giảm cân

Top 10 Cách Làm Salad Tôm Giảm Cân Hiệu Quả, Thực Đơn Ăn Kiêng An Toàn Với Món Salad Tôm

Giảm cân bằng salad là phương pháp an toàn mà hiệu quả được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đây cũng là 1 phương pháp giảm cân rất khoa học mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có thân hình thon gọn, giảm cân, giảm mỡ. Hơn nữa cách làm salad cũng vô cùng đơn giản, dễ làm, lại tốn ít thời gian. Tham khảo ngay 10 cách làm salad giảm cân siêu hiệu quả sau từ thdcanada.com.vn nhé.

Đang xem: Cách làm salad tôm giảm cân

10 cách làm salad giảm cân hiệu quả

1. Cách làm Salad giảm cân với sốt mayonnaise

*

Món salad này khá quen thuộc và rất dễ làm, không hề cầu kỳ nhưng lại đem đến hiệu quả giảm cân cao.

Nguyên liệu:

Các loại rau củ luộc mà bạn ưa thích. Ví dụ bạn có thể tham khảo như: cà rốt, đậu Hà Lan, đậu que, bắp (ngô), khoai tây,… Sốt mayonnaise

Cách làm salad giảm cân với sốt mayonnaise:

Bước 1: rửa sạch tất cả các loại rau củ, thái nhỏ Bước 2: luộc chín các loại củ trên, vớt ra cho vào bát lớn, để nguội bớt Bước 3: thêm 1/3 chén sốt mayonnaise vào, sau đó trộn đều và thưởng thức.

2. Salad dầu giấm giảm cân nhanh

*

Dầu dấm cũng là 1 nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn giảm cân của chị em, kết hợp với các loại salad sẽ tạo nên món salad vừa dễ ăn, không cảm giác ngán khi ăn nhiều, mà lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu:

Rau xà lách, cà chua bi, hành tây, dưa chuột Dầu giấm, dầu vừng, gia vị

Cách làm Salad giầu dấm giảm cân:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua bi thì cắt đôi, cắt lát dưa chuột, hành tây cắt mỏng. Nếu không có cà chua bi thì bạn dùng cà chua thường và cắt lát. Bước 2: Làm nước sốt: cho 3 thìa giấm, 2 thìa dầu vừng, 2 thìa đường, thêm muối, hạt tiêu tùy khẩu vị. Bước 3: cho sốt vào các nguyên liệu đã sơ chế, trộn đều và thưởng thức.

3. Salad thịt bò trộn cà chua

*

Các loại thịt giàu protein, ít chất béo như thịt bò cũng thường xuyên được sử dụng để giảm cân, đổi bữa nếu bạn đá quá ngán các loại salad rau củ quen thuộc.

Nguyên liệu:

Thịt bò, rau xà lách, cà chua, hành tây, tỏi, ớt, gia vị, dần ăn

Cách làm salad thịt bò trộn với cà chua:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu: tách rau xà lách từng lá 1, hành tây cắt lát mỏng, cà chua cắt múi cau, nếu là cà chua bi thì cắt đôi. Thịt bò rửa sạch, ướp gia vị. Bước 2: làm nước sốt: cho vào bát 4 muỗng nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, thêm 1 chút ớt băm tùy khẩu vị. Bước 3: cho thịt bò lên bếp, xào tái với lửa lớn Bước 4: trộn tất cả các nguyên liệu với nước sốt đã pha, trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức.

4. Salad tôm, bơ, dầu oliu

*

Tôm giàu protein, hỗ trợ bạn duy trì cân nặng khá tốt, tăng lượng cơ bắp nạc. Chất béo lành mạnh trọng bơ không những không làm bạn tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ cực hiệu quả.

