giảm cân

Top 6 Thạch Giảm Cân Bằng Rau Câu Bao Nhiêu Calo? Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không?

Từ lâu thạch rau câu đã trở thành món ăn thanh mát không thể thiếu trong ngày hè nóng bức. Không những thế, giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cũng vô cùng tuyệt vời. Với những người yêu thích món ăn thạch rau câu này đặc biệt là luôn quan tâm đến việc ăn thạch rau câu có béo không? Cùng Giảm cân toàn thân đi tìm câu trả lời này nhé.

Đang xem: Giảm cân bằng rau câu

Contents

1 Ăn thạch rau câu có béo không?1.1 6 Cách ăn thạch rau câu không béo1.2 Lưu ý khi ăn thạch rau câu giảm cân

Ăn thạch rau câu có béo không?

Ăn thạch rau câu có béo không được Giảm cân toàn thân phân tích như sau. Với đánh giá của các chuyên gia, thạch rau câu nếu được chế biến theo đúng quy trình sẽ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối cao. Tuy nhiên, món ăn này khá ít calo, cũng như lượng đường vừa phải, giúp cơ thể bạn không bị tăng cân. Ngoài ra, khi ăn thạch rau câu, món ăn này còn giúp bạn tăng cảm giác no, giúp bạn giảm được lượng thức ăn trong mỗi bữa chính. Không những ăn thạch rau câu không béo mà còn có thể giúp chúng ta giảm cân nếu biết ăn đúng cách nữa.

*

Ăn thạch rau câu có béo không?6 Cách ăn thạch rau câu không béo

Ăn thạch có béo không còn phụ thuộc phụ thuộc vào cách bạn sử dụng món ăn này như thế nào. Sau đây là một số cách làm thạch rau câu ăn không béo.

*

Thạch rau câuThạch rau câu cà chua

Sử dụng cà chua giúp chị em nhanh chóng lấy lại nhan sắc, vóc dáng thon gọn và làn da mịn màng. Trong cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sức khỏe như vitamin B, C, E và khoáng chất, các nhà khoa học đã chứng minh cà chua có khả năng giúp người ăn kiểm soát cơn đói, tăng cường năng lượng, ổn định lượng đường trong máu và thậm chí là giảm cholesterol. Vì vậy cà chua có thể được đưa vào bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe, cho những người béo phì, muốn giảm cân.

Nguyên liệu

4 quả cà chua, 50ml nước lọc30gr bột rau câu (bột jelly, agar)35gr đường (không bắt buộc)Khuôn làm thạch

Cách làm

Bước 1: Xay nhuyễn cà chua rồi lọc lấy nước

Bước 2:Đun sôi nước sau đó cho bột rau câu vào khấy khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Sau đó, cho nước cà chua vào nồi đun chung với hỗn hợp nước bột thạch rau câu ở trên. tiếp tục đun và khuấy đều thêm khoảng 5-6 phút đến khi sôi thì tắt bếp

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn và để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.

Thạch rau câu trà xanh

Trà xanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giảm cân. EGCG – chất chống oxy hóa đốt cháy chất béo và lượng vitamin C dồi dào trong lá trà sẽ giúp bạn đánh tan “mỡ thừa” trong phút chốc.

Thạch trà xanh được pha đúng cách khi thành phẩm sẽ có màu vàng nâu, bóng và có mùi thơm mát đặc trưng.

Nguyên liệu:

Trà xanhĐườngBột agar

Cách làm:

Bước 1:Vò nát lá trà xanh rồi cho vào bình, đổ nước sôi và hãm trong khoảng 15′ này.

Bước 2:Lọc lấy nước trà rồi hòa với đường. Cho thật ít đường.

Bước 3: Cho bột agar vào trà rồi đun cho trà sôi nhẹ trở lại.

Bước 4: Chia đều trà ra cốc rùi bỏ tủ lạnh chờ thạch đông lại là xong.

Món thạch rau câu trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng hãy dành chút thời gian để chế biến món thạch rau trà xanh cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Thạch rau câu bưởi

Cũng như các loại trái cây khác, bưởi chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất xơ. Không chỉ vậy, bưởi còn chứa rất ít calo và đường, cực kỳ thích hợp cho những ai có nhu cầu giảm cân. Vậy hãy cùng làm thạch vỏ bưởi giảm cân để giữ dáng trong ngày hè nhé! Để món thạch bưởi thơm ngon hơn, bạn có thể chọn những quả bưởi đào, vị thạch sẽ đậm và thơm ngon. Bạn có thể chọn bưởi đào để làm thạch, món ăn trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

*

Thạch rau câu bưởi đào

Nguyên liệu

1 quả bưởi đào1 lá gelatine (hoặc bột rau câu)15ml nước ép bưởi500ml nước

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.

