Sức khỏe chung

Bệnh Zona Kiêng Gì Để Nhanh Khỏi Nhất, Bệnh Zona Thần Kinh Và Những Điều Bạn Nên Biết

Zona thần kinh là bệnh lý nguy hiểm có thể phát triển thành các biến chứng như viêm màng não, viêm tụy, xuất huyết giảm tiểu cầu. Điều trị zona thần kinh cần có sự phối hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch đối phó với biến chứng. Bị bệnh zona cần kiêng gì, bổ sung gì mau khỏi là những thông tin được đề cập trong bài viết sau.

Đang xem: Bệnh zona kiêng gì

*
*
*
*
*
*

Lá tía tô đất có thể cải thiện hiệu quả những triệu chứng của bệnh zona thần kinh

Những lưu ý để điều trị bệnh zona thần kinh đạt kết quả tốt

Song song với việc lưu ý bệnh zona thần kinh cần kiêng gì, bổ sung gì mau khỏi thì người bệnh cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc nhất định. Điều này sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, cơ thể hấp thu thuốc tốt hơn. Những lời khuyên dành cho bệnh nhân zona tham khảo gồm:

– Người bệnh zona thần kinh cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhưng cần lưu ý không làm vỡ các mụn nước khi tắm và không chà xát trực tiếp xà phòng lên vùng da bị bệnh.

– Người bệnh không cào gãi hay làm trầy xước xung quanh vùng da bị bệnh, cần lưu ý tránh những tác động tạo nguy cơ viêm nhiễm tại vị trí bị mụn nước.

– Tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị zona thần kinh theo dân gian, không ngậm rồi phun một loại chất lỏng nào đó lên da sẽ làm tăng nguy cơ bội nhiễm da, gây loét, kích ứng da…

– Người bệnh hạn chế để vùng da bị bệnh tiếp xúc với những tác nhân gây kích ứng (khó bụi, ô nhiễm, hóa chất, lông động vật…)

– Giữ vệ sinh tại vùng da bị zona bằng các rửa nước muối loãng, hoặc sử dụng các loại thuốc rửa chuyên biệt theo chỉ định của bác sĩ.

– Người bệnh rửa tay sạch sẽ thường xuyên trước và sau khi chăm sóc vùng da bị tổn thương, không mặc quần áo bó sát vào vùng da tổn thương, để vùng da luôn thông thoáng.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Thanh Hoàng Bị Bệnh Gì, Nghệ Sĩ Thanh Hoàng Qua Đời Vì Ung Thư

– Trong thời gian điều trị không tiếp xúc với phụ nữ mang thai, trẻ em, người bị suy giảm miễn dịch để không lây nhiễm bệnh cho đối phương.

– Người bệnh chỉ sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc uống khi đã có sự đồng ý của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc.

– Trong trường hợp các triệu chứng có xu hướng tồi tệ hơn hoặc không đáp ứng tác dụng của thuốc, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện để theo dõi và có phương hướng xử lý kịp thời.

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Mai Anh Có An Toàn Không, Thuốc Giảm Cân Mai Anh Có Tốt Không

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã đem đến cho người bệnh những kiến thức xoay quanh “Người bệnh zona thần kinh cần kiêng gì, bổ sung gì mau khỏi?”. Nguyên tắc điều trị cơ bản của bệnh đòi hỏi bệnh nhân tuân thủ chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với điều trị theo hướng dẫn để bệnh nhanh chóng khỏi. 

Quan trọng trên hết, khi người bệnh đang có dấu hiệu phát triển zona thần kinh trong giai đoạn đâuì cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Điều trị càng sớm sẽ phòng ngừa được các biến chứng nguy hiểm xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button