn Chế Cảm Giác Thèm Ăn 

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Dinh Dưỡng trong 100g bưởi cung cấp cho chúng ta 0,7 gam chất xơ. Tuy không quá nhiều nhưng cũng đủ giúp người ăn sẽ cảm thấy no lâu.

Hơn nữa, những múi bưởi có chứa rất nhiều nước. Đây cũng là yếu tố giúp bạn cảm thấy no bụng và không còn thèm ăn nữa.

Bằng chứng thứ 4 giúp mình trả lời được câu hỏi ăn bưởi có giảm cân không đó là các nghiên cứu khoa học trên các bệnh nhân béo phì đã cho ra kết quả ăn bưởi có liên quan đến giảm cân.

Nghiên Cứu Thực Tiễn Cho Thấy Ăn Bưởi Có Liên Quan Đến Giảm Cân

Trong một nghiên cứu trên 91 bệnh nhân béo phì được công bố vào năm 2006. Những người được cho ăn nửa quả bưởi trước 3 bữa ăn chính mỗi ngày sau 12 tuần cho thấy họ đã giảm được 1,6kg.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2012 cũng cho ra kết quả rằng những người thực hiện ăn nửa quả bưởi đỏ 3 lần trước 3 bữa ăn chính hàng ngày trong vòng 6 tuần đã giảm được khoảng 2,23kg, vòng eo của họ giảm khoảng 2,45cm.

Tóm lại: 

Tác dụng của bưởi trong việc giảm cân đó là bưởi có ít calo, chỉ số đường huyết thấp và giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. 

Nếu bạn nào thắc mắc ăn bưởi có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là ăn bưởi có thể giảm mỡ bụng. Nó đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học mà mình vừa nêu phía trên.

Thế còn uống nước ép bưởi có giảm cân không? Có lẽ là nhiều bạn thích uống nước ép bưởi cũng rất muốn biết câu trả lời đúng không.

Uống Nước Ép Bưởi Có Giảm Cân Không?

*

Trong 2 công trình nghiên cứu khoa học mà mình đã dẫn chứng, kết quả cũng cho thấy rằng uống nước ép bưởi cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Nhưng tác dụng hỗ trợ giảm cân của nước ép bưởi không bằng so với việc ăn từng múi bưởi tươi.

Kết quả này theo như mình đoán là do trong quá trình ép bưởi, thường sẽ bỏ đi các tép nhỏ nên không còn giữ được nhiều chất xơ như ăn nguyên múi.

Trong thời gian gần đây, mình còn thấy nhiều người còn áp dụng cách giảm cân bằng vỏ bưởi nữa. Thông thường là uống nước vỏ bưởi giảm cân.

Vậy thì uống nước vỏ bưởi có giảm cân không và có nên áp dụng không chắc chắn cũng là điều mà nhiều bạn đang muốn đính chính đúng không.

Uống Nước Vỏ Bưởi Có Giảm Cân Không?

Trong vỏ bưởi có một loại tinh dầu đặc biệt có chứa chất xơ pectin có thể giúp cho bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. Chính vì thế mà vỏ bưởi có tác dụng giảm cân.

Cá nhân mình cho rằng uống nước vỏ bưởi sẽ làm tăng cảm giác no, giảm các cơn thèm ăn dẫn đến có tác dụng hỗ trợ giảm cân tự nhiên.

Chính vì vậy mà hiện nay trong thành phần các sản phẩm được gọi là thảo mộc giảm cân hầu như có chứa vỏ quả bưởi hoặc tinh dầu vỏ bưởi trong đó.

Đến đây thì bạn đã biết được hầu như tất cả các bộ phận của trái bưởi đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân đúng không.

Nhưng không phải cứ ăn bưởi, uống nước ép bưởi hay uống nước vỏ bưởi là chắc chắn có thể giảm cân được đâu bạn nhé.

Sử dụng bưởi để giảm cân cũng phải lấy nguyên lý cán cân năng lượng làm cốt lõi.

Do đó, khi ăn bưởi, uống nước ép bưởi, uống nước vỏ bưởi để giảm cân bạn cũng cần xây dựng cho bản thân chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để mức calo tiêu hao hàng ngày cao hơn mức calo hấp thu và cơ thể không giữ nước.

