Sức khỏe chung

Bạch Cầu Mono Tăng Trong Bệnh Gì, Ý Nghĩa Chỉ Số Xét Nghiệm Bạch Cầu Mono Trong Máu

Bạch cầu Mono là một trong số các tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Do đó bạn cần thực hiện xét nghiệm bạch cầu Mono hằng năm để theo dõi chi tiết tỷ lệ bạch cầu mono trong máu có xu hướng tăng, giảm hay ổn định để kịp thời điều chỉnh, tránh gây bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Nhằm hiểu rõ khái niệm bạch cầu Mono là gì, ý nghĩa các chỉ số của nó, thdcanada.com.vn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Bạch cầu mono tăng trong bệnh gì

Bạch cầu Mono là gì?

Bạch cầu Mono là một loại tế nào tồn tại trong máu đóng vai trò rất quan trọng.

Xem thêm: Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Trắng Hồng, Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng, Hồng Hào

Chức năng chính của bạch cầu Mono là chủ động phát hiện và tiêu diệt các nhân tố lạ có khả năng làm hại tới các tế bào khác. Nhờ đó bảo vệ tốt cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

Xem thêm: Bệnh Congestive Cardiac Failure( Chf Là Bệnh Gì Và Điều Trị Ra Sao?

Không chỉ có trong máu, bạch cầu Mono còn tồn tại được ở các mô trong, lách, mạch bạch huyết và các hạch. Nhìn chung, bạch cầu Mono có 3 dạng chính, mỗi dạng sẽ đảm nhận nhiệm vụ riêng biệt, đó là: 

Bạch cầu hạt: trong bạch cầu hạt sẽ có 3 dạng nữa là bạch cầu ái toan, bạch cầu ái kiềm và bạch cầu trung tính. Bạch cầu đơn nhân: khi ở trong máu lâu dài sẽ có sự phân biệt hóa thành đại thực bào.Tế bào Lympho: trong tế bào Lympho lại được chia thành 3 loại Lymphocyte khác là tế bào giết tự nhiên, tế bào T và tế bào B. Các tế bào Lympho xuất hiện khá nhiều trong hệ bạch huyết.

*
*
*
*

Bài viết trên đây là những nội dung hữu ích liên quan tới khái niệm bạch cầu Mono là gì, cách đọc ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm, kèm theo đó là phương pháp giúp bạn điều chỉnh tỷ lệ bạch cầu hiệu quả. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button