giảm cân

Nên Ăn Gì Trước Khi Bơi Để Giảm Cân, Nên Ăn Gì Trước Khi Bơi Để Tránh Kiệt Sức

Nhiều người chơi thể thao để giảm cân và môn bơi là một trong những môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả và an toàn. Có nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ thì làm bạn với những món do tap yoga nu liên tục. Nhưng cũng nhiều người chọn bơi, tuy nhiên môn này cũng yêu cầu chế độ ăn uống hợp lý và thật sự đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt.

Đang xem: ăn gì trước khi bơi để giảm cân

*

Bơi lội giúp bạn giảm cân hiệu quả

Ăn uống thế nào khi bơi lội

Nhiều bạn vì mong giảm cân nhanh chóng nên đã không ăn uống gì khi đi bơi, vì thế dễ bị đuối sức và sẽ rất mệt mỏi. Khi đó bạn giảm được cân nhưng lại không an toàn. Vì vậy, trước khi bơi bạn nên lưu ý những vấn đề về ăn uống như sau:

Uống khi bơi

Uống đủ nước trước, trong và sau khi bơi. Nhiều bạn nghĩ ngâm mình dưới nước là cơ thể không thiếu nước, nhưng sự thật ngược lại, cơ thể vẫn bị mất nước.Vì vậy, trước khi bơi 15 phút, bạn hãy uống khoảng 200 – 400ml nước. Nếu thời gian bơi kéo dài thì khoảng nửa tiếng sau bạn lại uống thêm một ít, sau khi bơi xong thì bạn nên uống nhiều nước hơn.

Bạn đừng để quá khát mới uống. Nên uống nước lọc trước và trong khi bơi, sau khi bơi xong thì bạn có thể uống nước chanh thêm ít đường cho dễ chịu. Bạn cũng có thể ăn nhẹ sau khi bơi để bù chất.

Ăn khi bơi

Các loại thức ăn chứa bột đường là nguyên liệu chính để giúp cơ bắp hoạt động bền bỉ. Muốn đủ sức để bơi lội thì nên ăn đủ một trong các thức ăn là cơm, phở, bún, mì, nui, hủ tíu, khoai củ, đường, mật ong, trái cây… nói chung là những loại nhiều tinh bột.Sau khi ăn bữa chính, bạn cần nghỉ ít nhất từ 1 tiếng đến 2 tiếng mới bắt đầu đi bơi. Sau khi bơi bạn có thể ăn nhẹ thêm.Bạn nên ăn lượng thức ăn vừa phải và hợp lý nếu bạn không muốn bị tăng cân trong khi đang cố giảm cân.

Nếu tập luyện nhiều mà ăn uống không đủ sẽ bị giảm cân nhưng không hiệu quả vì sau đó, khi bạn đã ngưng tập luyện mà vẫn tiếp tục ăn thì sẽ lên cân.

Xem thêm: có bầu 5 tháng nên ăn gì

Muốn giảm cân thì sau tập chỉ nên uống nước lọc hoặc nước khoáng, ăn trái cây ít ngọt và ăn nhiều rau.

Nếu bạn có sự kết hợp đúng giữa việc bơi và ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân thật sự hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, bơi còn giúp bạn có một hình dáng rất đẹp.

*

Khi bạn bị thừa cân, chắc hẳn bạn sẽ ngại ngùng khi đến hồ bơi nhưng bạn hãy bỏ qua sự mắc cỡ đó ngay từ ban đầu vì một thân hình đẹp và cân đối.

Kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất

Nếu chưa biết bơi, bạn cần phải tập thở để quen với môi trường nước và phản xạ thở. Kế đến bạn nên tập bơi ếch -> tập đứng nước (đứng nước giống giống như bơi ếch) -> Bơi sải -> Bơi ngửa -> Bơi bướm. Bạn cố gắng bơi liên tục, không nghỉ, nếu mệt bạn có thể chuyển sang bơi chậm chậm chậm kiểu bơi ếch, khỏe thì bơi sải, bơi bướm. Trung bình một lần bơi nên duy trì 1 giờ không nghỉ, bạn tập liên tục như thế trong vòng nửa năm bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Xem thêm: Ceritine Là Thuốc Ceritine Trị Bệnh Gì, Ceritine Là Thuốc Gì

Bài viết mới

*

Bài tập yoga tại nhà đơn giản mỗi ngày giảm cân tốt

Xin giới thiệu tới các bạn những động tác Yoga tại nhà đơn giản, những bài tập từ cổ, eo, hông, vai,… để giúp bạn có một thân hình đẹp, tinh thần thật thoải mái. Hãy tập những bài này 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả gần như ngay lập tức.

*

Những lợi ích của việc tập Yoga

Vì những lợi ích của việc tập Yoga mang lại cho sức khoẻ là rất lớn nên tập yoga đang trở thành trào lưu hiện nay. Khi sức khỏe con người trở nên mệt mỏi, căng thẳng, béo phì…họ tìm tới yoga để thư giãn. Vậy tập yoga mang lại những lợi ích gì cho <…>

*

Tập yoga có giảm cân không?

Tập yoga có giảm cân không là câu hỏi được rất nhiều người đang muốn tập Yoga đặt ra. Môn Yoga thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng và đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ con người. Có rất nhiều nhiều người cho rằng “Tập Yoga giảm cân hiệu quả”. Nhưng điều đó <…>

*

Ăn gì tập GYM tăng cơ hiệu quả (phần 2)

Ở phần 1, chúng tôi đã nói tới protein hỗ trợ cho người tập GYM tăng cơ hiệu quả thế nào. Trong phần này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chất béo, đường, tinh bột, chất xơ,…

*

Ăn gì khi tập GYM để hiệu quả? (Phần 1)

Vấn đề dinh dưỡng, ăn uống là rất quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với nững người đang muốn tập gym hiệu quả nhằm tăng cơ bắp hoặc giảm cơ. Trong quá trình tập luyện thì cơ bắp bị phá bỏ và chúng được xây dựng lại trong thời gian chúng <…>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button