giảm cân

1 Gói Cafe G7 Giảm Cân Không? Uống Nhiều Cafe Hòa Tan Có Tốt Không

Vâng, chủ đề bài viết ngày hôm nay của chúng ta chính là trả lời câu hỏi “uống cà phê có giảm cân không” đấy bạn.

Đang xem: Cafe g7 giảm cân

Cà phê là một loại thức uống vô cùng được yêu thích tại Việt Nam chúng ta. Chỉ cần đi ngoài đường là nhìn đâu đâu cũng thấy quán cafe. Từ quán cóc cho tới quán được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau.

Mình cũng là một người rất thích cà phê. Mỗi sáng được thưởng thức 1 ly cà phê thật sự là những giây phút tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

Nhưng bạn có biết rằng: uống cà phê giúp bạn giảm cân hay làm bạn mập lên? Uống cà phê giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả không? Vấn đề này chắc chắn là mối quan tâm rất lớn đối với những bạn đang thừa cân phải không nào.

Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Mình sẽ phân tích cho bạn một cách khoa học nhất, chi tiết nhất về ảnh hưởng của các loại cà phê thông thường đến cân nặng của bạn như thế nào.

Tất nhiên là mình cũng sẽ không quên hướng dẫn bạn cách uống cà phê giảm cân hiệu quả nhất.

Okay, chúng ta cùng bắt đầu nội dung chính ngay sau đây. 

Mục Lục

1 Uống Cà Phê Có Giảm Cân Không? Uống Cà Phê Giảm Mỡ Bụng Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?1.2 Uống Cà Phê Sữa Có Giảm Cân Không?1.3 Uống Cà Phê Hòa Tan Có Giảm Cân Không?2 Một Số Lưu Ý Và Cách Uống Cà Phê Để Giảm Cân2.3 Thời Điểm Uống Cà Phê Tốt Nhất Trong Ngày

Uống Cà Phê Có Giảm Cân Không? Uống Cà Phê Giảm Mỡ Bụng Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Có thể nói tại Việt Nam chúng ta, cà phê là một loại thức uống được pha chế với nhiều công thức vô cùng đa dạng về hương vị.

Vì thế, việc trả lời một câu hỏi chung chung như thế này là vô cùng khó. Chúng ta cần phải đi vào trả lời chi tiết một vài loại cà phê phổ biến nhất hiện nay.

Đầu tiên là cà phê đen.

Uống Cà Phê Đen Có Giảm Cân Không?

*

Cà phê đen nguyên chất chưa cho thêm đường có lượng calo rất ít và chúng ta có thể nói không chứa calo

Thậm chí, nếu bạn có cho thêm từ 1 đến 2 muỗng cà phê đường thì lượng calo cũng tăng lên không thật sự đáng kể (1 muỗng cà phê đường tương đương 16 calo).

Thêm nữa, hàm lượng cafein trong một tách cà phê đen nguyên chất mỗi ngày có thể giúp bạn thúc đẩy chỉ số trao đổi chất tức là BMR lên mức cao hơn. 

Từ đó, năng lượng tiêu hao trong ngày của bạn cũng được tăng theo. Hạn chế được tình trạng dư thừa calo nạp vào.

Do đó, nếu bạn là người có thể uống cà phê đen với ít đường thì giảm cân bằng cà phê đen là một cách thức hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.

Đến đây, nếu từ nay trở về sau có ai hỏi rằng người đang cần giảm cân “uống cà phê đen có tốt không” thì bạn cứ chia sẻ bài viết này cho họ nhé.

Mặc dù có tác dụng hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng rất tốt nhưng uống cà phê đen có giảm cân không vẫn phụ thuộc rất lớn vào lượng calo mà bạn hấp thu qua các bữa ăn khác trong ngày.