Nếu chưa biết xây dựng như thế nào cho hiệu quả nhất thì hãy bấm vào từng liên kết vì mình đã viết 2 bài cực kỳ chi tiết cho bạn làm theo rất dễ.

Hãy sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ giảm cân an toàn để nâng cao và đẩy mạnh tốc độ giảm cân nếu có thể bạn nhé.

Xem thêm: Cách Uống Tinh Bột Nghệ Đỏ Có Tác Dụng Gì, Tinh Bột Nghệ Đỏ

Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ các cách giảm cân bằng bưởi hiệu quả và khoa học nhất.

Cách Giảm Cân Bằng Bưởi Hiệu Quả Và Khoa Học Nhất 

Như bạn cũng đã thấy có 3 cách giảm cân bằng bưởi thông thường nhất là ăn bưởi tươi, uống nước ép bưởi và uống nước vỏ bưởi đúng không.

Nhưng với mỗi cách chúng ta cần thực hiện như thế nào mới đúng để kết quả giảm cân nhanh nhất, an toàn nhất mới là đáng nói.

Đối với bạn nào có ý định ăn bưởi tươi hoặc uống nước ép bưởi để giảm cân thì cần phải chú ý các trường hợp sau đây nhé. 

Một Số Lưu Ý Khi Ăn Bưởi Và Uống Nước Ép Bưởi Giảm Cân

Mình sẽ dịch lại 1 đoạn của bài viết trên healthline.com nói về lý do tại sao một số người có thể cần phải tránh ăn bưởi.

Tương Tác Thuốc

Đối với một số người, tiêu thụ bưởi và nước ép của nó có thể dẫn đến tương tác thuốc.

Điều này là do nó chứa các chất ức chế cytochrome P450, một loại enzyme mà cơ thể bạn sử dụng để chuyển hóa một số loại thuốc.

Nếu bạn ăn bưởi trong khi dùng những loại thuốc này, cơ thể bạn không thể phân hủy chúng, điều này có thể gây ra quá liều và các tác dụng phụ khác.

Các loại thuốc có nhiều khả năng tương tác với bưởi bao gồm:

Thuốc ức chế miễn dịchBenzodiazepinesHầu hết các thuốc đối kháng canxiIndinavirCarbamazepineMột số statin

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn.

Xói Mòn Men Răng

Trong một số trường hợp, ăn bưởi có thể dẫn đến mòn men răng.

Axit citric, được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt là nguyên nhân phổ biến gây xói mòn men răng, đặc biệt nếu bạn tiêu thụ quá mức.

Nếu bạn có hàm răng đặc biệt nhạy cảm, bạn có thể cần tránh các loại trái cây có tính axit. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để bảo vệ men răng trong khi vẫn thưởng thức bưởi:

Không bao giờ ngậm bưởi hoặc các loại trái cây có tính axit khác và tránh để chúng trực tiếp vào răng.Súc miệng bằng nước sau khi ăn trái cây và đợi 30 phút mới đánh răng.

Đó là một số lưu ý khi bạn có ý định ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi giảm cân. Chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết cách ăn bưởi như thế nào để giảm cân đúng không.

Okay, chúng ta sẽ bắt đầu ngay.

Ăn Bưởi Như Thế Nào Để Giảm Cân?

Cách ăn bưởi giảm cân hiệu quả nhất là bạn chỉ cần ăn bưởi tươi, không cần phải chấm muối. 

Có một số người rất thích chấm nhiều muối khi ăn bưởi hoặc bất kỳ loại trái cây khác. Đây là việc làm không hề tốt cho giảm cân vì chấm quá nhiều muối sẽ gây tình trạng tích nước trong cơ thể làm cho bạn không thể giảm cân.

Có một câu hỏi mà mình thấy cũng có nhiều người lấn cấn đó là ăn bưởi ngọt có giảm cân không. Có lẽ vì loại trái cây nào ngọt thường được cho là không tốt cho giảm cân. Bây giờ là lúc bạn sẽ biết rõ điều này nhé.

Ăn Bưởi Ngọt Có Giảm Cân Không?

