giảm cân

Xin Tư Vấn Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Webtretho, Xin Tư Vấn Ăn Gạo Lứt Muối Mè Giảm Cân

Em biết đến cách giảm cân bằng gạo lứt nhờ ăn thử cái cốm gạo của nó. sau dần dà mua thêm cả chục cân về tìm đủ cách chế biến cho cả nhà ăn. Lúc đầu cũng chỉ nấu cháo ăn chơi chơi thôi.Thế mà em tụt cân vù vù mới lạ chứ. Bụng nhỏ lại, mặt thon gọn đến nỗi mẹ em xót con gái nên không cho ăn gạo lứt nữa.

Em chẳng cực đoan như mấy người ăn theo chế độ thực dưỡng gì đó rất khổ sở và nghiêm ngặt. Em chỉ ăn chơi thôi mà đã thấy hiệu quả. Điều kỳ lạ là ăn càng nhiều gạo lứt thì lại càng gầy. Em hỏi mẹ em thì bà nói là gạo lứt mang tính rất dương (theo quan điểm thực dưỡng, tính âm thì làm cơ thể béo ra và tăng axit máu, dễ gây ung thư. Tính dương thì kiềm hóa, cân bằng axit và giảm béo).

Em mày mò trên mạng thì thấy tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia giải thích là những thành phần của gạo lứt, nó có tác dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì.

Đang xem: ăn gạo lứt giảm cân webtretho

Chất antioxidant có nhiều trong tinh chất gạo lứt giúp chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation – một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).

Em không quan tâm đến nguyên lý lắm mà chỉ để ý đến cách giảm cân bằng gạo lứt có hiệu quả hay không thôi. Cách ăn “chơi chơi” của em như sau:

– Buổi sáng bố mẹ em nấu một nồi cơm gạo lứt, gạo rất cứng nên được ngâm từ hôm trước trong nồi cơm điện, sáng chỉ việc cắm điện. lượng nước tự điều chỉnh cho phù hợp. Theo đúng công thức thực dưỡng thì cho 1 quả mơ muối vào nấu cùng gạo. – Muối vừng làm đến đâu ăn đến đó, không làm quá nhiều để lâu chảy dầu có mùi không thơm.

Xem thêm: Rụng Tóc Hói Đầu Là Bệnh Gì : Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

– Buổi sáng em chỉ ăn 1 lưng bát cơm gạo lứt với muối vừng mà no rất lâu. Nếu ăn bún, phỏ, bánh đa… thì tầm 11h là đói cồn cào, vậy mà ăn gạo lứt đến 12h trưa vẫn chưa muốn đứng dậy đi ăn. Em chỉ ăn 1 bữa cơm gạo lứt vào buổi sáng, nếu các chị ăn gạo lứt vào buổi trưa và buổi tối thì còn tốt hơn nữa (he he, nghị lực lắm mới ăn được cả 3 bữa đấy nhé)

– ăn cơm gạo lứt phải nhai hơn 100 lần mỗi miếng, sao cho nước bọt tiết ra nhiều và cơm nhuyễn thành nước rồi mới nuốt. Đấy là trên sách vở thôi, còn em chỉ nhai được độ vài chục lần là được ròi :))

– Đúng bài bản là khi ăn phải tập trung vào miếng ăn ở trong miệng. Cái này thì đúng. Gạo lứt muối vừng khá khó ăn nếu chỉ để ăn cho xong chuyện. Nhưng nếu nhai nhẩn nha và tập trung ý thức vào miệng của mình thì cảm giác ngon hơn rất nhiều. Ăn xong cảm giác miệng rất sạch, nước bọt tiết ra nhiều và ngọt.

– Nhiều người nói rằng ăn gạo lứt kết hợp với thịt, cá, ruốc v.v… cũng được. Em thì em thấy rằng cái món gạo lứt nó sinh ra để kết hợp với muối mè, ăn với những thứ khác nó vô duyên lắm. Nhai kỹ với muối mè thì càng ăn càng thơm ngon, ăn với thịt cá thì càng nhai càng cảm thấy chua… Có lẽ em sắp đắc đạo rồi hi hi.

Xem thêm: Bệnh Viện A Thái Nguyên Thuộc Tuyến Gì, Giới Thiệu Chung

– Buổi trưa và buổi tối em vẫn ăn bình thường. thậm chí nhiều buổi trưa vẫn đi ăn từng bừng với các bạn. Buổi tối thì em hạn chế ăn cơm. Chủ yếu ăn rau, một chút thịt và 1 lưng cơm trắng. Để tránh cảm giác thèm ăn, trước bữa ăn khoảng 5 phút, em uống một cốc nước đầy. Khi ăn tối em ăn thật chậm. Nếu ăn nhanh thì sẽ phải ăn khá nhiều mới có cảm giác đủ no.

– À mà có một điều rất lạ lùng, trước đây em hay bị mọc mụn trên mặt khi ăn hoa quả như dứa, nhãn, vải, mận, mít… Vậy mà từ khi ăn gạo lứt, hoa quả em ăn cũng khá nhiều mà không thấy cái mụn nào mọc lên.

Giờ em cũng “thon thả” hơn xưa nên hàng sáng mà lười lười thì uống 1 cốc bột gạo lứt, pha với nước ấm, thêm ít đường ngon ngọt thơm lắm các mẹ ạ. rang săn ở nhà, mag hàng xay, sạch sẽ mà chỉ 25k dùng được bao lấu í ngon bổ rẻ, đỡ p mua ngoài.

Có mẹ nào đã thử giảm cân bằng gạo lứt và thành công thì cmt cho e được “an ủi” tí ạ:-*:-*:-*

admin
the authoradmin

Trả lời