giảm cân

' Bơi Lội Giảm Cân – Bơi Lội Có Giảm Cân Không

Bạn có biết, 30’ bơi lội sẽ giúp bạn giảm được 250-400 kcal. Đây là cách giảm cân nhanh nhất bằng vận động vì lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn so với các bài tập khác.

Đang xem: Bơi lội giảm cân

 

*

Tại sao bơi là cách giảm cân nhanh nhất?

Bạn có biết: Chỉ cần bạn ngâm mình dưới nước, cơ thể bạn chịu sự tác động của làn nước, lực đẩy Acsimet nên sẽ bắt đầu giúp bạn đốt cháy calo. Khi bạn tham gia các hoạt động dưới nước, lượng calo bị đốt cháy sẽ nhiều hơn.

Theo các nhà khoa học, 30 phút bơi tự do có thể đốt cháy khoảng 250-400 calo. Vì vậy bơi lội là cách luyện tập giảm béo cực hiệu quả. Khi bơi để giảm cân bạn phải bơi với tốc độ nhanh, đều chứ không nên bơi thư giãn.

Bơi lội khiến cho bạn phải vận động toàn bộ cơ thể, chính vì vậy khi bơi năng lượng tiêu hao rất lớn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nên nhớ rằng bơi ngoài tác dụng giảm cân nó còn có tác dụng như một bài tập thể dục cho hệ tim mạch, vừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp vóc dáng. Bạn nên hoạt động dưới nước khoảng 45 – 60 phút với tốc độ vừa phải, thay đổi các tư thế liên tục để tránh nhàm chán. Bạn có thể xoay tay, xoay cột sống, bước lên, bước xuống, ,… tất cả các hoạt động mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Mật Ong Nước Ấm 4Kg Trong 1 Tuần, 5 Sai Lầm Phổ Biến Khi Giảm Cân Bằng Mật Ong

*

Bơi thế nào để giảm cân nhanh nhất

Nếu bơi lội đúng cách có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 450 – 750 lượng calo trong 60 phút. Để có thể đánh tan lượng mỡ thừa trên vùng bụng một cách tốt nhất, bạn nên tập luyện với môn thể thao này 2 – 3 lần/ tuần.

Thời gian thích hợp để bơi lội là khoảng 30 – 45 phút, tương đương với quãng đường bơi khoảng 400 – 500m. Trong khoảng 30’ đầu, bạn có thể bơi với tốc độ vừa phải, nhưng quãng đường còn lại hay bơi với tốc độ nhanh nhất. Như vậy, sẽ giúp đánh tan mỡ bụng và các bộ phận nhanh hơn và tạo điều kiện cho cơ phát triển.

Trước khi bơi lội bạn nên khởi động bằng các bài tập chạy bộ, nhảy lên xuống hoặc tập xen kẽ với những bài tập xoay các khớp.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Giảm Cân Bằng Sả Gừng, Uống Nước Sả Đúng Cách Để Giảm Cân An Toàn Nhất

Nếu chỉ bơi không sẽ làm bạn nhanh chán và khó mà kiên trì tập luyện, hãy biến môn vận động này thành một trò chơi, như vậy bạn sẽ có hứng thú hơn. Hãy thi bơi cùng bạn bè, chơi bóng dưới nước… Bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật bơi để không bị mệt để thời gian bơi dài hơn, xa hơn.

admin
the authoradmin

Trả lời