Sức khỏe chung

Bệnh Lậu Cần Xét Nghiệm Gì, Xét Nghiệm Máu Phát Hiện Bệnh Lậu

Để nhận biết được bệnh lậu cần xét nghiệm và chẩn đoán. Vậy, thực trạng chẩn đoán bệnh lậu là gì ? Các xét nghiệm bệnh lậu để nhận biết bệnh lậu bao gồm những gì ? Sau đây các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp những vấn đề này.

Đang xem: Bệnh lậu cần xét nghiệm gì

Bài đọc thêm

Phương pháp chữa, điều trị bệnh lậu hiệu quả

Chi phí chữa, điều trị bệnh lậu khoảng bao nhiêu?

Thực trạng chẩn đoán bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới thường được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hơn so với nữ giới bởi lậu ở nam giới thường có những biểu hiện cấp tính khá rõ ràng.

Ngược lại, ở nữ giới do các triệu chứng không rõ ràng nên bệnh được thường được phát hiện và chẩn đoán ở giai đoạn muộn hơn. Trên thực tế, có không ít các bệnh nhân chỉ phát hiện được khi đã bị biến chứng gây viêm cổ tử cung, tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm phúc mạc tiểu khung phải mổ cấp cứu gấp.

Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu bao gồm:

Từ thực trạng trên, xét nghiệm bệnh lậu thật sự là cần thiết và việc nên làm nếu bạn có những dấu hiệu bệnh lậu.

1.Phương pháp phát hiện kháng nguyên: Gồm 2 loại

Là thử nghiệm miễn dịch enzyme, sử dụng xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

Là xét nhiệm Fluorescence trực tiếp, bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

2.Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: Lấy chất Bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%; đối với các trường hợp bệnh lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn, vì vậy cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện.

3.Phương pháp nuôi cấy: Lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Tuy nhiên đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chẩn đoán. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

4.Phương pháp xét nhiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

5.Phương pháp xét nhiệm PPNG: Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG

Điều trị bệnh lậu tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp DHA trong điều trị bệnh lậu. Phương pháp điều trị này đã phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc, uống thuốc, những phương pháp này không thể điều trị hiệu quả bệnh lậu. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay đã điều trị khỏi toàn diện để cho rất nhiều bệnh nhân.

*

1.Chẩn đoán khoa học, kết hợp kỹ thuật gen và giải pháp biện chứng: Kỹ thuật này dựa trên cơ sở kinh nghiệm điều trị lâm sàng biện chứng nhiều năm và nghiên cứu loại virut mới, kết hợp phương pháp điều trị công nghệ di truyền hiện đại .điều trị phù hợp với đặc điểm sinh lý của từng chủng virus, kết hợp chặt chẽ với đặc điểm của virus gây bệnh, hạn chế được những thiếu sót và bất hợp lý của phương pháp truyền thống.

2.Kiểm nghiệm chuyên nghiệp đặc tính của loại virus mới, tiêu diệt mầm bệnh: Các thiết bị kiểm nghiệm khoa học công nghệ cao như Hệ thống tự động sinh hóa kiểm nghiệm Abbott của Mỹ, hệ thống phát hiện mầm bệnh vi sinh vật DNA, miễn dịch hóa học huỳnh quang, máy đọc microplate, phân tích và kiểm tra hoạt động, mức độ gây hại, viêm nhiễm chéo của vi khuẩn gây bệnh, từ đó đưa ra những phương án điều trị phù hợp, tiêu diệt lậu cầu khuẩn.

Xem thêm: Nên Điều Trị Bệnh Gút Trị Thuốc Gì, Một Số Điều Cần Biết Về Bệnh Gút

3.Ức chế tế Bào lậu cầu khuẩn, chuyển hóa chuỗi gen tế Bào, ngăn chặn nguồn bệnh tái phát: Căn cứ theo phân loại đặc tính của vi khuẩn và lậu cầu khuẩn, ức chế chuỗi gen trao đổi chất vào màng tế Bào, ngăn chặn khả năng tái phát bệnh của vi khuẩn, phá hủy khả năng tăng sinh của vi khuẩn, từ đó ngăn chặn nguồn bệnh tái phát.

4.Tìm hiểu nguồn gốc nguyên nhân gây bệnh, điều trị khỏi bệnh: Kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền biện chứng, cùng lúc điều trị nhiều tổn thương do bệnh gây ra, tiến hành điều trị một cách có hệ thống, tổng hợp và toàn diện tăng sinh ổ viêm và nhân tố gây ra bệnh, điều chỉnh cơ chế của chức năng miễn dịch và phục hồi chức năng của các tổ chức cơ quan trong cơ thể.

phòng tránh bệnh lậu như thế nào hiệu quả

Không chỉ chữa bệnh lậu gặp phải những khó khăn mà việc chẩn đoán có bệnh đôi khi không chính xác nếu không được làm đúng quy trình và đầy đủ những xét nghiệm. Chính vì vậy, mỗi người nên chuẩn bị cho mình những phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. Để thực hiện việc phòng tránh bệnh lậu bạn nên thực hiện một số những điều cần thiết sau:

1. Bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện nguyên tắc chung thủy, một vợ một chồng. Tuyệt đối không nên có quan hệ tình dục với gái mại dâm, với người có mầm bệnh lậu. Nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh lậu

2. Nên thực hiện thói quen không mặc chung đồ lót và đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là với những người có mầm bệnh lậu.

3. Nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trong những dịp đặc biệt như: phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.

4. Nếu bạn phát hiện mình có những biểu hiện lạ như: đái dắt, đái buốt, đái ra mủ …thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết để có được những chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Hiện nay, đa số các bệnh lây truyền qua con đường tình dục vẫn chưa có những vác xin phòng ngừa. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân hãy thực hiện tốt những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Lời khuyên từ chuyên gia

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh nếu muốn thoát khỏi những triệu chứng khó chịu cũng như những tác hại, biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu gây ra với đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy còn chần chừ gì nữa mà người bệnh không đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để điều trị bệnh. Với liệu pháp DHA chữa trị bệnh lậu hiệu quả cao, phòng khám đã tiến hành điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mà chưa có trường hợp nào gặp di chứng hay tái phát. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trên đây là một số những điều cơ bản về thực trạng chẩn đoán bệnh lậu, các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh lậu cũng như cách phòng bệnh hiệu quả mà các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Nếu bạn còn có những vấn đề thắc mắc về bệnh lậu cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0243.3131.999.

Xem thêm: Đinh Lăng Lá Răng Có Tác Dụng Gì, Tác Dụng Của Cây Đinh Lăng

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button