Sức khỏe chung

Ngành Bệnh Học Thủy Sản Là Gì, Học Bệnh Học Thủy Sản Ra Trường Làm Gì

Bệnh học thủy sản hiện đang là một trong số những ngành học được đánh giá rất cao hiện nay. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành học này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Trang Tuyển Sinh.

Đang xem: Bệnh học thủy sản là gì

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Ngành Bệnh học thủy sản có tên gọi tiếng Anh là Aquatic Pathobiology. Đây chính là một ngành chuyên nghiên cứu về trạng thái bất thường của cơ thể về cấu trúc, chức năng dưới tác động trực tiếp hay gián tiếp của các nhân tố vô sinh.

Sinh vật bị bệnh chính là sự rối loạn hiện tượng sống bình thường của cơ thể khi có nguyên nhân gây bệnh tác động. Khi đó, cơ thể của động vật sẽ bị mất đi trạng thái cân bằng, khả năng thích nghi với môi trường giảm và có biểu hiện triệu chứng bệnh.

Thủy sản có thể có thể bị bệnh da rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ môi trường gây ra và sự phản ứng của cơ thể động vật hai yếu tố này tác động tương hỗ lẫn nhau dưới điều kiện nhất định.

HỌC NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên theo học ngành Bệnh học thủy sản sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc sau đây:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ giống và thức ăn nuôi trồng thủy sản;Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ sản xuất giống, nuôi, phòng trị bệnh thủy sản;Công ty dịch vụ, kinh doanh về thức ăn, thuốc thủy sản…Tổ chức phi chính phủ, dự án địa phương, vùng có liên quan đến lĩnh vực nuôi trồng và bệnh học thủy sản;Cơ sở đào tạo về thủy sản;Cơ sở nghiên cứu (Viện, Trung Tâm…) nuôi trồng và quản lý dịch bệnh thủy sản;Trung tâm khuyến nông khuyến ngư;Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ nuôi trồng và quản lý dịch bệnh thủy sản;Cơ sở sản xuất giống, nuôi trồng và thức ăn thủy sản;Chi cục Thủy sản, Thú y;Phòng thí nghiệm chuyên sâu về nghiên cứu bệnh học thủy sản;Cửa hàng thuốc và hóa chất nuôi trồng thủy sản;Phòng kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh thủy sản;Xí nghiệp chế biến thủy sản, công ty thủy sản, các trang trại…

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Mức lương ngành Bệnh học thủy sản sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như năng lực, kinh nghiệm, vị trí làm việc… Cụ thể mức lương trung bình của ngành Bệnh học thủy sản sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 20 triệu/ tháng tùy từng vị trí công việc.

Xem thêm: ăn giảm cân

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Mã ngành Bệnh học thủy sản: 7620302

– Ngành Bệnh học thủy sản xét tuyển các tổ hợp môn sau:

B00: Toán – Hóa học – Sinh họcB04: Toán – Sinh học – Giáo dục công dânA00: Toán – Lý – Hóa họcC13: Ngữ văn – Toán – Lịch sửD07: Toán – Hóa học – Tiếng AnhD08: Toán – Sinh – Tiếng Anh

*

Ngành Bệnh học thủy sản

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Trong nhóm ngành Thủy sản, Bệnh học thủy sản chính là một ngành học mới. Sau đây là một số trường đại học có đào tạo ngành Bệnh học Thủy sản mà các bạn có thể tham khảo:

Điểm chuẩn của ngành Bệnh học thủy sản trong năm 2019 dao động trong khoảng 14 – 16 điểm (theo hình thức xét kết quả thi THPT) và 18 – 20 điểm (theo hình thức xét học bạ THPT).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Chương trình đào tạo ngành Bệnh học thủy sản sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bệnh học thủy sản; nắm vững kỹ thuật chẩn đoán, phòng trị bệnh trên động vật thủy sản và có kiến thức thực tế về bệnh học thủy sản để có thể giải quyết các công việc phức tạp.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Bệnh học thủy sản chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Để có thể theo học ngành Bệnh học thủy sản, sinh viên cần có một số tố chất dưới đây:

Thu thập hay nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên;Thích các hoạt động ngoài trời (cắm trại, leo núi, làm vườn, lặn biển);Có khả năng nhớ tên và phân loại các loài động thực vật;Thích chăm sóc vật nuôi, cây trồng;Nhạy cảm và hòa hợp với thiên nhiên;Yêu thiên nhiên, môi trường;Thích xem các chương trình, thông tin về thế giới tự nhiên.

Xem thêm: Tác Dụng Chữa Bệnh Khi Đeo Đá Ruby Có Tác Dụng Gì, Đá Ruby Mang Lại May Mắn Cho Người Mệnh Nào

Trên đây là những thông tin thí sinh cần biết về ngành Bệnh học thủy sản, hy vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

*
*
*
*
*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button