giảm cân

Canh Rau Củ Giảm Cân Với Món Súp Rau Củ Thơm Ngon, 15 Loại Rau Củ Quả Giúp Giảm Cân Thần Tốc

Để quá trình giảm cân không bị thiếu chất, stress mà ngược lại còn trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn thì những cô nàng cô sở nên học cách nấu súp rau củ giảm cân. Với súp, các chị em có thể dễ dàng biến tấu, sáng tạo những món ăn mà mình thích vừa để thưởng thức lại vừa có công dụng giảm cân làm đẹp.

Đang xem: Canh rau củ giảm cân

Vậy, hãy cùng “nghía” qua thử một số các món súp mà thdcanada.com.vn chia sẻ với bạn có khó hay là không nhé!

1. Vì sao súp rau củ lại tốt cho việc giảm cân?

Từ lâu, súp đã là một món cực dễ ăn, mùi vị đậm đà mà dưỡng chất lại dồi dào. Những loại rau củ được lựa chọn trong những công thức này sẽ giúp bạn đốt cháy calo rất tốt. Chúng sẽ khiến cơ thể bạn phải đốt cháy một lượng lớn calo để tiêu hóa cho các hoạt động, nhiều hơn cả lượng calo mà nó đã cung cấp. Bạn có thể ăn nhiều súp mà không lo sợ bị béo.

*

Súp là món ăn dễ tiêu hóa, rất ít calo nên ăn nhiều không sợ béo

Trong các món súp giúp giảm cân thì súp rau củ luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phải nói rằng đó chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để giảm béo. Nếu bổ sung súp trong một chế độ ăn định sẵn, chúng không bắt buộc bạn phải ăn duy nhất một món súp rau củ nào đó mà có thể kết hợp với một số các loại thực phẩm khác. So với một số phương pháp khác thì chế độ ăn này khá là nhẹ nhàng. Đặc biệt bạn không cảm thấy bị thiếu chất, thậm chí bạn có thể ăn đến khi no bụng thì thôi.

Hàm lượng chất xơ trong súp có thể giúp bạn luôn cảm thấy no hơn. Hãy thử ăn súp để detox cơ thể trong vòng 24h, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Cơ thể cũng trở nên nhẹ nhõm hơn. Khi đã cảm thấy ổn, hãy tiếp tục tăng lên 3 ngày hoặc 5 ngày tùy thuộc vào sức chịu đựng. Sau khoảng thời gian ăn kiêng này, hệ thống tiêu hóa sẽ hoạt động một cách trơn tru hơn, mỡ thừa cũng được đào thải tốt hơn.

Xem thêm: Mơ Thấy Bố Bị Bệnh Đánh Con Gì ? Mơ Thấy Bố Đánh Con Gì Dễ Trúng

2. Cách nấu súp rau củ giảm cân đơn giản, dễ thực hiện

Có rất nhiều cách nấu súp giảm cân và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để nấu bất cứ một công thức nào phù hợp và cảm thấy dễ dàng với bạn.

2.1. Súp bắp cải

*

Súp bắp cải là món dễ nấu, chứa nhiều chất dinh dưỡng

Nguyên liệu:

1/8 cây bắp cải¼ quả ớt chuông xanh½ củ cà rốt¼ củ hành tây1 nhánh cần tây50g thịt heo hoặc thịt gà

Thực hiện:

Bắp cải tách lá, rửa sạch rồi thái sợi, ớt chuông cà rốt và hành tây rửa sạch, thái hạt lưu. Cần tây thái nhỏThịt gà bạn có thể bằm nhuyễn, ớt thêm một chút muốiBắc nồi lên bếp cùng với khoảng 500ml nước, đun sôi lên đổ gói gia vị nấu súp vào, chú ý nêm nếm thêm cho vừa miệng. Sau đó cho cà rốt, bắp cải, hành tây, ớt chuông cùng thịt gà vào đun khoảng 20 phút. Thêm cần tây cùng raui mùi vào rồi tắt bếpCho hỗn hợp này xay mịn lên, đổ lại nồi để tiếp tục nấu, thử gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

Lưu ý: Nếu bạn không muốn mất thời gian, hãy xay nhuyễn tất cả nguyên liệu, cho vào nồi và nêm cho vừa miệng, đun thêm một lúc rồi tắt bếp. Món súp này sẽ mịn và dễ ăn hơn rất nhiều.