Nguyên liệu:

Rau xà lách, bơ, tôm tươi, chanh, mật ong, dầu oliu

Cách làm salad tôm bơ, dầu ô liu:

Bước 1: rửa sạch rau, bơ cắt lát miếng nhỏ vừa ăn Bước 2: hấp chín tôm, bóc vỏ, cắt đôi Bước 3: pha nước sốt gồm: 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa dầu oliu, 1 thìa ớt băm (tùy sở thích) Bước 4: trộn xà lách, bơ, tôm với nước sốt, để 10 phút cho ngấm. Xếp lên đĩa và thưởng thức.

5. Salad rau chân vịt và nấm

*

Rau chân vịt (bó xôi) rất giàu vitamin, khoáng chất, không chỉ hỗ trợ giảm cân mà loại rau này còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Rau chân vịt, bắp cái tím, nấm (nấm sò, nấm hương, nấm mỡ) thịt heo xông khói Hành tím, mật ong, giấm, muối, tiêu, dầu oliu

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch rau, bắp cải tím, nấm. Sau đó nấm cắt nhỏ miếng vừa ăn Bước 2: cho dầu oliu lên bếp, đổ thịt xông khói vào, đảo đều 4-5 phút cho đến khi chín giòn. Sau đó cho thêm nấm vào chảo, thêm hạt tiêu, muối cho đến khi nấm mềm thì tắt bếp. Bước 3: Pha nước sốt: 1 thìa dầu oliu, 1 thìa giấm, mật ong, trộn đều Bước 4: trộn nước sốt với nấm và thịt đã xào chín, sau đó cho vào bát đựng rau chân vịt và bắp cải tím, trộn đều và thưởng thức.

6. Salad rau mầm

*

Rau mầm là loại rau khá nhiều dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua, kết hợp với thịt bò sẽ trở thành món salad vô cùng thơm ngon để giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu:

Rau mầm, cà rốt, thịt bò Đậu phộng, hành, tỏi, ớt, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: thịt bò cắt miếng mỏng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào, đảo đều với lửa lớn khoảng 2 phút. Bước 2: rửa sạch rau mầm, cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã vỡ hạt, hơi nhỏ. Bước 3: làm nước sốt: mỗi nguyên liệu 1 thìa café, cho vào bát và trộn đều: nước mắm, giấm, đường trắng, ớt. Bước 4: cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào bát, rưới nước sốt, trộn đều. Sau đó cho salad ra đĩa, trang trí thêm với đậu phộng và hành phi, thưởng thức.

7. Salad bắp cải trộn

*

Bắp cải đã quá quen thuộc vì thường xuyên được áp dụng vào các thực đơn giảm cân, giữ dáng.

Nguyên liệu:

Cà rốt, bắp cải, rau ngò rí, sốt mayonnaise, bơ, giấm táo, mù tạt, đường trắng, nước cốt chanh, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch bắp cải, bào sợi nhỏ, cà rốt cũng bào sợi. Trộn đều bắp cải và cà rốt, kèm hành, rau ngò cắt nhỏ. Bước 2: trộn sốt gồm: mayonnaise, mù tạt, bơ, giấm táo, đường, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu. Bước 3: đổ nước sốt vừa trộn vào bát bắp cải vừa sơ chế. Trộn đều và thưởng thức.

8. Salad ức gà

*

Ức gà có hàm lượng calo rất thấp mà lại giúp no lâu nên thường xuyên được sử dụng trong các món salad để giảm cân.

Nguyên liệu:

Ức gà, rau xà lách, cà chua, dưa chuột, rau mầm, sốt mayonnaise, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, luộc chín ức gà, cà chua cắt lát, dưa chuột cắt lát mỏng, Bước 2: Ức gà xé nhỏ miếng vừa ăn, trộn đều với các nguyên liệu trên. Đổ thêm sốt, 1 ít muối cho vừa ăn.

9. Salad rong biển, dưa leo

*

Món salad này khá tươi mát, công thức đến từ Nhật Bản, cũng rất hiệu quả cho việc giảm cân.

