Sức khỏe chung

Bị Đau Xương Gò Má Là Bệnh Gì ? Bị Đau Gò Má

Viêm xoang có thể do virus, nấm hoặc dị ứng hay cấu trúc bất thường ở mũi. Tùy theo vị trí xoang bị ảnh hưởng, viêm xoang được phân chia thành nhiều loại, trong đó có viêm xoang hàm. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang hàm thường xuất hiện đột ngột và có thể thuyên giảm dần rồi biến mất theo thời gian nhưng cũng có thể tiến triển thành mạn tính và đòi hỏi điều trị chuyên sâu. Nhìn chung biểu hiện của viêm xoang hàm tương tự như chứng đau nửa đầu hay đau răng. Nhận biết các dấu hiệu của viêm xoang hàm và có cách điều trị kịp thời là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Đang xem: đau xương gò má là bệnh gì

Các triệu chứng thường gặp

*

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang hàm là đau và nhức ở vùng gò má.

Các xoang hàm trên đều nằm dưới mắt, ở xương gò má. Đây cũng là những xoang dễ bị nhiễm trùng nhất. Mục đích của việc điều trị viêm xoang hàm là giữ cho xoang luôn thông thoáng. Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang hàm là đau và nhức ở vùng gò má. Xoang là một hốc rỗng, bên trong có không khí và đường thông vào mũi. Khi xoang bị viêm, áp lực gia tăng trong xoang gây đau. Viêm xoang có thể khiến người bệnh cảm thấy khó thở qua mũi.

Xem thêm: Ăn Rau Gì Giảm Cân Nhanh Vã  HiệU Quả NhấT? Ăn Rau Gì Để Giảm Cân Nhanh Nhất

Các triệu chứng khác

*

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má. Nhiều trường hợp còn cảm thấy khó chịu ở răng khi nhai. Các triệu chứng này có thể xảy ra ở một hoặc hai bên má và giảm bớt khi người bệnh nằm xuống. Chảy dịch mũi đặc màu vàng hoặc màu xanh lá cây xuống cổ họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho ngườ bệnh có cảm giác luôn có cảm giác lờ đờ ở cổ họng muốn khạc nhổ.Mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác cũng có thể là dấu hiệu của viêm xoang hàm.

Xem thêm: Ăn Hoa Quả Để Giảm Cân Đẹp Da Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết, 11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Để Giảm Cân

Khi nào nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế?

*

Người bị viêm xoang hàm nên kiểm tra và tiến hành điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button