giảm cân

Mặc Áo Mưa Chạy Bộ Quần Áo Giảm Cân, Có Tác Hại Gì

Trong cơ thể chúng ta chứa 70% là nước, thế nên việc mặc áo mưa chạy bộ là hoạt động có thể giúp xuống cân trong thời gian ngắn. Nhưng đây có phải là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả và mang lại lợi ích cho sức khỏe con người hay không? Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc, bởi những ý kiến trái chiều vẫn đang cực kỳ đa dạng trên cộng đồng mạng.

Đang xem: Bộ quần áo giảm cân

1. Giảm cân bằng phương pháp mặc áo mưa chạy bộ nên hay không?

*

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Mặc áo mưa chạy bộ với mục đích là tiết mồ hôi từ trong người ra. Bởi có đến 70% cơ thể con người là nước nên khi chạy việc đổ mồ hôi là điều dễ hiểu. Nhờ đó, chúng ta sẽ tốn rất nhiều calo giúp người chạy sẽ giảm được cân nặng trong thời gian ngắn.

Mặc áo mưa chạy bộ giảm cân từ lâu đã trở thành phong trào của những người có mong muốn sở hữu một vóc dáng như siêu mẫu. Họ bắt chước các vận động viên như cử tạ và đấu vật. Bài tập này được khá nhiều chị em tại nước ta áp dụng. 

Theo nghiên cứu khoa học, trước khi bước lên bàn tập, cân nặng của bạn là 60kg. Sau 1 giờ đồng hồ thực hiện, bước lên lại bàn cân, trọng lượng lúc này của bạn là 59.5kg. Trong 1 giờ đồng hồ bạn có thể giảm 0.5kg bằng cách chạy bộ mặc áo mưa, vậy nghĩa là bạn cần 10 giờ đồng hồ mặc áo mưa chạy bộ liên tiếp với điều kiện không uống nước, khi đó bạn sẽ giảm được 5kg.

*

Mặc áo mưa khi chạy bộ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Nhưng họ đâu biết các vận động viên đó cần ép cân để đạt được mức cân nặng phù hợp với bài thi đấu của mình trong thời gian ngắn. Khi các vận động viên vượt qua được bài kiểm tra cân nặng, họ lại uống nước và cân nặng của họ sẽ trở lại như cũ. Vậy bạn thì sao?

Vậy chốt lại, việc mặc áo mưa chạy bộ giảm cân là điều không nên. Chúng có thể mang lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, việc cơ thể thiếu nước đột ngột, việc sử dụng phương pháp không đúng cũng khiến bạn chịu ảnh hưởng không ít.

2. Tác hại của việc mặc áo mưa chạy bộ

*

Tác hại của việc mặc áo mưa khi chạy bộ

Tập thể dục là hoạt động tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu để cơ thể mất nước nhiều liên tục trong thời gian dài sẽ gây nguy hại không ít cho cơ thể mình. Mồ hôi tiết ra chủ yếu là để điều hoà thân nhiệt của mình. Sự tiết mồ hôi từ cơ thể bên trong ra bên ngoài là giúp làm mát bề mặt da khi cơ thể phải hoạt động nhiều hay do thời tiết oi bức. Đây cũng là lí do mà mùa hè mồ hôi thường tiết ra nhiều nhất. Việc chạy bộ mặc áo mưa có thể gây ra những ảnh hưởng do việc mất nước cơ thể như:

1.1. Bệnh phù não

Sau khi giảm cân không hiệu quả bằng cách ép cân, lượng nước lớn trong cơ thể bị mất đi, nếu bổ sung ngay lập tức mức nước vào cơ thể một cách ồ ạt, sẽ dẫn đến các tế bào bị phù nề, nghiêm trọng hơn là một số tế bào còn có thể bị vỡ do cố bổ sung quá nhiều nước vào cơ thể. Nguy hiểm nhất là các tế bào ở trong não có thể bị phù nề, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh phù não.

Xem thêm: Người Cơ Địa Khó Giảm Cân Phải Làm Sao, Đốt Sạch Mỡ Thừa Bất Chấp Cơ Địa Khó Giảm

1.2. Bệnh động kinh

Mất quá nhiều nước một lúc có thể dẫn đến nguy cơ bị động kinh, bởi nước cung cấp năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Khi bị mất nước, cân bằng trong cơ thể sẽ trở nên rối loạn và từ đó sẽ làm các cơ mất tự chủ. Đây chính là nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh động kinh nguy hiểm.

1.3. Bệnh suy thận cấp

Chắc hẳn ai cũng biết chức năng của thận là giúp bài tiết các độc tố trong cơ thể và chất thải từ máu. Nếu con người bị mất nước quá nhiều thì thận sẽ không được cung cấp chất lỏng để thực hiện chức năng của mình. Từ đó sẽ dẫn đến suy thận cấp, đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm và đe doạ đến tính mạng của con người.

1.4. Hôn mê và tử vong

Cơ thể bị mất nước quá lâu sẽ gây ra tình trạng choáng váng, chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống, không còn tỉnh táo và mệt mỏi, cơ thể sẽ không còn sức sau đó sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê, mất ý thức. Tệ hơn nữa, nếu không được bổ sung nước kịp thời thì bệnh nhân có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Xem thêm: Công Dụng, Cách Dùng Cát Sâm Cát Có Tác Dụng Gì, Công Dụng, Cách Dùng Cát Sâm

*

Tác hại của mặc áo mưa chạy bộ là gì?

1.5. Mất chất muối trong cơ thể

Mồ hôi sở dĩ là muối trong cơ thể tiết ra. Nếu cơ thể liên tục tiết ra quá nhiều mô hôi, thì dĩ nhiên một lượng muối trong cơ thể cũng từ đó mà tuôn ra ngoài. Điều này không hề tốt cho sức khoẻ chút nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button