giảm cân

Giải Mã Chế Độ Giảm Cân Low Carb Webtretho, Tín Đồ Giảm Cân Bơi Vào Đây

(thdcanada.com.vn) Low-carb hiện nay là một phương pháp giảm cân được yêu thích nhất bởi nó có một thực đơn ăn uống ngon lành nên không phải chịu nhiều áp lực, mệt mỏi như các phương pháp khác mà kết quả cũng rất khả quan. Tuy nhiên, bên cạnh những người đã giảm cân thần tốc nhờ vào chế độ ăn low-carb này, vẫn có những người vẫn ỳ ạch ở mức cân ban đầu, hoặc không xê xích là bao. Tại sao lại có sự khác biệt đó?


Hãy kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những sai lầm nào sau đây trong quá trình low-carb của mình không nhé!

Một vài người vẫn cho rằng ăn low-carb có nghĩa là họ chỉ ăn mỗi thịt và không ăn bất cứ thứ gì khác, đồng thời họ cũng không nhận biết được những loại thực phẩm nào đang “tiềm ẩn” lượng carbs cao bất ngờ. Đó chính là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến cho việc giảm cân của bạn thất bại. Tất nhiên, bạn không cần và cũng chẳng có những lớp học chuyên ngành nào về cách ăn low-carb thế nhưng, ai cũng cần có được những kiến thức căn bản nhất để hỗ trợ cho quá trình giảm cân mình đang theo đuổi ví dụ như chế độ low-carb hoạt động thế nào, thức ăn nào chứa nhiều carbs và làm sao để cân bằng trong chế độ ăn low-carb… Tất cả những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tham khảo ở rất nhiều tài liệu trên mạng, hoặc trong những diễn đàn, hội nhóm về giảm cân low-carb.

Đang xem: Chế độ giảm cân low carb webtretho

Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu áp dụng chế độ ăn low-carb, và cũng có rất nhiều sai lầm trong bước đầu này, khi bạn cố gắng tìm kiếm, điều chỉnh và cân đối chế độ low-carb cơ bản để sao cho phù hợp nhất với bản thân. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thành công ngay, cộng thêm một chút phản ứng thất vọng thái quá khi kết quả không được như ý muốn nên rất nhiều người đã bỏ cuộc từ sớm. Một trong những ví dụ điển hình có thể là: do việc hạn chế nạp carbs dẫn đến việc bị hụt lượng carbs đột ngột, bạn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy, bồn chồn, khó chịu… và bạn quyết định rằng mình không phù hợp với phương pháp này.

Nếu bạn chắc rằng mình đã thực hiện đúng theo những hướng dẫn low-carb thì đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể trong tuần đầu tiên mà thôi. Và chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ trong khẩu phần ăn và sinh hoạt bạn sẽ vượt qua được giai đoạn đầu này một cách dễ dàng.

Bình thường cơ thể chúng ta tiếp nhận lượng calo phần lớn từ các chất bột, đường. Khi bạn loại bỏ nguồn năng lượng này ra khỏi khẩu phần ăn, bạn cần phải thay thế chúng bằng chất béo hoặc bạn sẽ bị đói bụng và kiệt sức. Thật không may, nhiều người lại nghĩ rằng: “Low-carb đã hiệu quả thì chắc hẳn low-carb kết hợp low-fat càng hiệu quả hơn!”, và kết quả ai cũng có thể đoán được, những người này sẽ bỏ cuộc sớm thôi.

Xem thêm: Bị Kiến Ba Khoang Ăn Gì ? Kiến Ba Khoang… Khoan Lo Sợ

Rất nhiều người khi thực hiện chế độ ăn low-carb thường loại bỏ hẳn rau xanh và trái cây ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Đây hoàn toàn là điều sai lầm bởi bạn luôn cần chất xơ để giữ cho hệ tiêu hóa ổn định, đồng thời rau quả cung cấp thêm cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng và giúp cho bạn cảm thấy no bụng hơn. Bạn nên nhớ bổ sung các loại rau hoặc trái cây ít carbs vào mỗi bữa ăn nhé!

Phương pháp ăn kiêng low-carb không đòi hỏi bạn phải đếm lượng calo nạp vào trong mỗi bữa ăn, nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn thỏa thích bao nhiêu cũng được. Bên cạnh đó, việc nạp lượng đạm quá nhiều sẽ có thể dẫn đến quá trình chuyển hóa đạm thành đường và khiến cho bạn khó đi vào giai đoạn ketosis – giai đoạn tiêu hao và loại mỡ ra khỏi cơ thể.

Khi chuyển sang chế độ low-carb, cơ thể bạn có xu hướng bài tiết ra nhiều muối và nước hơn, có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng các khoáng chất, hạ huyết áp và làm cho cơ thể lừ đừ, mệt mỏi. Tình trạng này dễ bị hiểu lầm với việc bị hạ đường trong máu và bạn sẽ nạp carbs để bổ sung thêm. Đừng để điều này xảy ra nhé!
Khi chuyển sang một chế độ ăn uống mới, bạn sẽ phải bắt đầu lại những thói quen mới. Chẳng thể bạ đâu ăn đó, không thể muốn ăn khi nào cũng được… Do đó, nếu có sự chuẩn bị cụ thể, tỉ mỉ thì bạn sẽ tránh được việc gián đoạn và quá trình thực hiện cũng suôn sẻ hơn. Chẳng gì có thể “phá hoại” mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn là việc bạn đói bụng nhưng lại không biết phải ăn cái gì.

Chế độ low-carb tuyệt vời ở chỗ bạn sẽ có được một thực đơn hoàn toàn linh hoạt và phong phú. Tuy nhiên, do vẫn có những hạn chế nên nhiều người chọn cách ăn đi ăn lại một vài món họ thích nhất cho tiện. Điều này sẽ trở thành một trở ngại trong việc giảm cân bởi ai trong chúng ta cũng thích được thưởng thức những món mới lạ và sẽ mau chán nếu cứ phải ăn một món duy nhất. Thực tế, khẩu phần ăn đa dạng sẽ tốt hơn và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể chúng ta hơn.

Xem thêm: Ăn Gì Trước Khi Ngủ – 20 Loại Thức Ăn Này Sẽ Là Lựa Chọn Cho Bạn

Bạn có thể giảm được hàng chục kí chỉ với phương pháp ăn low-carb nhưng bạn sẽ khó có thể duy trì được số cân mong muốn và một cơ thể săn chắc, khỏe khoắn nếu bạn không tập thể dục. Chưa kể việc tập thể dục cũng có nhiều lợi ích cho trong mọi mặt nữa mà.

Bạn đã từng giảm cân theo phương pháp low-carb thành công hay thất bại? Cùng chia sẽ thêm câu chuyện của mình với thdcanada.com.vn nhé!

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button