Không thể kết luận rằng cứ uống cà phê đen là bạn sẽ giảm cân được. Bạn hãy nhớ rằng:

Năng lượng ăn vào trong ngày > năng lượng tiêu hao ⇒ bạn có thể tăng cânNăng lượng ăn vào trong ngày Năng lượng ăn vào trong ngày = năng lượng tiêu hoa ⇒ bạn có thể giữ cân

Ngoài vấn đề này thì nó cũng còn phụ thuộc vào tình trạng giữ nước của cơ thể bạn nữa.

Năng lượng tiêu hao trong ngày của bạn ở đây đó là chỉ số TDEE mà ở chủ đề chế độ ăn uống khoa học để giảm cân mình đã hướng dẫn cho bạn cách tính chi tiết. Bạn hãy dựa vào hướng dẫn đó để tính chỉ số TDEE cho bản thân nhé.

Ok, vậy là chúng ta đã giải quyết xong câu hỏi uống cà phê đen có giảm cân không? Thế còn uống cà phê sữa có giảm cân không nhỉ? Hồi sau sẽ rõ.

Uống Cà Phê Sữa Có Giảm Cân Không?

*

Đầu tiên, chúng ta sẽ xét về thành phần của cà phê sữa nhé. Thông thường, người Việt Nam chúng ta uống cà phê sữa bao gồm cà phê, đường và sữa đặc có đường phải không nè.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng trong tách cà phê chưa có đường, sữa hầu như không có năng lượng. 

Tuy nhiên, việc thêm đường và sữa tức là bạn đã tự động tăng năng lượng cho cốc cà phê của bạn từ 250 đến 300 calo

Chưa kể một số bạn còn có sở thích cho thêm các loại kem nhiều béo để tạo cảm giác ngon hơn. 

Lúc này, lượng calo sẽ tăng lên rất cao, có thể lên đến hơn 500 calo (tương đương một bữa ăn chính của bạn). Đối với một số thức uống cà phê có sữa, kem… du nhập từ nước ngoài thì lượng calo trong 1 ly cũng không kém. 

Ngoài ra, nếu chúng ta xét nguồn năng lượng đến từ đường và sữa đặc có đường thì có 2 thành phần chính là chất béo và chất bột đường

Đây là 2 nguồn năng lượng dễ sinh ra mỡ hàng đầu. Trong khi đó, nguồn năng lượng đến từ chất đạm hay còn gọi là protein là rất thấp.

Tất nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận tác dụng làm tăng chỉ số trao đổi chất dẫn đến tiêu hao năng lượng của cafein. 

Nhưng như vậy là quá ít so với lượng calo mà 1 ly cà phê được chúng ta nạp vào.

Nhưng nếu chỉ dựa vào những phân tích trên mà vội kết luận rằng uống cà phê sữa gây tăng cân là chưa thật sự chính xác. 

Để trả lời câu hỏi “uống cà phê sữa có giảm cân không” hay “uống cà phê sữa có tăng cân không” chúng ta cũng phải dựa vào tổng năng lượng hấp thu vào và tổng năng lượng tiêu hao trong ngày.

Nó cũng tương tự như trường hợp của cà phê đen bạn nhé.

Nhưng chúng ta cũng có thể khẳng định rằng:

Nếu bạn thường xuyên uống quá nhiều cà phê sữa trong ngày là một trong những nguyên nhân có thể gây tăng cân. Bởi vì nó cung cấp một lượng calo khá lớn từ 2 nguồn chất béo và chất bột đường.

Đến đây, chúng ta đã trả lời được câu hỏi “uống cafe sữa có giảm cân không” hay “uống cà phê sữa có béo không” rồi, phải không nào? 

Vậy ngoài nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến chiến lược giảm cân thì uống cà phê sữa có tốt không? Có cần phải loại bỏ nó ra khỏi danh sách đồ uống yêu thích không?

Uống Cà Phê Sữa Có Tốt Không?  

Theo quan điểm của mình, dựa trên những gì đã phân tích thì chúng ta (những người đang cần giảm cân hoặc sợ tăng cân) vẫn không nên loại bỏ cà phê sữa hẳn. Việc cần làm là hiểu được nguyên lý gây tăng cân, giảm cân. 

