giảm cân

Tập Gym Giảm Cân Đúng Cách Tập Thể Hình Giảm Cân Đúng Cách, Tập Thể Hình Tăng Cân Hay Giảm Cân

“Ăn ngủ” trong phòng tập thể hình cả tháng trời nhưng chị Vân Anh (32 tuổi, TPHCM) vẫn không thể giảm cân như ao ước. Câu hỏi được đặt ra là “Tập thể hình thế nào để giảm cân, giảm mỡ bụng hiêu quả và nhanh nhất?”

Mỗi ngày, chị Vân Anh bỏ ra 2 tiếng để đến phòng tập gym. Vừa bước vào phòng tập là chị “xông” vào luyện tập không ngừng nghỉ. Những ngày đầu tiên chị đau ê ẩm khắp người nhưng không nản vì nghĩ rằng mình chỉ bị đau cơ do mới tập. Đến nay, tuy đã “ăn ngủ” ở phòng tập thể cả tháng trời nhưng cân nặng vẫn chưa giảm đáng kể. Cơ thể vẫn còn đau nhức ê ẩm sau mỗi buổi tập. “Nếu mình lười vận động thì không nói làm gì nhưng rõ ràng là tôi rất chăm chỉ luyện tập nhưng mãi vẫn không thể giảm cân, giảm mỡ bụng được” – chị Vân Anh chán nản chia sẻ.

Đang xem: Cách tập thể hình giảm cân

*

Vừa tập vừa lắng nghe cơ thể bạn

Lỗi Thường Gặp Khi Tập Luyện Giảm Eo Nhanh

Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Có An Toàn Và Hiệu Quả?

Máy Tập Thể Dục Giảm Cân Nhanh

Theo các chuyên gia, tập thể hình chắn chắc sẽ giúp giảm cân loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Tuy nhiên, việc tập thể hình để giảm cân nhanh cần phải có phương pháp, nếu nôn nóng và luyện tâp thiếu khoa học, bạn dễ rơi vào tình trạng “kiệt sức” ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hơn nữa, việc tập nặng liên tục khiến cơ thể tiêu hao năng lượng quá mức, dễ gây ra “phản ứng” háu ăn, thèm ăn. Điều này lý giải vì sao nhiều bạn luyện tập nhiều nhưng vẫn “phì nhiêu”. Dưới đây là những lưu ý khi tập thể hình giảm cân, giảm mỡ bụng:

Khởi động kỹ

Không chỉ riêng đối với tập thể hình, khi luyện tập bất cứ môn thể thao nào, bạn phải “học thuộc lòng” nguyên tắc khởi động thật kỹ. Khởi động là giai đoạn quan trọng chuyển cơ thể từ trạng thái tĩnh sang vận động nhẹ rồi sang vận động mạnh. Hãy bỏ ra ít nhất là 7 phút để làm nóng cơ thể bằng các động tác khởi động đơn giản trước khi tập thể hình.

Ăn nhẹ trước khi tập

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên để bụng đói khi bước vào phòng tập vì hiệu suất luyện tập giảm đi. Bạn nên ăn nhẹ 1-2 tiếng trước khi tập luyện. Khẩu phần ăn cho bữa ăn trước khi tập thể hình giảm cân nhanh bao gồm: các loại thịt gà, bò, các, trứng, các loại đậu…

Tập điều độ

Thời gian lý tưởng để tập thể hình giảm cân nhanh là từ 14h-15h hoặc từ 7h-9h sáng và 18h-19h30 tối. Ban không nên tập vào lúc sáng sớm vì đây là thời gian cơ bắp giãn nhất nên luyện tập mạnh sẽ dễ co cơ, chuột rút.

Hãy gạt đi ý nghĩ rằng bạn phải “xông” vào tập đến kiệt sức thì mới đạt hiệu quả giảm cân. Các chuyên gia cho rằng trong 3 tháng tập thể hình đầu tiên, bạn chỉ nên tập 30 phút/ngày trong 6 ngày/tuần.

Những người mới đi tập thì không nên nghỉ trong ít nhất 3 ngày đến 1 tuần đầu tiên. Giai đoạn mới tập là giai đoạn bắt đầu đánh thức các cơ bắp tiềm ẩn của bạn nên phải được kích thích liên tục. Tập thể hình để hỗ trợ giảm cân nhanh hơn đòi hỏi bạn phải kiên trì và bền chí.

Xem thêm: 20+ Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 7 Ăn Gì Ở Quận 7, Mách Bạn Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 7

Tập đúng

Đừng nghĩ rằng phải tập hết các động tác thì mới mang lại hiệu quả. Trường hợp chị Vân Anh là minh chứng cho việc tập sai cách dẫn đến kiêt sức và mỏi cơ. Trong vòng 3 tháng đầu tiên, bạn chỉ nên tập các bài tập tạ cơ bản, tay và vai. Sau đó, bạn có thể luyện các bài tập về lưng và chân.

Hãy vừa tập vừa lắng nghe cơ thể bạn. Đừng quá “ham hố” tập thể hình để giảm cân nhanh mà tập luyện quá đà. Hãy hỏi huấn luyện viên kỹ về tác dụng và cách thực hiện của từng động tác để làm theo cho đúng.

Tập luyện cùng âm nhạc

Ba mươi phút ở phòng tập sẽ dài như cả thế kỷ nếu thiếu…âm nhạc. Bạn có thể mang đến phòng tập những bài hát bạn thích nhất để có những giờ phút thật thoải mái và thư giãn ở phòng tập.

Thời lượng của các bài hát còn giúp bạn đo thời gian hiệu quả. “Cố lên, tập hết bài hát này rồi dừng lại” là ý nghĩ sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành bài tập của mình thật hiệu quả.

Với 5 lời khuyên trên, tập thể hình sẽ hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn. Kiên trì luyện tập đúng cách trong 3 tháng, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp với sản phẩm hỗ trợ giảm cân tác động trực diện vào các tế bào mỡ dư thừa trong cơ thể là giải pháp bổ trợ tốt cho quá trình tập luyện của bạn.

Xem thêm: Cách Chế Biến Đậu Đen Để Giảm Cân, Uống Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân Siêu Hay Tháng Tư

N.T

Tag:

Giảm cân nhanh

,

Tập thể hình giảm cân nhanh

,

Tập thể hình giảm mỡ bụng hiệu quả

,

Tập thể hình giảm mỡ bụng nhanh

,

Bạn muốn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, vận động khi giảm cân hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về LIC, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia LIC sẽ trả lời trong vòng 24 giờ.

admin
the authoradmin

Trả lời