giảm cân

Cách Giảm 5 Cân – Cách Giảm 5 Kg Trong Một Tháng: 14 Bước Đơn Giản

Đạt được mục tiêu giảm cân của bạn có thể là một thách thức lớn, bất kể bạn muốn giảm bao nhiêu cân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nên thực hiện từng bước một và thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống cũng như lối sống. Bằng cách thực hiện này bạn có thể giảm tới 5kg một cách an toàn chỉ trong một tháng.

Đang xem: Giảm 5 cân

Tập thể dục nhịp điệu – hoạt động thể chất làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn và tăng cường tim và phổi. Tập cardio áp dụng thành thói quen là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Trên thực tế, nghiên cứu tiến hành trên 141 người lớn béo phì cho kết quả rằng việc kết hợp 40 phút tập cardio ba lần mỗi tuần với chế độ ăn kiêng giảm cân giúp giảm trọng lượng cơ thể 9% trong khoảng thời gian sáu tháng. Hay một nghiên cứu khác thực hiện trong thời gian khoảng 10 tháng cho thấy đốt cháy 400 hoặc 600 calo mỗi tuần bằng cách tập luyện cardio giúp giảm cân trung bình lần lượt 3,9 kg và 5,2 kg. Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng tập cardio ít nhất 20–40 phút mỗi ngày hoặc khoảng 150–300 phút mỗi tuần.

2. Cắt giảm lượng carbs tinh chế

Giảm 5kg bằng cách nào? Có thể áp dụng cắt giảm carbs là một cách đơn giản khác để cải thiện chất lượng chế độ ăn và giảm cân. Đặc biệt có lợi khi bạn giảm lượng carbs tinh chế – một loại carbohydrate bị loại bỏ thành phần dinh dưỡng và chất xơ trong quá trình chế biến.

Carbs tinh chế không chỉ chứa hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng, mà chúng còn dễ dàng được hấp thụ nhanh chóng vào máu của bạn, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và gia tăng cảm giác đói.

Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Ăn Táo Có Tác Dụng Gì Và Lưu Ý Khi Dùng, Lợi Ích Của Việc Ăn Táo Mỗi Ngày

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế có liên quan đến trọng lượng cơ thể cao hơn so với chế độ ăn giàu ngũ cốc dinh dưỡng.

Nghiên cứu tiến hành 2.834 người cũng cho kết quả những người ăn nhiều ngũ cốc tinh chế hơn trung bình có nhiều mỡ bụng hơn những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thay thế carbs tinh chế như bánh mì trắng, ngũ cốc ăn sáng và thực phẩm đóng gói sẵn đã qua chế biến thành các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, yến mạch, gạo lứt và lúa mạch.

Xem thêm: Đau Dạ Dày Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân, Giảm Cân An Toàn Cho Người Đau Dạ Dày

*

Theo dõi tin tức và dịch vụ mới nhất của chúng tôi!

ĐĂNG KÝ

Theo dõi chúng tôi

Về chúng tôi

Dịch vụ thdcanada.com.vn

Tải ứng dụng Mythdcanada.com.vn

*

App Store

*

Google Play
Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa thdcanada.com.vn Liên Hệ Ngay

*

Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012

*

Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Đang tải về, vui lòng đợi…

LIÊN HỆ
Nhấn để gọi

Vui lòng lựa chọn khu vực phù hợp!

Miền Bắc Miền Trung Miền Nam

Thay đổi địa điểm

Thay đổi địa điểm

Thay đổi địa điểm

Đăng ký thành công
Bạn đã đăng ký nhận thông tin thành công. thdcanada.com.vn sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.
Đồng Ý

Theo dõi bản tin sức khỏe thdcanada.com.vn Sống khỏe mỗi ngày!

Các chuyên đề quan tâm Thông tin chung Nhi Sản khoa Tim mạch Tiêm chủng Dinh dưỡng
Đăng ký nhận các chương trình ưu đãi của thdcanada.com.vn
Tất cả
Tất cả thdcanada.com.vn Times City thdcanada.com.vn Central Park thdcanada.com.vn Đà Nẵng thdcanada.com.vn Nha Trang thdcanada.com.vn Hải Phòng thdcanada.com.vn Hạ Long thdcanada.com.vn Phú Quốc
ĐĂNG KÝ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button