giảm cân

Tổng Hợp Những Bài Tập Giảm Cân Trong 2 Tuần (Kèm Ảnh), 15 Phút Tập Hiit Mỗi Ngày Giảm 2Kg Trong 1 Tuần

Không có thời gian đến phòng gym? Tất bật với núi công việc sau kì nghỉ dài? Bạn hoàn toàn có thể giảm đến 4kg cân nặngvới 5 bài tập giảm cân trong 1 tuần với cường độ caosau đây.

Đang xem: Bài tập giảm cân trong 2 tuần

<6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC>

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BÀI TẬP GIẢM CÂN TRONG 1 TUẦN

Đối với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập lần lượt mỗi động tác 20 giây, nghỉ 10 giây. Xoay vòng 5 động tác trong 3 lần, tổng cộng 15 lần.Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, tập lần lượt mỗi động tác 30-45 giây, nghỉ 5-7 giây.

Lưu ý thực hiện động tác đúng tư thế, hít thở đều,lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp để tránh chấn thương.

5 BÀI TẬP GIẢM CÂN TRONG 1 TUẦN

1. JUMPING JACK

Jumping Jack là bài tập đầu tiên trong chuỗi các bài tập giảm cân trong 1 tuần.

Bước 1:Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng áp sát thân người.

Bước 2:Nhảy bật chân sang hai bên, lưng thẳng, hai tay giơ cao qua đầu, bàn tay vỗ.

Bước 3:Bật nhảy trở về trạng thái trong bước 1, tiếp tục động tác 20 lần

*

Jumping Jack

2. SQUAT khi xem tivi

Thực hiện động tác Squat:

Bước 1: Thực hiện động tác Squat:Đứng thẳng người, đầu gối mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hoặc rộng hơn mũi chân, đầu gối không vượt quá mũi chân, hai chân cạnh nhau ngang bằng vai, ngực hơi ưỡn.

Bước 2: Từ từ hạ thấp phân dưới cơ thể từ hông xuống bằng cách đẩy hông của bạn ra sau và hạ đầu gối xuống. Khi hạ người thì hít vào chậm thật sâu bằng mũi trong suốt quá trình hạ người xuống. Nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng.

*

Squat

3. NÂNG CAO ĐÙI

Đây là động tác cơ bản của chuỗicác bài tập giảm cân trong 1 tuần mà bạn không thể bỏ qua. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Bước 1:Đứng thẳng, hai chân dang rộng, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Nâng đùi tráicao ngang bụng. Tay trái đưa ra sau, tay phải co trước mặt.

Bước 2:Liên tục nhảy đổi chân 2 bên, đổi tay theo mỗi lần nhảy. Bảo đảm nâng đùi cao đúng tư thế. Thực hiện động tac 20 lần.

Xem thêm: bệnh virus là gì

*

Nâng cao đùi

4. Plank trong khi xem phim qua điện thoại, máy tính bảng

Bước 1:Chống hai khủytay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Bước 2:Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lựa chọn cho người đã tập lâu năm hoặc có thể trạng tốt, plank trong 45 giây đến 1 phút

*

Plank

5. MOUNTAIN CLIMBER

Mountain Climber là một cấp độ cao hơn của Plank. Động tác này sẽ giúp bạn đốtcháy mỡ thừa, siết vùng cơ bụng vô cùng hiệu quả.

Bước 1:Bắt đầu với tư thế plank. Chống hai tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Bước 2:Giữ nguyên tư thế lưng và chân phải, co chân trái áp sát vào thân người, mũi chân không chạm thảm.

Bước 3:Đưa chân trái trở về tư thế khi plank, bật chân phải áp sát thân người, mũi chân không chạm thảm. Liên tục bật nhảy 2 chân 20 lần, mỗi bên 10 lần.

*

Mountain Climber

LƯU Ý:

– Trước khi luyện tập, nên khởi động với 30 phút tập cardio, chạy bộ để làm nóng cơ thể.

– Thực hiện động tác từ cấp độ dễ, thực hiện từ tốn, đúng tư thế để tránh chấn thương- Nên ăn no vừa phải trước khi tập 2-3 tiếng để tránh kiệt sức- Nên có đồng hồ bấm giờ để không bị lỡ nhịp tập luyện.

– Uống đủ 2,5 lítnước mỗi ngày. Uống từ 3 – 3,5 lít nước cho ngày có tập luyện

– Hạn chế ăn nhiều món chiên xào, dầu mỡ. Thay các loại thịt đỏ bằng thịt trắng và không ăn tinh bột sau 7 giờ tối.

– Chia nhỏ bữa ăn ra làm 5 bữa nhỏ.

Xem thêm: Đại Tiện Ra Máu Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì & Cách Chữa Trị, Cách Hạn Chế Hiện Tượng Này

– Kết quả tốt nhất khi thực hiện các bài tập giảm cân trong 1 tuầntrên đều đặn hằng ngày và ăn uống theo chế độ khoa học là giảm được 4kg. Tùy theo thể trạng và điều kiện sinh hoạt, kết quả sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button