giảm cân

Cách Giảm Cân Cho Trẻ 8 Tuổi, Thực Đơn Giảm Cân Cho Trẻ 8 Tuổi

Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, mức độ ăn uống được chú trọng thức ăn ngày càng đa dạng, cũng chính vì thế các bậc cha mẹ cũng chú trọng bữa ăn của con cái hằng ngày và cũng chiều chuộng theo ý thích của trẻ mà không quan tâm về vấn đề béo phì ở trẻ. Vì vậy nhiều bé ngay từ lúc 8 tuổi đã bị béo phì.

Đang xem: Cách giảm cân cho trẻ 8 tuổi

Hiện nay, tình trạng trẻ em ngày càng tăng cân đột ngột và nhanh chóng tại các thành phố lớn nói riêng và các tỉnh thành trong nước nói chung. Hằng ngày, số lượng trẻ em đến khám tại Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh béo phì ngày càng cao. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đời sống ngày càng nâng cao, sự chăm sóc nuông chiều quá mức, các bậc cha mẹ ép con ăn quá nhiều chế độ ăn uống không phù hợp, bắt trẻ ăn thừa chất dẫn đến tình trạng bé bị béo phì.  

*

Cách giảm cân cho bé 8 tuổi hiệu quả an toàn

Tình trạng béo phì ngày càng gia tăng. Đồng thời, để lại hậu quả khôn lường cho sự phát triển của bé. Khi bị béo phì làm cho bé trở nên mất tin với ngoại hình của mình tâm lý bị ảnh hưởng. Béo phì có tác động đến sức khỏe trẻ em, bao gồm huyết áp cao và cholesterol trong máu cao, lượng đường trong máu tăng, tiểu đường.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Nhanh Sau Sinh Mổ, Giảm Cân Sau Sinh Mổ, Không Gì Là Không Thể!

Xem thêm: Người Bệnh Tai Biến Nhẹ Nên Ăn Gì Kiêng Gì? Người Bị Tai Biến Nên Ăn Hoa Quả Gì

Trường hợp nặng hơn sẽ làm cho bé ngưng thở khi ngủ, hen suyễn, và gan nhiễm mỡ.Chính vì thế, các bậc cha mẹ cần quan tâm hơn về chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho bé và cách giảm cân cho bé 8 tuổi sau cho phù hợp với lứa tuổi phát triển của bé. Sau đây là những phương pháp giảm cân cho bé nên được áp dụng.Thứ nhất Khuyến khích tập thể dục. Bất kỳ loại hoạt động nào cũng sẽ giúp cơ thể của con quý vị tiêu thụ nhiều calo và cơ thể khỏe mạnh. Đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp hay tập một bài thể dục là tất cả những cách tuyệt vời để đốt cháy calo dư thừa, giúp con bạn khỏe mạnh hơn. Đồng thời, bạn cũng nên khuyến khích con bạn hoạt động theo những cách khác như đi học bằng xe đạp đến trường thay vì bố mẹ phải chở con đi học, khuyến khích con mình tham gia vào các câu lạc bộ thể thao của lớp, trường tổ chức,phụ giúp cha mẹ làm việc nhà như quét nhà, lau nhà, tự dọn dẹp phòng riêng, chăm sóc vườn cây. Đồng thời, các bậc phụ huynh dành thời gian tạo điều kiện cho trẻ tập thể dục, chơi thể thao cùng bé dành khoảng 30 phút mỗi ngày trong tuần.  

*

Tập thể dục cách giảm cân hiệu quả nhất

Một số ý tưởng vận động đơn giản bao gồm:– Tập bé nhảy múa theo nhạc vui nhộn, nhạc dành cho trẻ tập thể dục. – Tổ chức chơi những trò chơi vận động cơ thể cho con.- Trò đuổi bắt.- Cho trẻ vận động bằng cách chạy xe hay chơi dá bóng cùng cha mẹ.- Xây dựng các vật cản giúp con động leo trèo vượt các vật cản.- Khuyến khích con nên chơi cùng bạn và tham gia các hoạt động cùng bạn. 

Chú ý: cần giám sát tất cả các hoạt động có khả năng gây tai nạn.

Thứ hai: Hãy thực hiện chế độ ăn phù hợp với bé

Chế độ ăn uống của trẻ các bậc phụ huynh cần lưu ý nhiều hơn. Bố mẹ nên cho trẻ ăn đúng giờ quan trọng hơn là không bỏ bữa đặc biệt là bữa ăn sáng, hạn chế cho trẻ ăn ban đêm nhất là sau 20 giờ. Đều này, sẽ giúp trẻ tiêu hóa không kịp, gây cảm giác đầy hơi và khó ngủ. Cho trẻ ăn chậm nhai kỹ. Điều quan trọng, các bậc phụ huynh nên lập kế hoạch và thời gian phân bổ bữa ăn phù hợp cho bé.Đương nhiên, bạn cần đưa trẻ đến trung tâm dinh dưỡng khám định kỳ, để bác sĩ giám sát chặt chẽ và phân bổ chế độ ăn uống cho phù hợp với lứa tuổi và chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ.  

*

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ béo phì 

Thứ ba: Hạn chế cho trẻ xem TV nhiều 

*

Hạn chế cho trẻ xem TV nhiều

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button