Trong các loại trái cây như bưởi có vị chua là bởi vì chúng có chứa axit oxalic. Khi nồng độ axit oxalic trong bưởi thấp thì nó ít chua, còn giống bưởi nào có nồng độ axit oxalic càng cao thì nó càng chua hơn.

Cách gọi bưởi ngọt thật ra là cách gọi trong dân gian, còn gọi theo khoa học là bưởi ít chua mới đúng.

Theo như mình biết axit oxalic không ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta bạn nhé.

Cho dù là bạn ăn bưởi ngọt hay bưởi chua hoặc bất kể giống bưởi nào thì hầu như đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân gián tiếp vì chúng có những đặc điểm ít calo, chỉ số đường huyết thấp và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Chính vì thế mà bạn nào thắc mắc ăn bưởi ngọt có giảm cân không thì câu trả lời là ăn bưởi ngọt cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhé.  

Ăn Bưởi Nhiều Có Giảm Cân Không? 

Theo như mình thấy ăn bưởi nhiều có thể hỗ trợ giảm cân nhưng điều này không quá cần thiết. Thậm chí trong một số trường hợp ăn quá nhiều bưởi sẽ làm cho người ăn bị tiêu chảy.

Nên Ăn Bưởi Vào Lúc Nào? Ăn Bưởi Trước Hay Sau Bữa Ăn?

Với các nghiên cứu ăn bưởi có hiệu quả giảm cân đã được chứng minh. Chúng ta có thể ăn bưởi 3 lần trước 3 bữa ăn chính và mỗi lần nửa trái tương đương với khoảng 600g bưởi sẽ là vừa hiệu quả vừa khoa học nhất.

Trong thực tế thì ăn bưởi trước hay sau bữa ăn đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân miễn là đáp ứng được nguyên lý cốt lõi cán cân năng lượng.

Tuy nhiên, ăn bưởi trước bữa ăn được xem là khoa học và thông minh hơn vì khi ấy bao tử của bạn gần như đã được lấp đầy và ít có khả năng ăn nhiều các loại thức ăn khác nữa. Do đó sẽ hạn chế hấp thu năng lượng nhiều nhất.

Có Nên Ăn Bưởi Vào Buổi Tối Hoặc Ăn Bưởi Trước Khi Đi Ngủ Không?

Có nhiều bạn thắc mắc ăn bưởi vào buổi tối có tốt không? Theo như mình tìm hiểu, ăn bưởi vào buổi tối hoặc ăn bưởi trước khi đi ngủ không vấn đề gì nếu như bạn ăn ít.

Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn ăn nhiều bưởi sẽ có thể gây ra hiện tượng tiểu đêm do trong bưởi chứa nhiều nước dẫn đến thức giấc giữa chừng và mất ngủ.

Chính vì thế mà cá nhân mình cũng không bao giờ ăn nhiều bưởi vào gần thời điểm trước khi đi ngủ với mục đích giảm cân hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

Okay, thế là mình đã chia sẻ cho bạn cách ăn bưởi như thế nào để giảm cân rồi đấy. Bây giờ là lúc dành cho bạn nào thích uống nước ép bưởi giảm cân nhé.

Uống Nước Ép Bưởi Như Thế Nào Để Giảm Cân?

Bí quyết uống nước ép bưởi đúng cách phải được bắt đầu từ cách làm nước ép bưởi giảm cân bạn nhé.

Cách Làm Nước Ép Bưởi Giảm Cân

Cách làm nước ép bưởi giảm cân đơn giản quá trời quá đất luôn.

Hãy sử dụng nửa trái bưởi lột bỏ vỏ bên ngoài, lớp vỏ của các tép bưởi và cả hạt nữa. Nếu không bỏ đi, chúng sẽ làm cho nước ép bưởi bị đắng và mất ngon.

Sau đó cho vào máy ép là bạn đã có được 1 cốc nước ép bưởi ngon lành rồi.

Khi uống, không nên cho thêm đường, đặc biệt là mật ong vào trong cốc nước ép bưởi của bạn nhé. Chúng sẽ làm gia tăng calo và chỉ số đường huyết của bạn đấy.