Nguyên liệu:

1 trái dưa leo, rong biển khô, muối, giấm

Cách làm:

Bước 1: cắt bỏ 2 đầu và rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, thái lát mỏng sau đó trộn với giấm. Bước 2: rong biển khô đem ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn Bước 3: cho dưa leo và rong biển vào bát lớn rồi trộn đều với muối, tiêu. Đợi 5p để nguyên liệu ngấm gia vị. Bày ra đĩa và trang trí với 1 ít mè rang để thêm hương vị và thưởng thức.

10. Salad bưởi và bơ giảm mỡ

*

Món salad này sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa cực hiệu quả với sự kết hợp của bưởi và bơ.

Nguyên liệu:

5-6 múi bưởi, bỏ vỏ, 1 quả bơ, rau xà lách, 1 hộp sữa chua không đường, mật ong

Cách làm:

Bước 1: làm nước sốt: trộn 5 thìa sữa chua không đường với 1 thìa mật ong và mù tạt. Bước 2: bơ bỏ vỏ, thái lát mỏng. Mỗi múi bưởi tách thành 3 phần nhỏ. Xà lách rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm. Cho bơ và bưởi vào bát lớn, thêm nước sốt, trộn đều, thêm xà lách trang trí và thưởng thức.

Lợi ích từ việc ăn salad

Salad là món ăn với các thành phần chính là các loại rau sống, trái cây tươi, kết hợp với các thực phẩm như trứng luộc, ức gà, các loại hạt,… kèm theo các loại nước sốt phù hợp với từng loại salad.

Xem thêm: Suy Thận Ăn Gì, Kiêng Gì Giúp Đẩy Lùi Bệnh Thận Kiêng Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

Salad chứa rất ít calo nhưng hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất lại rất cao, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Không những thế salad còn giúp đẹp da, tươi trẻ, mịn da khá tốt.

Ăn salad thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được 12% hàm lượng calo tiêu thụ.

Chính vì những điểm trên mà rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn salad vào chế độ ăn kiêng hàng ngày.

Lưu ý khi áp dụng salad giảm cân

*

– Lựa chọn các loại sốt ít béo, cho vừa phải lượng nước sốt.

– Tự chế biến các loại nước sốt, không nên dùng các loại nước sốt mua sẵn.

– Những nguyên liệu bạn nên cho thêm vào món salad: các loại rau xanh, ớt chuông, trứng luộc, các loại đậu, các loại trái cây mọng nước, chất béo tốt, các loại thịt giàu protein như thịt bò, ức gà,…

– Salad hoàn toàn có thể thay thế cho bữa chính. Nhưng lời khuyên là nên ăn salad ở mức vừa đủ, chỉ nên ăn tối đa 1kg mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.

– Ăn salad vào trước hoặc sau bữa chính đều có tác dụng giảm cân như nhau.

– Các loại rau của cần được lựa chọn thật kỹ, rửa sạch bằng cách ngâm nước muối, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

– Cần kết hợp với thực đơn dinh dưỡng hàng ngày phù hợp.

– Cắt giảm hàm lượng tinh bột, các chất béo xấu, các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường, chế biến sẵn,…

– Cung cấp nhiều hơn các thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất,…

– Những đối tượng bị hạ đường huyết sẽ không thích hợp với phương pháp giảm cân bằng salad.

Xem thêm: Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Trị Bệnh Gì, Giá Bao Nhiêu? Cách Dùng Và Nơi Bán

– Nên áp dụng 1 chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp. Nếu muốn tăng hiệu quả giảm cân thì nên tập thể dục vào buổi sáng, tăng cơ thì nên tập buổi chiều. Áp dụng các bài tập phù hợp.

Ăn salad giảm cân là 1 phương pháp đơn giản và dễ làm, tốn ít thời gian và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Salad cũng đa dạng các công thức, không giới hạn nguyên liệu khi bạn chỉ cần bổ sung thêm các loại rau củ yêu thích. Top 10 cách làm salad giảm cân trên hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều gợi ý cho món salad của mình. Chúc bạn giảm cân giữ dáng thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button