Sức khỏe chung

bánh mì gối ăn kèm với gì

Theo đánh giá của các nhà dinh dưỡng học, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Đang xem: Bánh mì gối ăn kèm với gì

Nó sẽ giúp chúng ta bù đắp lại phần năng lượng đã tiêu hao sau một đêm cũng như nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu những hoạt động trong ngày mới. Chính vì vậy, việc chế biến bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết là điều mà chúng ta phải thật sự lưu tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé và bố mẹ cùng thưởng thức. 

>> Tham khảo: Cách làm bánh mì sandwich tại nhà thật đơn giản

*

Tôm bóc vỏ, cắt chỉ sống lưng, rửa sạch, để ráo. Cho gia vị gồm bột tỏi, hành lá, xí đường, xí hạt nêm, trộn đều lên rồi cho ít lòng trắng trứng vào để tạo kết dính. Mang hỗn hợp để vào tủ lạnh ngăn mát 15 phút. Sau khi tôm ngấm gia vị, bạn phết lòng đỏ trứng vào bánh mì đã cắt như hình rồi cho tôm vào và đậy phần bánh còn lại kẹp với nhau. Phết bơ với hành lá lên trên mặt bánh và mang đi nướng. Nên làm nóng lò ở 170oC trong 10 phút trước khi nướng. Bạn nướng bánh 10 – 15 phút nhiệt độ 170oC, khi thấy bánh vàng thì tắt lò. Nếu như không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng áp chảo.

Flash Sale Black Friday Giảm giá cực sốc từ 21.11 đến 26.11 tại thdcanada.com.vn.
Bấm Xem ngay

2. Bánh mì sandwich phô mai áp chảo

Nguyên liệu

2 lát bánh mì sandwich 1 lát phô mai 1 quả trứng gà 20ml sữa tươi không đường 1gr muối hồng (muối ăn) 1gr tiêu 5gr bơ lạt

Cách làm

*

Cách làm

Rau rửa sạch, để ráo. Bắp cải thái sợi nhỏ vừa ăn, dưa chuột thái mỏng. Đập trứng vào tô, thêm muối, tiêu, đánh đều rồi dùng chảo tráng mỏng. Rán xong trứng bạn có thể cho luôn bánh mì vào áp cho nóng. Trải màng bọc thực phẩm ra rồi lần lượt đặt bánh mì – trứng – dưa chuột – bắp cải tím – rau mầm – bánh mì lên, sau đó quấn màng bọc thật chặt. Khi ăn bạn nên cắt đôi rồi mới tách dần lớp màng bọc ra để ăn.

>> Bạn đã biết: Máy làm bánh mì là gì? Cách chọn mua máy làm bánh mì

4. Sandwich thịt băm đơn giản cho bữa sáng

Chuẩn bị

300gr thịt nạc băm 3 quả trứng 1,5 muỗng canh bột khoai lang Tiêu, tỏi băm, gia vị, rau xà lách, dưa leo hoặc cà chua

*

Cách làm

Rau xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Cà chua thái thành lát mỏng vừa ăn. Trứng ốp la hoặc đánh tan, tráng mỏng trong chảo nóng. Xúc xích thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc chẻ đôi nửa chiếc sau đó chiên vàng. Nếu bạn không ăn bánh mì nguội thì có thể dùng chảo vừa chiên trứng, phết một lớp dầu ăn mỏng sau đó cho lát bánh mì lên nướng áp chảo. Xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Một lát bánh mì – rau xà lách – cà chua – trứng – xúc xích – cà chua – xà lách – bánh mì. Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với trứng và xúc xích ăn kèm sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà sẽ rất ngon.

>>> Khám phá thêm: Cách làm xúc xích heo đơn giản tại nhà bằng vỏ collagen giòn ngon

6. Bánh mì sandwich phô mai và quả bơ

*

Nguyên liệu 

2 lát bánh mì nguyên cám 1/2 quả cà chua 1/4 quả dưa leo 2 lá rau xà lách 1 quả trứng 1 lát thịt ba chỉ xông khói ăn liền Giấy bọc thực phẩm

Cách làm

Cắt lát dưa chuột, cà chua mỏng cho dễ ăn. Ốp trứng và thịt ba chỉ xông khói, nêm trứng với một ít xì dầu và tiêu. Khi cho nguyên liệu lên bánh, cho xà lách lên trước, rồi đến thịt xông khói, dưa leo, trứng, cà chua, tiếp đó lại thêm lớp xà lách nữa rồi cho miếng bánh mì còn lại lên. Giữa các lớp các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt ăn cho đậm vị nhé. Cuối cùng lấy giấy bọc thực phẩm bọc bánh mì lại rồi cắt đôi là ăn được rồi.

8. Bánh mì sandwich trứng luộc

*

Cách làm

Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với thịt nguội khá đơn giản:

Dùng dao nhỏ quét một lớp mỏng mứt lên một mặt của bánh mì. Cho một miếng phô mai lên, kế tiếp cho salami. Cuộn dài 2 miếng jambon và cho lên trên salami, để theo chiều ngang, rắc thêm chút muối và hạt tiêu. Kế cho một lớp mỏng rau xà lách và bơ cắt mỏng, rắc chút muối, tiêu. Cho thêm miếng phô mai lên, kẹp với miếng bánh mì còn lại là xong. Nếu thích ăn nóng giòn thì bạn có thể bỏ vào lò nướng trong khoảng 2 phút trước khi ăn. Khi ăn ta có thể cắt đôi bánh mì kẹp cho dễ ăn và nhìn rất đẹp mắt. Bạn có thể ăn kèm salad rau củ hoặc quả oliu ngâm.

10. Sandwich cá ngừ và sốt mayonnaise

*

Nguyên Liệu

Bánh mì sandwich (chọn bánh trơn không có nho để không lẫn vị cá) Mayonnaise Cá ngừ ngâm dầu (loại đóng hộp tròn dẹt) Xà lách, dưa leo Muối

Cách làm

Nhân bánh: Lấy cá ngừ ra khỏi hộp (chú ý không nên để cá lẫn quá nhiều dầu nếu không sẽ bị ngán), lấy muỗng/nĩa dằm nhỏ. Sau đó bạn bỏ sốt mayonnaise vào trộn cùng cá ngừ cho nhuyễn, có thể bỏ thêm muối cho vừa độ mặn, tùy sở thích. Bánh mì xắt đôi thành hình tam giác, quét nhân bánh lên. Thêm xà lách cùng vài lát dưa leo xắt lát mỏng. Vậy là xong bữa sáng ngon lành với bánh mì sandwich cá ngừ rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button