giảm cân

Máy Chạy Máy Có Giảm Cân Không ? Cách Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Với Máy Chạy Bộ

Các loại máy tập chạy bộ hiện nay khá đa dạng về chủng loại cũng như giá cả. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng lại không phụ thuộc vào giá cả, tính năng… mà còn có các yếu tố khác đi kèm. 

*

Máy chạy bộ giúp thay đổi và kiểm soát tốc độ của việc đi bộ tốt hơn so với đi bộ thông thường, vì trên máy có màn hình hiển thị tốc độ, giúp bạn dễ dàng chọn tốc độ phù hợp với mục tiêu tập luyện của mình hơn, 

Đặc biệt, khi tập với máy chạy bộ bạn có thể thay đổi độ dốc để tăng độ khó của bài tập. Điều này sẽ khó hơn khi tập ngoài trời, đặc biệt với những bạn sinh sống trong khu vực thành phố. 

Các loại máy tập đạt yêu cầu kỹ thuật còn có đệm giảm sốc giúp người tập không đau nhức cơ bắp và ảnh hưởng tới hệ xương khớp…Một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà là thiết bị đặc biệt lý tưởng khi việc đi bộ ở ngoài bị cản trở bởi thời tiết xấu như mưa, gió, bão…

Với những người có thời gian eo hẹp, không thể sắp xếp chạy bộ ngoài trời, thì việc tập với máy chạy bộ vừa giúp bạn có thời gian tập vừa bao quát được các công việc khác trong nhà. 

Máy tập chạy bộ có thể không mang lại hiệu quả, tại sao?

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng nếu bạn bỏ 1 số tiền lớn để mua máy tập nhưng lại không thực hiện những yêu cầu dưới đây thì mục đích tập luyện của bạn sẽ không thể thành công: 

Thứ 1: Tập đều đặn

Bạn cần xây dựng cho mình lịch tập với thời gian đều đặn vào một khung giờ nhất định để tạo nên thói quen tốt. Thời gian phù hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối trước khi ăn cơm tối. 

Thứ 2: Tập đủ thời gian

Trong 1 buổi tập, bạn cần duy trì thời gian tập từ 30 – 45 phút nhé. Đừng tập qua loa trong khoảng 10 – 15 phút, điều này sẽ khiến cân nặng không thể giảm mặc dù đã mệt và đổ mồ hôi nhiều. 

Điều này là do khi tập giảm cân, cơ thể sẽ dành 20 phút đầu để tạo năng lượng, từ phút thứ 30 trở đi mỡ mới được tiêu hao. Điều này cũng có nghĩa là nếu không tập liên tục mà bị ngắt quãng thì việc tập luyện cũng không hiệu quả.

Đang xem: Chạy máy có giảm cân không

*

Thứ 3: Nhịp thở

Việc chú ý điều chỉnh nhịp thở rất quan trọng khi chạy với máy tập và kể cả chạy bộ bình thường vì nó quyết định lượng oxy bạn tiêu thụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng tới sức bền của buổi tập. 

Bên cạnh việc tập luyện đều đặn với máy tập chạy bộ, bạn nên tăng cường vận động mọi lúc mọi nơi ví du như đi thang bộ, năng động di chuyển đến các phòng ban thay vì dùng điện thoại nội bộ trên công ty, đứng lên và đi lại sau 1 giờ ngồi làm việc hoặc làm những công việc nhà. Và để giảm cân, bạn cũng đừng quên áp dụng một chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học.

Xem thêm: cách ăn giảm cân

Thứ 4: Chú ý tới chế độ ăn uống

Một điều các huấn luyện viên tại thdcanada.com.vn luôn lưu ý tới các gymer đó chính việc cân bằng chế độ ăn uống trong quá trình tập chạy bộ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, chế độ ăn uống của bạn cần có 40% carbohydrates, 30% protein và 30% chất béo. Bạn nên chọn ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

Xem thêm: Top Cách Giảm Cân Nhanh Mà Không Dùng Thuốc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Thứ 5: Điều chỉnh máy tập phù hợp 

Cụ thể, bạn nên đặt độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và thay đổi bài tập tránh sự nhàm chán. Không đặt độ nghiêng quá dốc (hơn 7%).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button