giảm cân

Cách Giảm Cân Thành Công Bạn Cần Phải Nhớ, 7 Điều Bạn Nên Làm Nếu Muốn Giảm Cân Thành Công

Mỗi người khi bắt đầu giảm cân đều có quyết tâm rất lớn. Tuy nhiên có những người làm được và những người thì không. Hãy cùng Tập đoàn thể thao thdcanada.com.vn tìm hiểu cách giảm cân thành công qua bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Cách giảm cân thành công

Bài viết này cũng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao bạn không thể giảm cân. Từ đó bạn sẽ biết mình nên làm gì để đạt được mục tiêu của mình. 

1. Những bí quyết giúp bạn giảm cân thành công

1.1. Xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Trước khi giảm cân bạn nên xác định mình muốn giảm bao nhiêu cân nặng, giảm cân trong vòng bao lâu. Cùng với đó là các mục tiêu sức khỏe khác. Trước mắt bạn hãy đặt ra mục tiêu giảm cân thành công trong 1 tháng và theo dõi sát quá trình thực hiện.

Bạn nên nhớ rằng không được giảm cân quá nhanh. Việc ép cân này không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến bạn dễ dàng tăng cân. Đồng thời, hãy nhớ rằng những thay đổi trong lối sống mới mang lại hiệu quả giảm cân trong dài hạn. Những chế độ ăn kiêng tạm thời như sử dụng thuốc hay detox cơ thể sẽ chỉ làm giảm lượng nước và giúp bạn giảm cân bằng cách khiến bạn đói mà không dám ăn.

Xem thêm: Công Dụng Của Quả Bồ Quân Có Tác Dụng Gì, Công Dụng Của Cây Bồ Quân

1.2. Kiểm tra các chỉ số cơ thể một cách thường xuyên

Cách đơn giản nhất để theo dõi kết quả giảm cân của bạn đó là bước lên cân thường xuyên. Hãy thực hiện việc này từ 1 – 2 lần/tuần và ghi lại sự thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn theo thời gian. Tuy nhiên chỉ theo dõi cân nặng là chưa đủ. Bạn cũng nên lấy các số đo khác để rút ra được đánh giá toàn diện nhất về hiệu quả giảm cân. Ví dụ như vòng 1, vòng 2, vòng 3, chu vi bắp đùi, bắp tay… Các số đo này nên được đo 2 tuần/lần. Chúng sẽ giúp bạn biết cụ thể bộ phận nào đã cân và bộ phận nào thì không.

*

Cân thường xuyên để kiểm soát cân nặng cơ thể của bạn

1.3. Sử dụng sổ theo dõi trong suốt quá trình giảm cân

Sổ theo dõi là một công cụ tuyệt vời giúp bạn theo dõi quá trình giảm cân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết những mục tiêu về cân nặng hay sức khỏe mà mình đặt ra để giảm cân thành công. Đừng quên trình bày cách bạn sẽ làm để hiện thực hóa những mục tiêu đó.

Xem thêm: Sinh Tố Dưa Hấu Giảm Cân Cấp Tốc, Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân Thơm Ngon

Bạn cũng có thể ghi vào sổ những mục tiêu về sự thay đổi thói quen ăn uống để giảm cân. Ví dụ như hạn chế nước ngọt có gas, thức ăn nhanh, snack; ăn nhiều rau xanh, trái cây…

Bạn có thể dùng cuốn sổ này như một quyển nhật ký luyện tập hay ghi chép mức tiêu thụ calo của bản thân. Nghiên cứu chỉ ra rằng những ai đã giảm cân thành công thường kiểm soát được calo mà cơ thể nạp vào cũng như tuân theo chế độ tập luyện nghiêm ngặt để giữ cân nặng không tăng lên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button