Có một mẹo nhỏ để làm tăng thêm hiệu quả giảm cân của cốc nước ép bưởi là cho thêm một ít hạt é hoặc hạt chia đã được ngâm nở vào để bù lại lượng chất xơ bị mất đi khi ép bưởi.

Uống Nước Ép Bưởi Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Nếu làm nước ép bưởi như mình vừa gợi ý thì bạn có thể uống vào trước 3 bữa ăn chính hoặc uống để giải khát đều có hiệu quả tốt nhất.

Theo như mình tìm hiểu, chúng ta hoàn toàn có thể uống nước ép bưởi mỗi ngày như thế này để giảm cân an toàn.

Không nên uống nhiều nước ép bưởi vào buổi tối gần lúc đi ngủ để tránh bị tiểu đêm bạn nhé. 

Nước Ép Bưởi Để Được Bao Lâu?

Trong thực tế mình thấy các loại nước ép trái cây nguyên chất có thể bảo quản được trong 24h trong ngăn mát của tủ lạnh tức là dưới 5 độ C.

Có lẽ nước ép bưởi cũng để được 24h trong điều kiện như vậy nên nếu bạn không muốn mất công cho nhiều lần ép thì có thể ép sẵn.

Okay, có lẽ là bạn đã nắm rõ cách uống nước ép bưởi như thế nào để giảm cân rồi đúng không. Rất dễ và không có gì khó khăn.

Nếu chưa rõ thì quay lại xem 1 lần nữa rồi chúng ta sẽ xem cách uống nước vỏ bưởi giảm cân nhé.

Cách Uống Nước Vỏ Bưởi Giảm Cân

Có lẽ cái trước tiên bạn rất muốn biết là cách làm nước vỏ bưởi giảm cân đúng không?

Cách Làm Nước Vỏ Bưởi Giảm Cân

Cách làm nước vỏ bưởi giảm cân rất đơn giản, không hề khó. 

Hãy dùng chính vỏ quả bưởi còn tươi mà bạn vừa ăn, thái thành từng sợi rồi cho vào khoảng 2 lít nước lọc nấu lên đến khi vỏ bưởi mềm là được. Sau đó lọc lấy nước uống và bỏ phần xác.

Kinh Nghiệm Uống Nước Vỏ Bưởi Giảm Cân

Uống nước vỏ bưởi có thể hơi đắng và khó uống so với một số bạn. Nếu cảm thấy quá đắng thì bạn có thể cho thêm 1 ít đường phèn (nhớ là ít thôi nhé).

Tiếp tục cho thêm hạt é hoặc hạt chia vào để tăng thêm lượng chất xơ.

Sau khi làm nước vỏ bưởi, bạn hãy để vào ngăn mát của tủ lạnh và uống thay nước lọc mỗi ngày bạn nhé.

Đây cũng là kinh nghiệm giảm cân bằng vỏ bưởi rất hay mà mình học được trong dân gian đấy.

Lời Kết

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn là những câu hỏi như ăn bưởi có giảm cân không? Uống nước ép bưởi có giảm cân không? Uống nước vỏ bưởi có giảm cân không? Sẽ không còn làm khó cho bạn nữa đúng hay rất đúng?

Tất tần tật cách giảm cân bằng bưởi cũng được mình chia sẻ vô cùng chi tiết và có khoa học.

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến những người đang cần giảm cân xung quanh bạn để họ có thể áp dụng vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe nhé.

Chắc chắn quả bưởi không những tốt cho giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe trên nhiều mặt khác nhưng mình không nêu ra trong bài viết này đó nha.

Bây giờ thì bấm like fanpage Facebook hoặc đăng ký nhận bài viết qua email để tiếp tục trở thành những đọc giả trung thành và nhận những bài viết chất lượng nhất, mới nhất tiếp theo trên thdcanada.com.vn.

Xem thêm: Mẹ Ăn Gì Để Rụng Trứng Đúng Ngày Rụng Trứng Để Thụ Thai “Một Phát Ăn Ngay”

Chúc bạn giảm cân thành công với quả bưởi và chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong bài viết Ăn Chuối Có Béo Không.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button