giảm cân

bong bóng dạ dày giảm cân

Đặt bóng dạ dày là gì?

Đặt bóng dạ dày là một phương pháp giúp bạn giảm cân lâu dài khá hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng khi các phương pháp giảm cân bình thường như ăn ít hơn, thực hiện chế độ ăn kiêng và vận động nhiều hơn không giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

Đang xem: Bong bóng dạ dày giảm cân

Bóng dạ dày là một quả bóng silicone được bơm hơi chèn trong dạ dày của bạn. Bóng dạ dày làm bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn có cảm giác no sớm hơn để bạn ăn ít hơn.

Khi nào bạn nên thực hiện đặt bóng dạ dày?

Phẫu thuật này phù hợp với những người có chỉ số BMI trên 40, vì phương pháp này giảm cân hiệu quả với những nhóm người này. Phẫu thuật này cũng có thể thích hợp nếu bạn có chỉ số BMI trên 35 có kèm theo những vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc cao huyết áp.

Bóng dạ dày chỉ có thể được đặt trong tối đa là chín tháng. Vậy nên bóng dạ dày chỉ là một biện pháp được dùng để giúp bạn giảm cân tạm thời trong quá trình chuẩn bị cho phẫu thuật giảm cân khác.

Giảm cân lâu dài sẽ giúp bạn cải thiện hầu hết các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh béo phì mà bạn có thể có.

Điều cần thận trọng

Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện đặt bóng dạ dày?

Phương pháp này chỉ là tạm thời, và bóng dạ dày thường được lấy ra sau 6 tháng. Vì vậy phương pháp này thường được dùng khi bạn không đáp ứng tiêu chuẩn cho các loại phẫu thuật khác bởi vì bạn quá béo phì chẳng hạn.

Ngoài thực hiện phẫu thuật, có một số phương pháp giảm cân khác bạn nên tham khảo như ăn ít hơn, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý và tập thể dục đều đặn. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định cho bạn uống thêm một số loại thuốc. Còn về phẫu thuật, có một số phương pháp khác có thể thay thế cho bóng dạ dày như là phẫu thuật cột dạ dày, rút ngắn đường tiêu hóa, phẫu thuật cắt vạt dạ dày và phẫu thuật nối tắt dạ dày.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Gừng Tươi Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để nghiên cứu mức độ an toàn của silicone. Không có bằng chứng nào cho thấy những người sử dụng bóng dạ dày có nguy cơ cao xuất hiện bệnh những bệnh như ung thư hoặc viêm khớp.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Biến chứng nào có thể xảy ra?

Đặt bóng dạ dày là một phương pháp rất an toàn và khả năng xảy ra các biến chứng nghiêm trọng khá thấp. Các biến chứng có thể có của nội soi dạ dày bao gồm:

Biến chứng từ thuốc an thần; Chảy máu; Thủng (rách) dạ dày; Tuy thuốc an thần rất an toàn, nhưng đôi khi nó có thể gây ra các biến chứng bao gồm cảm giác buồn nôn hoặc nôn, cảm giác bỏng rát ở chỗ tiêm; Hạt nhỏ thức ăn rơi vào phổi và gây ra nhiễm trùng (viêm phổi do hít phải); Loạn nhịp tim; Khó thở.

Bạn có thể làm giảm nguy cơ và biến chứng bằng cách cẩn thận tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho nội soi, chẳng hạn như ngừng ăn và ngưng dùng một số thuốc nhất định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biến chứng có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện đặt bóng dạ dày?

Bạn phải báo với bác sĩ về các loại thuốc bạn sử dụng gần đây, các loại dị ứng mà bạn mắc phải hoặc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào khác trước khi thực hiện phẫu thuật. Bạn sẽ gặp bác sĩ gây mê và cùng nhau lựa chọn phương pháp gây mê phù hợp với bạn. Bạn phải tuân theo các hướng dẫn về thời điểm ngừng ăn và uống trước khi phẫu thuật.

Xem thêm: một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân

Quy trình thực hiện đặt bóng dạ dày như thế nào?

Đặt bóng dạ dày thường mất từ 20 phút đến 1 giờ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button