giảm cân

6 Cây Thuốc Nam Giảm Cân Bằng Cây Cam Kiềm, Cây Chó Đẻ Và Những Tác Dụng Không Ngờ

Trong dân gian, cây chó đẻ hay còn được gọi với những cái tên như diệp hạ châ, diệp hòe thái, lão nha châu… được coi là một thảo dược lành tính rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt hiệu quả trong lĩnh vực giảm cân. Vậy thực hư cây chó đẻ giúp giảm cân như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây chó đẻ có tác dụng giảm cân không?

Trong bách khoa toàn tư, cây chó đẻ còn được gọi với cái tên khoa học là Phyllanthus, thuộc họ thầu dầu, thường được chia ra làm 2 loại tùy theo vị của nó là chó đẻ đắng và chó đẻ ngọt. Loại cây này phân bố rải rác ở khắp cả nước, tập nhưng nhiều ở các khung vực đồng bằng và trung du miền mũi Bắc Bộ.

Đang xem: Giảm cân bằng cây cam kiềm

*

Cây chó đẻ giúp giảm cân rất hiệu quả: từ 2 – 3 kg trong 1 tháng

Ngoài những công dụng chữa bệnh được ứng dụng nhiều trong y học như trị sỏi mật, cảm cúm, các vấn đề về gan, ngày nay, người ta còn phát hiện và ứng dụng rất nhiều từ tác dụng giảm cân của cây chó đẻ. Theo nghiên cứu, trong thành phần của cây chó đẻ có chứa một số loại enzym và các hoạt chất như hyllanthine, hypophyllanthine, alkaloids và flavonoids… khi hấp thụ vào cơ thể tạo cảm giác no lâu, hạn chế cơm thèm ăn và thúc đẩy đào thải mỡ ra ngoài bằng đường bài tiết. Ngoài ra, các hoạt chất này còn được chứng minh có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị những chứng bệnh về gan, cao huyết áp…

Với những đặc tính này, nhiều năm gần đây, nhiều chị em lựa chọn phương pháp giảm cân bằng cây chó đẻ. Đây được coi là phương pháp vừa an toàn, lành tính với giá thành phải chăng, dễ dàng chế biến và sử dụng.

2. Phương pháp sử dụng cây chó đẻ giúp giảm cân

Uống nước cây chó đẻ có giảm cân không? Uống nước được sắc trực tiếp từ cây chó đẻ là một một trong những hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng để giảm cân. Cách thực hiện phương pháp này khá đơn giản.

Theo kinh nghiệm, mọi người thường sử dụng loại cây chó đẻ răng cưa giảm cân, nên chọn những cây thuộc loại có vị ngọt sẽ dễ uống hơn. Bước đầu tiên là chọn cây chó đẻ từ những vùng nguyên liệu sạch, đảm bảo không bị ô nhiễm, có thuốc trừ sâu. Sau đó loại bỏ hết phần gốc, chặt thành các khúc cây từ khoảng 5-7 cm đem phơi khô và bảo quản cẩn thận, tránh ẩm mốc.

Xem thêm: Khô Miệng Và Vướng Cổ Khi Uống Thuốc Giảm Cân Bị Khát Nước : Tại Sao?

*

Kiên trì cây sử dụng chó đẻ sắc nước uống mỗi ngày sẽ khiến bạn bất ngờ với kết quả đạt được

Mỗi ngày, sử dụng khoảng 100 gr cây chó đẻ đã được phơi khô rửa thật sạch đem sắc với 2l nước uống. Để sử dụng cây chó đẻ giúp giảm cân hiệu quả, nên kiên trì sử sử dụng loại nước này mỗi ngày trong khoảng 20 – 30 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Nhiều nghiên cứu cho thấy đã có người giảm được từ 2 – 3 kg sau khi uống cây cây chó đẻ giảm cân.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không nên sử dụng cây chó đẻ giúp giảm cân trong một thời gian dài. Bởi đây là loại cây có tính mát, dễ gây ra tình trạng lạnh bụng, khó chịu nếu sử dụng quá liều lượng, sử dụng liên tục. Thậm chí có nhiều nguồn tin cho rằng giảm cân với cây chó đẻ có nguy cơ gây ra tình trạng vô sinh. Tuy nhiên đây là kết luận hoàn toàn không có căn cứ và được các nhà khoa học Ấn Độ chứng minh thực sự.

Xem thêm: lời khuyên giảm cân bằng tiếng anh

Hi vọng rằng với những thông tin bài viết cung cấp, các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc cây chó đẻ có tác dụng giảm cân hay không? Chúc các bạn sớm sở hữu cân nặng như ý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button