Từ đó, bạn vẫn có thể uống cà phê sữa như một thức uống yêu thích. Nhưng bạn phải biết cách kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao một cách hợp lý với chiến lược giảm cân, tăng cân hoặc giữ cân của bạn.

Tuy nhiên, để hạn chế việc nạp quá nhiều calo từ cà phê sữa thì bạn cũng nên thực hiện những điều sau đây:

Không uống quá nhiều cà phê sữa trong ngàyHạn chế hoặc cho rất ít đường, sữa, kem… vào ly cà phêNên tự pha cà phê để dễ kiểm soát lượng đường, sữa, kem thay vì mua ngoài quán

Bản thân mình cũng là người thường xuyên uống cà phê sữa buổi sáng và nó cho mình một tinh thần sảng khoái, thoải mái để có thể viết bài cho bạn đọc nè.

Ngoài 2 loại cà phê thông thường mà chúng ta đang bàn luận thì còn một loại cà phê cũng quen thuộc chẳng kém đâu nha, mà lại còn tiện lợi, dễ mua nữa chứ. 

Đố bạn biết đó là cà phê gì nè? Đó làaaaaa… cà phê hòa tan chứ còn gì nữa. Vậy uống cà phê hòa tan có giảm cân không nhỉ?

Uống Cà Phê Hòa Tan Có Giảm Cân Không?

*

Bạn có đồng ý với mình một điều là trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc sở hữu một cốc cà phê hòa tan thực sự dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều so với quá trình ngồi pha, chờ và nhâm nhi một ly cà phê phin.

Xem thêm: phụ nữ nên ăn gì để dễ thụ thai

Hơn thế nữa, khẩu vị của mỗi người mỗi khác. Mẹ của mình không thích hương vị của cà phê phin nhưng là một tín đồ của cà phê hòa tan đấy bạn. 

Do đó, nếu bạn không hợp khẩu vị với cà phê phin thì giảm cân bằng cà phê hòa tan cũng là sự lựa chọn thay thế khá ổn.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cà phê hòa tan nổi tiếng khác nhau. 

Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ lấy cà phê hòa tan G7 3 in 1 để làm ví dụ phân tích và trả lời câu hỏi uống cà phê hòa tan có giảm cân không? uống cà phê hòa tan có tốt không? bạn nhé.

Uống Cà Phê G7 Có Giảm Cân Không?

*

Một gói cà phê hòa tan G7 chứa 160 calo nhỏ hơn khoảng gấp đôi ly cà phê sữa thông thường. Một con số không quá cao và tạm chấp nhận được cho người cần giảm cân.

Tuy trên bao bì sản phẩm không ghi rõ hàm lượng đạm sữa chính xác là bao nhiêu. Hàm lượng đường, chất béo, muối cũng không ghi rõ trên bao bì.

*

Nguồn ảnh: gomart.com.vn

Trong một gói cà phê G7 3 in 1 có khối lượng tịnh 16g chứa lượng cafein lớn hơn hoặc bằng 0.25%. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng tính được hàm lượng cafein trong 1 gói là khoảng hơn 40mg. 

Đây là một lượng tương đối ít nhưng tùy thuộc vào cơ địa từng người và mình cho rằng nó cũng đủ để giúp bạn tỉnh táo, kích thích đến não bộ giúp gia tăng sáng tạo, tăng hiệu suất công việc. Đồng thời làm tăng quá trình trao đổi chất.

Dựa trên dữ liệu về thành phần và những phân tích trên, chúng ta có thể tạm thời chưa đưa ra suy luận được uống cà phê G7 có tốt không. 

Bạn cũng có thể biết rằng cà phê G7 có thể hữu ích đối với người cần giảm cân mà vẫn muốn uống cà phê.

