giảm cân

Cách Tắm Giảm Cân “Không Tốn Sức” Bằng Cách Tắm Đúng Và Đều Đặn

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy bạn nên tập thói quen tắm nước nóng, sẽ giúp lưu thông khí huyết, thúc đẩy quá trình hô hấp, ngoài ra còn giúp thư giãn tinh thần và giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt chắc hẳn rất ít người biết với công dụng tuyệt vời của nó là giúp giảm cân hiệu quả và làm đẹp da.

Đang xem: Cách tắm giảm cân

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc, họ thậm chí chỉ muốn nằm nghỉ ngơi, không muốn di chuyển chứ đừng nói đến việc tập thể dục. Tập thể dục được coi là phương pháp hiệu quả nhất để tăng cường sức khỏe, nhưng nếu không có thời gian thì làm sao để tăng cường thể chất, đặc biệt là giảm cân? Một trong những nghiên cứu đột phá chính là việc tắm nước nóng, nó không chỉ giúp xả stress, giảm nhức mỏi mà nó còn có một công dụng tuyệt vời khác là giảm cân.

*

Thậm chí, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng việc tắm nước nóng tương đương với việc dành 20 phút đi bộ mỗi ngày.

Xem thêm: Khái Niệm Về Bệnh Nguyên Là Gì, Bệnh Sinh Học

*

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi trong bồn nước nóng và thư giãn. Nghe có vẻ khó tin nhưng nghiên cứu đã thử nghiệm với 14 người đàn ông, họ được ngâm mình trong bồn nước nóng khoảng 60 phút ở nhiệt độ 40 độ C. Và kết quả cho thấy họ có thể tiêu thụ 130 calo, điều này tương đương với việc đi bộ 20 phút.

*

Chúng tôi tin chắc rằng đây là tin vui đối với tất cả mọi người, đặc biệt với những người quá bận rộn vào ban ngày.

Lưu ý:

Nhiệt độ nước ngâm chỉ từ 38 – 40 độ C là vừa đủ. Nếu nhiệt độ thấp sẽ không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên ngược lại khi nhiệt độ quá cao, lớp biểu bì sẽ bị bào mòn, khiến da dễ ăn nắng và ửng đỏ.

Xem thêm: Giảm Cân Nên Uống Whey Nào, Giảm Béo Nhanh Gấp 2 Lần Với Whey Protein

*

Tuyệt đối không tắm ở trước và ngay sau bữa ăn. Tắm trước bữa ăn – trong lúc đói tăng nguy cơ đột quỵ. Tắm ngay sau bữa ăn, cơ thể sẽ phân tán năng lượng, không đủ cung cấp cho hệ tiêu hóa khiến bạn dễ gặp các bệnh đại tràng, đau dạ dày, viêm loét đường ruột. Thời gian ngâm mình trong nước nóng tối đa là 2 tiếng, nếu ngâm lâu hơn cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, hiệu quả giảm cân không cao. Một tuần bạn chỉ nên ngâm từ 2 – 3 lần, còn lại duy trì cữ tắm nước nóng bình thường, không quá 30 phút.

admin
the authoradmin

Trả lời