giảm cân

Các Mẹ Ơi, Các Mẹ Chỉ Em Cách Giảm Cân Webtretho, Kinh Nghiệm Giảm Cân Không Thuốc

Nói về những cách giảm cân hiệu quả, thì có hàng ti tỉ cách, nhưng mấy ai thành công nếu không có một thần kinh thép và quyết tâm sắt đá. Nhưng theo nhận thấy của tôi, đá thì ít, mà bột thì nhiều, giảm được vài ngày, nản, đâu vào đấy.

Đang xem: Cách giảm cân webtretho

Nói về kinh nghiệm giảm cân, tôi có lẽ tràn trề kinh nghiệm thương đau, lẫn nhiều bài học nhớ đời, và cuối cùng thành quả cũng đạt được sau vài năm chiến đấu gian khổ với cân nặng, tôi giảm được cả chục kí.

Tôi bắt đầu tăng cân nhanh chóng vào những năm dậy thì, khoảng lớp 11 – 12. Cân nặng tăng một cách chóng mặt không cưỡng lại được. Còn nhớ lúc đó, tôi ăn không bao giờ biết no. Buổi sáng phải ăn 2 ổ bánh mì, nhưng 9h là đói rụng rời tay chân không thể đi nỗi. Mì gói hình như tôi ăn được 3 gói, cơm mỗi bữa có thể ăn 5-6 chén, nhưng một ngày ăn tới 5-6 bữa, cứ 2 tiếng là tự dưng thấy đói, đói theo kiểu không kìm lại được. Nhưng một khi ăn đồ ngọt, chứng cuồng ăn nổi lên, ăn không thể dừng lại được, ăn đến khi nào hết thì mới ngưng. Lúc đó nhìn tôi ăn, nhà tôi còn phát hoảng. Nhưng lúc đó, đang tuổi phát triển, tôi tăng cân nhanh chóng thôi, còn mập mạp kiểu béo phì thì không.

Nhưng dù sao, cũng xếp loại mập mạp trong đám bạn, áo quần thường xuyên phải nới lỏng. Tôi còn nhớ, lúc đó mặc áo dài là một trong những ám ảnh lớn nhất đời tôi, nhìn tệ hại không thể tả. Nó khiến tôi ức chế đến mức không dám rời khỏi phòng học đi lung tung.

Những năm cấp 3 thì chưa kinh khủng bằng những năm học đại học, đó mới thực sự là thời gian béo phì thật sự của tôi. Do ôn đại học, nên tôi hầu như ngồi trong nhà suốt để học với gia sư. Lúc đó, thứ làm trong suốt 1 tháng liền là ăn và học. Cô tôi bồi bổ bằng những món bánh kem, hamberger, gà chiên, khoai tây chiên, những món béo nhất trần đời đều bắt tôi ăn cho hết. Ăn tới nỗi thở còn khó nhọc, lại không vận động, kết quả tôi tăng từ 45kg lên 54g trong 1 tháng. Nhưng chiều cao của tôi khi ấy chỉ 1m56. Thật khủng khiếp, tôi gặp khó khăn trong di chuyển, trong giao tiếp, và cái tính nhút nhát lẫn tự ti trỗi dậy mạnh mẽ. Những năm tháng đó hầu như tôi không đi đâu, không gặp ai, không mua sắm, chỉ biết ở nhà, đến trường, và không giao lưu bạn bè. Thật là nhục nhã, khi đi đâu cũng bị chọc là nhỏ lùn, nhỏ ú này nọ. Nghe tự kỉ trầm trọng, không dám ra đường chứ đừng nói yêu đương này nọ, mua sắm lại càng không, toàn mặc áo site L, XL, nhìn những bộ cánh sexy thèm cả mắt, ao ước được ướm vừa nó một lần.

Rồi không thể để nó tiếp tục như vậy, tôi lên kế hoạch giảm cân cho mình. Bao nhiêu cách giảm cân áp dụng triệt để từ trên mạng. Từ thực đơn giảm cân, tập thể dục, ăn kiêng đủ kiểu. Nhưng vấn đề giảm cân là đối diện với cái đói và chịu đựng nó chứ không phải chứng thèm ăn, mà lúc thì nào tôi cũng thấy đói. Nên những người giảm cân thành công phải có thần kinh thép và trái tim sắt mới giảm nổi.

Nhưng rất tiếc, tôi chẳng có một thần kinh thép, cũng chẳng có trái tím sắt, tất nhiên là giảm cân thất bại, tâm trạng càng chán nản hơn.