Một lần nữa để trả lời được câu hỏi “uống cà phê G7 có giảm cân không” hay “uống cà phê G7 có béo không” hoặc “uống cà phê hòa tan có giảm cân không” còn phụ thuộc rất lớn vào lượng calo bạn nạp vào trong ngày so với lượng calo tiêu hao.

Để trả lời được câu hỏi “uống cà phê hòa tan có tốt không” chúng ta cũng cần nhiều dữ liệu hơn từ nhà sản xuất trên bảng giá trị dinh dưỡng. 

Một thực phẩm càng cân bằng năng lượng đến từ các nguồn chất bột đường, chất đạm, chất béo và ít Natri, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thì càng tốt. Điều này phải được người đang cần giảm cân, giữ cân đặc biệt quan tâm.

Nếu không có nhiều thông tin về giá trị dinh dưỡng thì việc chọn lựa các loại cà phê hòa tan theo quan điểm của mình chỉ dựa trên khẩu vị và thương hiệu là chính. 

Dù sao thì sản phẩm của họ cũng được các tổ chức uy tín công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm chứ không phải loại cà phê trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Một Số Lưu Ý Và Cách Uống Cà Phê Để Giảm Cân

 

Okay, vậy là bạn đã xem xong video rồi phải không nè. Bạn đã biết được những mặt lợi và hại cũng như một số lưu ý khi uống cà phê rồi chứ. Mình sẽ tóm tắt lại một số điểm quan trọng khi uống cà phê với mục đích giảm cân nhé.

Người Cao Huyết Áp Có Nên Uống Cà Phê Không?

Theo mình tìm hiểu thì người cao huyết áp thể nặng không nên uống cà phê nhiều vì có thể sẽ khiến tình trạng trở nên tệ hơn. 

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn uống cà phê thì cũng nên sử dụng thuốc ổn định huyết áp trước khi uống. 

Ngoại của mình là người bị cao huyết áp nhưng thích uống cà phê cũng sử dụng biện pháp như vậy. 

Chọn Loại Cà Phê

Theo những gì mình phân tích ở 3 loại cà phê phía trên của bài viết chúng ta sẽ rút ra được thứ tự các loại cà phê tốt cho giảm cân phải không nè. 

Đứng đầu là cà phê đen sau đó đến cà phê hòa tan, cuối cùng là cà phê sữa.

Nếu bạn là người ghiền uống cà phê sữa thì lưu ý giúp mình những thông tin sau để việc uống cà phê không những giúp mình giảm cân mà còn đem lại lợi ích cho sức khoẻ nhé.

Hạn chế lượng đường, sữa cho thêm vào cà phê. Mình không khuyên bạn phải uống thật đậm đặc hay uống cà phê đen hoàn toàn. 

Bạn có thể thêm phụ gia vào tùy theo sở thích của mình. Nhưng lưu ý lượng phụ gia vừa phải để mình đủ cảm nhận được hương vị thôi nhé. 

Thời Điểm Uống Cà Phê Tốt Nhất Trong Ngày

Uống Cà Phê Buổi Sáng Có Giảm Cân Không? 

Câu trả lời của mình là có thể “”. 

Bạn có thể uống cà phê vào khá nhiều thời điểm trong ngày nhưng nên tránh vào khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng, từ 12 đến 13 giờ trưa bạn nhé. 

Thông thường chúng ta vẫn hay uống cà phê buổi sáng phải không nè. Tuy nhiên, bạn nên uống cà phê sau khi ăn sáng sẽ tránh được tình trạng say cà phê, run tay chân và ảnh hưởng đến công việc buổi sáng của bạn. 

Khoảng 30 phút sau khi uống, những tinh chất trong cà phê sẽ phát huy tác dụng giúp bạn tỉnh táo trong các buổi làm việc.

Uống Cà Phê Buổi Tối Có Béo Không?

Thực chất của việc uống cà phê vào buổi tối đem lại cho bạn tác hại nhiều hơn tác dụng tốt. 

