Sức khỏe chung

Thuốc Clopidogrel 75Mg Trị Bệnh Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Thuốc Clopidogrel là thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch, được chỉ định để điều trị đau ngực, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, thuốc gây ra khá nhiều các tác dụng phụ không mong muốn bất lợi cho sức khỏe cho người sử dụng. Hãy tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm những thông tin khác về loại thuốc này.

Đang xem: Clopidogrel 75mg trị bệnh gì

*
*
*
*

Thuốc Clopidogrel chống chỉ định sử dụng đối với phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi

2. Tác dụng phụ của thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc Clopidogrel có thể xảy ra một số tác dụng phụ như:

Ho ra máu, ho khò khèĐau thắt ngực hoặc tức ngựcĐi ngoài phân có máu, nước tiểu sẫm màuSưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họngTay chân tê đột ngột hoặc cơ yếu dần, nghiêm trọng hơn là chỉ đau một bên cơ thểMất thăng bằngGiảm tầm nhìn, hoa mắt, chóng mặtDa tím tái, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu

Tuy nhiên, không hẳn đa số người sử dụng thuốc đều mắc phải các triệu chứng trên. Các tác dụng phụ thông thường có thể dần được tiêu biến sau vài ngày sử dụng hoặc được điều trị. Nhưng người bệnh không được chủ quan với sức khỏe của mình. Khi gặp phải bất kỳ các triệu chứng bất thường nào không rõ nguyên nhân cần nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ và đưa ra lời khuyên chăm sóc sức khỏe.

3. Tương tác thuốc

Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Clopidogrel, người sử dụng cần thận trọng khi sử dụng thuốc Clopidogrel đồng thời với các loại thuốc khác. Hãy báo cáo cho bác sĩ của bạn được biết tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm các loại thuốc đặc hiệu, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại vitamin.

Xem thêm: Nên Ăn Gì Sau Phẫu Thuật Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Không Nên Ăn Những Gì ?

Thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc Clopidogrel với các loại thuốc dưới đây:

FluvastatinHeparinNSAIDPhenytoinTamoxifenTorsemideWarfarin

Ngoài ra còn có một số loại thuốc khác không được chúng tôi liệt kê đầy đủ tại đây. Các loại thuốc trên có thể gây phản tác dụng hoặc làm gia tăng sự ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

4. Thuốc Clopidogrel được bán với giá bao nhiêu?

Thuốc Clopidogrel được sản xuất và phân phối rộng rãi trên các cửa hàng thuốc Tây hoặc cơ sở khám chữa bệnh với giá 180.000 đồng/ hộp x 3 vỉ x 10 viên (đối với hộp 75 mg). Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của cơ sở bán hoặc tùy thuộc vào thời điểm mua. Bạn đọc nên tìm mua tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo thuốc đạt chất lượng.

Xem thêm: Ổi Ngâm Rượu Chữa Được Bệnh Gì ? CáCh Ngâm RượU ỔI Ngon ChuẩN Vị

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thuốc Clopidogrel cũng như một vài vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc này. Trong quá trình điều trị những bệnh lý tim mạch bằng thuốc Clopidogrel, khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường không rõ nguyên nhân nào, bạn đọc nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được giúp đỡ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button