Những cách giảm cân điên khùng mà tôi từng áp dụng: Bạn có tin rằng để giảm cân, tôi uống giấm không, cho bao tử nó hư đi, khỏi hấp thụ nổi thức ăn, và ốm. Đó là ý nghĩ điên rồi nhất mà tôi từng làm, dĩ nhiên mới nhấp môi 1 phát, vị gớm quá, và tôi ngưng ngay tức khắc. Rồi tôi uống thuốc ngủ cho quên đói. Hà hà, cái này làm tôi nhớ đến, nhờ nó tôi phát hiện mình không có tác dụng với thuốc ngủ, đêm đó tôi tỉnh dậy ăn còn ghê gớm hơn. Rồi ăn theo thực đơn giảm cân, tôi vốn ăn nhiều, bỗng dưng ăn ít, tôi đã đói còn càng đói hơn, mém xỉu biết bao nhiêu lần, tim đập chân run, mất ngủ vì đói. Sau đó ăn rau nhiều thay cơm và thịt, nói thật, rau ăn vào chỉ tổ là thấy mau đói hơn thôi.

Bao nhiêu là cách áp dụng, mèo vẫn hoàn mèo, mập vẫn hoàn mập, khổ sở vì đói theo đuôi ám ảnh, tôi vẫn còn số cân nặng ngất ngưởng, và biết trung thành với những bộ cánh quá khổ. Nếu sức ăn của tôi bình thường như bao người thì cũng châm chước, tôi không thèm ăn vặt nhưng mỗi lần ăn là y như chục người ăn, bao nhiêu cũng hết. Người gầy là thầy cơm, tôi thì người béo thì thầy cơm đúng hơn.

Tưởng cuộc đời đến đây là chấm dứt, nhưng ai dè trời thương, số tôi hay gặp rắc rối về tình cảm, mỗi lần gặp chuyện buồn và lần, thất tình vài lần, áp lực công việc vài lần, stress vài lần, nhập viện vì bệnh tật vài lần, thế là sau 2 năm, tôi chỉ còn 44kg. Sau này cũng tăng giảm thường xuyên do tâm lý, thói quen ăn uống, nên tôi vẫn duy trì mức tạm ổn, lên vài cân rồi xuống vài cân liên tục.

Tôi phát hiện ăn kiêng và giảm cân là một quá trình gian khổ. Cách giảm cân chỉ có duy nhất là tuyệt đối không ăn vặt và chỉ ăn các bữa chính, càng ăn bữa phụ, càng kích thích ta ăn nhiều, ăn theo chế độ là hợp lý nhất.

Đến giờ, tôi vẫn ăn theo chế độ, ví dụ như sáng ăn 1 tô phở, trưa ăn 2 chén cơm ( đồ ăn cứ gặm thoải mái), chiều 1 tô hủ tiếu. Còn khi nào đói hay thèm gì đó, thì cứ ăn thôi, nhưng nhớ những ngày hôm sau thì quay lại chế độ, cộng thêm vận động nhẹ nhàng là ổn. Chẳng cần phải tập luyện miệt mài.

Nghĩ lại những lúc giảm cân, tôi mua thực phẩm thay thế như sữa giảm cân, bột giảm cân, ăn mà hãi, ngán tới óc. Thua cả cám heo. Ngon được bữa đầu, ăn hoài là giết người được luôn.

Xem thêm: Top 17 Thuốc Giảm Cân Tốt Và Hiệu Quả, Top 5 Loại Thuốc Giảm Cân Tốt Nhất Hiện Nay

Nhưng dù gì, tôi cũng có những bí quyết giảm cân như sau:

– Không bỏ bữa sáng, có chết cũng không bỏ. Ngày trước do không đói, nên tôi ít ăn sáng, thế là trưa ăn hoài không no, dù có no thì lát sau là đói lại. Chính ăn sáng, làm mình cảm giác ăn ít hơn vào các bữa còn lại, thậm chí ngán, hay không đói nữa kìa.

– Ăn 3 bữa chính, bún, phở, hủ tiếu, ăn cái gì thì tùy, nhưng đừng ăn vặt là được, phải nói là đoạn tuyệt với ăn vặt. Hạn chế ăn cơm lại, có ăn thì nên ăn 1 bữa duy nhất là buổi trưa. Kinh nghiệm của tôi chỉ ra rằng, ăn cơm rất khó giảm cân, hoặc quá trình giảm cân rất chậm, ăn thịt cũng khiến chúng ta no lâu hơn là ăn toàn rau. Nếu một bữa ăn, ăn toàn rau hoặc trái cây không thì làm cho bạn càng đói và tha thiết muốn ăn thêm nữa, hóa ra vô ích.