Uống cà phê vào buổi tối sẽ kích thích não hoạt động do đó có thể làm cho bạn bị mất ngủ hoặc ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, làm thay đổi giờ giấc sinh học. 

Trong tương lai mình sẽ viết một bài về chủ đề thức khuya có giảm cân không?

Mình sẽ nêu rõ về 2 mặt của việc thức khuya. Trong đó có 1 mặt nói về thức khuya có thể khiến bạn tăng cân đó. Bạn nhớ đón xem bài viết đó nhé. 

Lượng Cà Phê Nên Uống Trong Ngày

Theo như mình tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin trên internet. Khi dùng trên 1000mg cafein sẽ có thể xuất hiện các triệu chứng mất ngủ, tim đập nhanh, hồi hộp, khó thở, đi tiểu nhiều, ù tai… gây hại cho sức khỏe.

Mỗi ngày dùng khoảng 200 – 400mg cafein, tương đương với khoảng 2-3 tách cà phê sẽ không gây tác dụng phụ nào. Do đó, bạn có thể dùng khoảng 2 tách cà phê một ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, điều này có thể không đúng trong mọi trường hợp và còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người cũng như thói quen uống cà phê của họ. 

Bởi vậy, bạn có thể thử và hiểu cơ thể của mình, từ đó có lượng dùng phù hợp với bản thân nhé.

Uống Nhiều Nước Lọc Sau Khi Uống Cà Phê

Chính vì tác dụng thúc đẩy tốc độ trao đổi chất tăng cao của cà phê nên bạn cần phải bổ sung nước lọc để quá trình trao đổi chất được thuận lợi. 

Nếu thiếu nước, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng rối loạn trao đổi chất mà chúng ta hay gọi là bị nóng trong người khi uống cà phê đó bạn.

Điều này lý giải cho việc một số người hay bị nổi mụn hoặc lở miệng khi uống cà phê là do không bổ sung đủ nước lọc đó bạn. Bản thân mình đã thử nghiệm trường hợp này rất nhiều lần.

Hơn nữa, nước lọc không có calo nên bạn có thể vô tư uống mà không sợ tăng cân.

Ngoài ra, nước lọc mát lạnh khi vào cơ thể chúng ta sẽ bị làm nóng lên đến 37 độ C. Do đó, cơ thể sẽ phải tiêu hao một lượng calo để làm nóng nước nữa có phải không nè.

Xây Dựng Chế Độ Ăn Uống Và Tập Luyện Hợp Lý

Một lần nữa, mình phải nhắc lại rằng, bạn không thể ỷ lại vào việc uống cà phê là có thể hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng. Nó chỉ hỗ trợ bạn phần nào mà thôi. 

Xây dựng một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý vẫn là việc hết sức quan trọng cho chiến lược giảm cân của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm cân khác để phối hợp nhằm đạt hiệu quả giảm cân cao nhất nhé.

Lời Kết

Bằng cách đi sâu vào phân tích và trả lời các câu hỏi chi tiết như:

Uống cà phê đen có giảm cân không?Uống cà phê sữa có giảm cân không?Uống cà phê sữa có mập không? Uống cà phê hòa tan có giảm cân không? 

Mình nghĩ là bạn đã nắm được uống cà phê có giảm cân không hay uống cà phê có mập không rồi nhỉ.

Qua bài viết này bạn cũng đã biết cách uống cà phê để giảm cân hiệu quả và nhớ áp dụng đúng nhé.

Xem thêm: Viêm Họng Hạt Nên Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Chấm Dứt Đau Rát

Nếu có bất kỳ ý kiến nào đóng góp cho bài viết trở nên hữu ích và đầy đủ thông tin hơn. Bạn vui lòng để lại trong phần comment cho mình biết nhé. 

Bạn cũng đừng quên like và share để nhiều người biết thêm về bài viết này nha.

Bài tiếp theo mình sẽ viết về chủ đề Ăn Quả Bơ Có Béo Không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì click xem ngay nhé. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button