giảm cân

Làm Thế Nào Để Khắc Phục Da Chảy Xệ Sau Khi Giảm Cân ? Làm Thế Nào Để Săn Chắc Da Sau Khi Giảm Cân

Giảm mạnh cân nặng là một thành tích ấn tượng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Đang xem: Da chảy xệ sau khi giảm cân

Tuy nhiên, những người giảm một lượng lớn cân nặng trong thời gian ngắn thường gặp vấn đề là da bị chảy xệ, điều này có tác động tiêu cực đến ngoại hình và chất lượng cuộc sống.

Bài viết này xem xét nguyên nhân khiến da bị chảy xệ sau khi giảm cân. Nó cũng cung cấp thông tin về các giải pháp tự nhiên và y tế có thể giúp làm căng da và loại bỏ tình trạng da chảy xệ.

Nguyên nhân làm da chảy xệ sau khi giảm cân là gì?

*
*
*
*

Phương pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật cắt bỏ da thừa

Các liệu pháp y tế hoặc phẫu thuật thường là cần thiết để làm căng da sau khi giảm cân.

Phẫu thuật tạo hình cơ thể

Những người đã mất một lượng cân nặng đáng kể nhờ phẫu thuật béo phì hoặc các phương pháp giảm cân khác thường yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ phần da thừa (22).

Trong phẫu thuật tạo hình cơ thể, một vết mổ lớn được tạo ra, da và mỡ thừa được lấy đi. Vết rạch được khâu đầy tính thẩm mĩ để giảm thiểu sẹo.

Có các loại phẫu thuật tạo hình cơ thể như sau:

Phẫu thuật vùng bụng (Tummy Tuck): Loại bỏ da ở vùng bụng.Nâng phần dưới: Loại bỏ da ở bụng, mông, hông và đùi.Nâng phần trên: Loại bỏ da ở ngực và lưng.Nâng đùi giữa: Loại bỏ da khỏi vùng trong và ngoài đùi.

Xem thêm: Cây Gì Chữa Bệnh Gai Cột Sống Hiệu Quả Nhất, 11 Bài Thuốc Nam Trị Gai Cột Sống Hiệu Quả Nhất

Brachioplasty (nâng cánh tay): Loại bỏ da khỏi vùng cánh tay trên.

Nhiều phẫu thuật thường được thực hiện trên các bộ phận cơ thể khác nhau trong khoảng thời gian ngắn từ một đến hai năm sau khi giảm cân mạnh.

Các cuộc phẫu thuật tạo hình cơ thể thường đòi hỏi phải nằm viện từ một đến bốn ngày. Thời gian hồi phục ở nhà thường là từ hai đến bốn tuần. Có thể có một số biến chứng từ phẫu thuật, chẳng hạn như chảy máu và nhiễm trùng.

Dù vậy, hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy phẫu thuật tạo hình cơ thể cải thiện chất lượng cuộc sống của những người béo phì trước đây. Tuy nhiên, một nghiên cứu lại báo cáo rằng điểm số chất lượng cuộc sống ở những người trải qua phẫu thuật lại giảm (23, 24, 25, 26).

Các thủ thuật y tế thay thế

Mặc dù phẫu thuật tạo hình cơ thể là thủ thuật phổ biến nhất để loại bỏ vùng da nhão, nhưng cũng có những lựa chọn ít phải mổ xẻ với nguy cơ biến chứng thấp hơn:

Có vẻ như các thủ thuật này mặc dù ít rủi ro hơn, nhưng kết quả lại không thật sự ấn tượng như phẫu tạo hình cơ thể.

Tóm tắt: Phẫu thuật tạo hình cơ thể là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để loại bỏ da chảy xệ xảy ra sau khi giảm cân mạnh. Cũng có một số thủ thuật thế nhưng không đem lại hiệu quả giống như vậy.

Thông điệp chính

Tình trạng da bị kéo giãn sau khi giảm cân có thể rất đáng lo ngại.

Đối với những người đã giảm trọng lượng ít đến vừa phải, da sẽ tự co lại và cuối cùng có thể được giải quyết bằng biện pháp tự nhiên.

Xem thêm: Người Lành Mang Virut Viêm Gan B ( Hbv Là Bệnh Gì ? Một Số Thông Tin Cần Biết Về Virus Hbv

Tuy nhiên, những người đã giảm cân mạnh có thể cần phẫu thuật tạo hình cơ thể hoặc các quy trình y tế khác để làm căng hoặc loại bỏ da bị nhão.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button