– Bữa tối ăn trước 6h30, đói thì uống, nước, mận ổi, sắn gì đó, ăn sao cho ngán thì dừng.

– Đừng trữ thức ăn trong nhà, trữ thức ăn là một sau lầm. Ăn tiệm càng tốt, vì ăn tiệm, họ bán theo khẩu phần, nên muốn ăn thêm cũng không được.

– Bánh kẹo là thứ hãy quên đi, những thứ ăn vặt cũng là thứ hãy quên đi, nếu muốn giảm cân, ăn vặt chỉ tạo thêm thói quen muốn ăn uống, và cảm giác mau đói mau xuất hiện hơn. Hãy ăn 3 bữa chính là đủ.

– Bạn luôn biết, vận động giúp giảm cân, điều đó chưa hẳn đúng. Lúc trước một ngày tôi đạp xe 2 giờ đồng hồ, vẫn tăng cân đều đều, sau này bỏ luôn, thế mà giảm được, thậm chí tôi không hề tập một bài thể dục nào, chỉ ngồi suốt, vẫn không tăng cân. Tôi khám phá ra, tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và săn săn chắc, còn giảm cân thì hên xui. Đôi khi càng vận động, càng tăng cân, vì vận động nhiều, cảm giác ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, dễ đói hơn, tôi chính là một kiểm chứng.

Giảm cân điều quan trọng không phải là vận động, mà là lượng thức ăn nạp vào, chỉ cần làm chủ nó, thì vận động hay không, không quan trọng lắm. Vì yếu tố thức ăn quyết định cân nặng của mình mà.

Nói chung, càng nhịn thì càng thèm hơn, hãy tập ăn theo một chế độ của người bình thường, chứ đừng tập ăn theo chế độ của một siêu mẫu, ăn kiểu đó chỉ có uổng phí. Người ta một bữa một tô phở thì ăn 1 tô phở, chứ ăn kiểu 2 tô thì có giảm tới tết cũng không thể giảm.

Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ tôi sẽ liệt kê sau đây, nếu bạn lọt vào vào những trường hợp này thì quên chuyện giảm cân đi, định mệnh quy định bạn béo tròn rồi.

– Bạn từng nghe những người hầu như không ăn gì mà vẫn mập không? Có khá nhiều người như vậy, đó là thể trạng, và cơ địa cơ thể đã thế, hệ số trao đổi chất thấp.

Có một vài người, hầu như ăn cực ít, trước đây tôi biết một cô bé, không ăn được thịt, tinh bột, chất béo, chỉ ăn được rau xanh thôi, nhưng ăn rất ít. Nhưng mà cô bé đó không hề gầy ốm gì, vẫn tròn trịa. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì chắc không sống nổi đâu. Rồi trường hợp cả ngày ăn có 2 chén cơm, ăn với rau, vẫn tròn trịa. Bạn mà rơi vào trường hợp này thì cầm chắc thất bạn trong giảm cân. Họ đã ăn ít còn không giảm được, bạn ăn như thế thì chắc suốt kiếp cũng không thể giảm.

Thêm một điều, bạn muốn giảm cân thành công, thì hãy kiếm một thứ gì đó đam mê mà làm. Chỉ khi bận rộn, đam mê, bạn mới quên đói, và kéo ra mình sự thèm muốn thức ăn. Còn nếu bạn là người rãnh rỗi, thì chuyện giảm cân coi như thất bại 1/2. Người ta nói rãnh rỗi sinh nông nỗi mà. Bạn không có gì làm thì nghĩ tới chuyện ăn đầu tiên.

Tôi cũng từng một thời như vậy, ăn sáng, mong thời gian trôi qua để ăn trưa, thấy dài đằng đẳng. Nhưng một khi đi làm, bận rộn, quên cả đói.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Uống Nước Cam Giảm Cân Bằng Cam Tốt Cho Sức Khỏe

Dù gì đó là những câu chuyện về kinh nghiệm xương máu trong quá trình giảm cân của tôi. Hi vọng mọi người tự đúc ra cho mình những kinh nghiệm hữu ích để thực hiện mục tiêu thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button