giảm cân

4 Tai Hại Khôn Lường Khi Ăn Bưởi Giảm Cân Webtretho, Cách Giảm Cân Bằng Bưởi Hay Lắm Nè Các Chị Ơi!

Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp giảm cân, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại stress, các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp…Tuy nhiên, bưởi sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” nếu bạn lạm dụng hoặc ăn bưởi không đúng cách có thể khiến cho lợi ích của nó giảm xuống đáng kể và gây hại cho sức khỏe.

Đang xem: ăn bưởi giảm cân webtretho

Dưới đây là những trường hợp ăn bưởi có thể gây hại các bạn lưu ý nhé.

1. Người hút thuốc lá, uống bia, rượu hoặc các loại nước uống có chứa ethanol

*

Thông thường phải sau 48 giờ thôi không hút thuốc lá, uống rượu mới được ăn bưởi hoặc uống nước bưởi, bởi vì trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường giáng hoá cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ.

2. Ăn khi đói để giảm cân – hậu họa không lường

Nhiều người chọn điểm tâm bằng một trái bưởi, rồi ăn trưa cũng bằng bưởi để giảm mỡ trắng, giữ eo thon cho cơ thể. Tuy nhiên, cách này không nên lạm dụng, ít nhất là đối với người có nguy cơ đau dạ dày.

Xem thêm: Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt Là Gì, Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Tiền Liệt Tuyến Ở Nam Giới

Trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%). Vì thế, ăn vào buổi sáng lúc bụng đang đói, chất acid có thể sẽ làm tổn hại cho dạ dày của bạn. Tốt nhất nên ăn bưởi sau khi ăn cơm sẽ giúp cho việc tiêu hóa được tốt hơn đồng thời cải thiện tình trạng cholesterol cao.

3. Người bị tiêu chảy, tiêu hóa kém không nên ăn

Bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy ăn vào sẽ càng nghiêm trọng. Do vậy, nếu trong người yếu thì không nên ăn nhiều bưởi. Thông thường người ta chỉ dùng bưởi để hạ nhiệt, hạ quá mức cũng sẽ gây ra triệu chứng đau bụng…

4. Ăn trong thời gian đang uống một số loại thuốc

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, bệnh nhân đang sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc cho người già, tốt nhất là không nên ăn bưởi và uống nước ép từ bưởi. Đối với người có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên thuốc giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận.

Xem thêm: ăn gì kéo dài thời gian quan hệ

Một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button