2.2. Súp cà chua

*

Hàm lượng vitamin trong súp sẽ giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng hơn

Nguyên liệu:

2 quả cà chua1 quả trứng gའcủ cà rốt Đà LạtBột bắpHành tâyMột ít rau mùi cùng gia vị

Thực hiện:

Cà chua rửa sạch, thái hạt lưu, rau thơm cùng hành thì rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựuHòa bột bắp cùng ít nước, để riêng.Cho chảo lên, phi thơm tỏi cùng một ít dầu,sau đó cho hành tây vào xào cho chín, tiếp tục cho cà chua, cà rốt lên cho thêm ít nước, gia vị rồi nấu cho đến khi nhuyễn ra.Đợi nguội cho vào máy xay xay nhuyễn mịn lên, đặt lên bếp nấu lại, cho thêm bột ngô cũng sốt cà chua vào đun lại 3 phút nữa.Tắt bếp, rắc rau mùi lên cho thơm2.3. Súp bí đỏ

*

Súp bí đỏ không chỉ giúp bổ mắt mà còn giảm cân tuyệt vời nữa

Nguyên liệu:

500gam bí đỏ1 củ hành tây nhỏ3 tép tỏi5 lít nước hầm xương10g bơ nhạt2 nhánh cần tây

Lưu ý: Nguyên liệu chừng này đủ cho 4 người ăn, nếu chỉ một mình bạn ăn thì hãy gia giảm cho vừa nhé!

Thực hiện:

Sơ chế tất cả nguyên liệu: rửa sạch bí đỏ thái lát nhỏ, hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễnBắc nồi lên cho nóng, cho ít bơ vào đun cho tan chảy ra rồi cho tỏi, cần tây, hành tây vào đảo đều lên cho dậy mùi thơmCho bí đỏ vào xào sơ qua, đổ hết nước hầm xương, để lửa riu riu cho mọi nguyên liệu nhừ hẳnCho hỗn hợp vào máy xay rồi xay nhuyễn mịn ra, tiếp tục đổ hỗn hợp này vào lại hồi rồi đun sôi.Nêm nếm cùng với gia vị cho vừa ăn2.4. Súp bông cải xanh

*

Hãy thử đổi vị với món súp bông cải, chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị

Nguyên liệu:

1 búp cải, hay còn gọi là súp lơ30g bơ nhạt½ củ hành tâySữa tươi1 bát nước hầm xương gà hoặc heo

Thực hiện:

Súp lơ rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ, hành tây bóc vỏ thái hạt lưuCho nồi lên bếp, cho bơ vào tan chảy ra, sau đó cho hành tây vào xào sơ qua cho thơm.Cho súp lơ vào tiếp tục đảo đều, sau đó cho phần nước dùng gà vào xâm xấp mặt. Nêm cùng với một ít muối, một ít đường vào.Cho hỗn hợp này vào máy xay để xay nhuyễn mịn, trút ngược trở lại nồi nấu tiếp cho đến khi súp đặc trở lại. Từ từ rưới sữa tươi lên, dùng muỗng để khuấy nhẹ, sau đó nêm nếm lại gia vị tùy vào sở thích của bạn.2.5. Súp táo – khoai lang

*

Món này vừa dễ làm mà hương vị thì không thể chê vào đâu được

Nguyên liệu: –

½ quả táo1 củ khoai lang cỡ vừa1 chén nước dùng gàGia vị thường dùng

Thực hiện:

Táo rửa sạch, gọt vỏ đi rồi thái hạt lưu, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu phi thơm với hành tím, cho hết khoai lang vào, đảo đều qua cùng một chút muối. Tắt bếpCho khoai lang, táo cùng với nước hầm gà xay nhuyễn lên, cho hỗn hợp trở lại nồi để đun tiếp, nêm nếm cùng với gia vị rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Xem thêm: Bệnh Gan Nên Ăn Gì Tốt Cho Người Bị Xơ Gan, Chế Độ Ăn Cho Người Bệnh Gan Mật

3. Những lưu ý khi ăn súp để giảm cân

Nên dùng súp thay cho bữa chính, bên cạnh đó vẫn bổ sung các thực phẩm khác như chất béo, tinh bộtHàm lượng đạm giới hạn trong 1 bữa là 100 gram, nếu trong các món súp đã bổ sung thịt thì bạn cần phải cân đối protein sao cho đảm bảo calo không vượt quá ngưỡng cho phépTuyệt đối tránh xa các loại nước ngọt, cà phê, đồ uống có gaChỉ sử dụng các loại củ tươi, không dùng đồ đóng hộp hoặc không còn tươiĂn súp giảm cân nhưng đừng quên bổ sung thêm tôm cá để đủ chất nhé!

Hãy thử đổi khẩu vị với cách nấu súp rau củ giảm cân trong 3 hoặc 5 ngày, bạn sẽ nhận rõ sự khác biệt so với các chế độ ăn kiêng khác. Hy vọng với những thông tin hữu ích cũng như các cách chế biến món súp trên đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm được thực đơn ăn kiêng của mình để mỗi ngày giảm cân luôn là một ngày vui vẻ, không bị stress hay đuối sức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button