giảm cân

5 Cách Sử Dụng Giấm Táo Giảm Cân Bằng Giấm Táo Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân?

*

Được chị em truyền tai nhau có khả năng giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả nhưng dường như câu hỏi về tác dụng giảm cân của giấm táo, phương pháp giảm cân giấm táo có hiệu quả không vẫn là thắc mắc cần tìm lời giải đáp của không ít người muốn giảm cân, cải thiện cân nặng hiện nay.

Đang xem: Giảm cân bằng giấm táo

Vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của thdcanada.com.vn để hiểu rõ hơn về tác dụng giảm cân của giấm táo cũng như cách sử dụng giấm táo giảm cân cho hiệu quả nhanh chóng nhất nhé!

Giảm cân giấm táo có tốt không, có hiệu quả không?

Giấm táo (hay dấm táo) là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình người Việt. Ngoài là thứ gia vị cho bữa ăn gia đình, giấm táo còn sở hữu nhiều lợi ích sử dụng, giúp làm đẹp da và đặc biệt là hiệu quả giúp giảm cân tuyệt vời.

Nguyên nhân giấm táo được đánh giá có khả năng mang lại hiệu quả giảm cân là do bên trong giấm táo có chứa các thành phần dưỡng chất có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể,… từ đó có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả, an toàn và lành mạnh nhất.

1. Giấm táo chứa hàm lượng cao axit axetic

*

Giấm táo chứa hàm lượng cao axit axetic giúp tăng cường đốt chất chất béo, loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể

Axit axetic hay còn được gọi là axit ethanoic, là một hợp chất hữu cơ có vị chua và mùi nồng, đây cũng là thành phần hoạt động chính của giấm táo.

Hàm lượng axit axetic có trong giấm táo có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường đốt chất chất béo, loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tích lũy chất béo trong cơ thể.

Axit axetic có trong giấm táo cũng mang đến khả năng giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, hạn chế việc bạn nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể, đặc biệt là những thức ăn chứa hàm lượng chất béo cao gây tăng cân, từ đó giúp ích cho quá trình giảm cân, loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể của bạn.

Ngoài ra, hàm lượng axit axetic có trong giấm táo còn giúp làm giảm lượng đường trong máu, giảm mức insulin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ tăng cân, béo phì.

2. Giấm táo có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Trong một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên đối tượng là 11 người dùng giấm táo với bữa ăn giàu carb cho thấy lượng đường trong máu thấp hơn 55% trong 1 giờ sau khi ăn. Việc sử dụng giấm táo trong bữa ăn cùng khiến họ tiêu thụ ít hơn 200- 275 calo vào thời gian còn lại trong ngày.

Xem thêm: chát miệng là bệnh gì

Trong một nghiên cứu nhỏ khác đã cho kết quả việc dùng giấm táo với bữa ăn giàu tinh bột có thể làm chậm quá trình rỗng dạ dày một cách đáng kể, từ đó làm tăng cảm giác no, làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin hiệu quả.

3. Giấm táo có thể giúp giảm cân và mỡ trong cơ thể

*

Hiệu quả giảm cân, giảm mỡ của giấm táo đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học

Trong một nghiên cứu kéo dài trong 12 tuần trên đối tượng là 144 người trưởng thành bị béo phì tại Nhật Bản được chia thành các nhóm tiêu thụ 1 muỗng canh (15ml) giấm táo, 2 muỗng canh (30ml) giấm tạo và nhóm sử dụng thức uống giả dược mỗi ngày.

Họ được yêu cầu hạn chế uống rượu và tiếp tục chế độ ăn uống, sinh hoạt như bình thường trong suốt quá trình nghiên cứu.

Kết quả cho thấy:

– Ở những người tiêu thụ 1 muỗng canh giấm mỗi ngày:

Giảm cân: 1,2kg Giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể: 0,7% Giảm chất béo trung tính: 26% Giảm chu vi vòng eo: 1,4cm

– Ở những người tiêu thụ 2 muỗng canh giấm mỗi ngày:

Giảm cân: 1,7kg Giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể: 0,9% Giảm chất béo trung tính: 26% Giảm chu vi vòng eo: 1,9cm

Trong khi đó nhóm sử dụng giả dược thì lại cho kết quả tăng 0.4kg và chu vi vòng eo cũng tăng nhẹ.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, việc bổ sung 1-2 muỗng canh giấm táo vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài hiệu quả cải thiện cân nặng thì việc sử dụng giấm táo cũng làm giảm tỷ lệ mỡ, ngăn ngừa nguy cơ tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác kéo dài 6 tuần trên đối tượng là những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo và nhiều calo cho thấy kết quả nhóm dùng giấm táo liều cao có lượng chất béo ít hơn 10% so với nhóm không dùng giấm táo và ít hơn 2% so với nhóm dùng giấm táo liều thấp.

Xem thêm: Trà Giảm Cân Docy Review Chi Tiết Từ Người Dùng, Trà Giảm Cân Docy Có Hiệu Quả Không

Không chỉ sở hữu hiệu quả giảm cân, giảm mỡ đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học, việc sử dụng giấm táo còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ như:

– Làm giảm lượng đường trong máu và insulin

– Tăng cường độ nhạy của insulin

– Cải thiện các triệu chứng liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

– Giảm huyết áp

– Tiêu diệt vi khuẩn, vi rút có hại … và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button