Bước 2:Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.

Xem thêm: Thuốc Calcium Corbiere Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Bước 3: Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.

Bước 4:Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy.

Bước 5: Sau đó, bạn rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi. Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khi thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.

Thạch rau câu thanh long

Nguyên liệu

2 trái thanh long ruột đỏ30g hạt trân châu nhỏ15g lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)200 ml nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1:Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.

Bước 2: Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

Bước 3: Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.

Bước 4: Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.

Bước 5: Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.

Bước 6: Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.

Thạch rau câu dừa

Có nhiều cách làm thạch rau câu, tuy nhiên kết hợp cùng dừa là cách làm phổ biến hơn cả. Các bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây là đã có ngay món thạch thanh mát trong ngày hè.

*

Thạch rau câu dừa

Nguyên liệu

1 quả dừa, 30g bột rau câu làm thạch

Cách làm:

Bước 1: Chặt dừa lấy nước và cùi dừaBước 2: Đun sôi nước dừa sau đó để nhỏ lửa cho bột thạch rau câu vàoBước 3: Đun tới khi các nguyên liệu sôi đều thì cho 1 chút cùi dừa thái sợi vào. Sau đó tắt bếp.Bước 5: Cho vào khuôn thạch rồi để vào tủ lạnh vài tiếng và thưởng thức.Thạch rau câu dưa hấu

Nguyên liệu:

1 quả dưa hấu15g bột rau câuNhãn, vải đã tách bỏ hạt

Cách chế biến:

Cắt đôi dưa hấu, xắt lát, lấy phần màu đỏ, bỏ phần cùi, bỏ hạt.Đổ dưa hấu vào máy sinh tố, xay mịn, lọc bỏ bã.Lấy 600ml nước cốt dưa hấu, đổ bột rau câu vào, dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu tan. Để yên khoảng 30 phút.Cho nồi rau câu lên bếp, đun sôi đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.Nhãn, vải xếp vào khuôn đựng rau câu.Đổ từ từ hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu có sẵn nhãn, vải.Đợi nguội bỏ vào tủ lạnh cho đông cứng. Lấy ra bằng cách dùng dao tách nhẹ, đổ ra đĩa và dùng ngay.

Ăn các món ăn chế biến từ dưa hấu trước bữa ăn và khi đói là cách tốt nhất để bạn giảm cân nhanh.

Lưu ý khi ăn thạch rau câu giảm cân

Cần ăn thạch rau câu đúng cách để tránh gặp một số tình trạng không mong muốn.

Cần kết hợp chế độ tập luyện và ăn kiêng khác

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, các cách giảm cân tại nhà để đạt hiệu quả tốt cần có sự kết hợp giữa luyện tập và ăn kiêng nghiêm ngặt.

Bằng cách này, cơ thể có thể đốt cháy năng lượng dư thừa, ngăn ngừa tăng cân.

Xem thêm: Chớ Chủ Quan Khi Trẻ Bị Sốt Và Tiêu Chảy Là Bệnh Gì, Trẻ Bị Nôn Sốt Đi Ngoài: Cảnh Giác Bệnh Tiêu Chảy

Người béo lâu năm không giảm cân hiệu quả

Thực tế, những người béo phì, thừa cân không thích hợp ăn thạch hay các nguyên liệu khác. Lúc này, các mô mỡ quá dày, liên kết chặt chẽ, cần đến sự tác động của công nghệ cao hơn.

Không ăn vào ban đêm

Không ăn sữa chua vào ban đêm để tránh tình trạng cũng như thừa năng lượng và đầy bụng. Thông thường, thạch sẽ nở ra khi vào dạ dày giúp bạn no lâu và giảm thiểu tình trạng ăn vặt. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thạch, bạn có thể gặp một số tình trạng không mong muốn như: Khó tiêu, tắc dạ dày, …

Qua bài viết trên của Giảm cân toàn thân chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho ăn thạch rau câu có béo không rồi đúng không nào? Ngoài ra các bạn có thể ăn thạch rau câu theo những cách trên để giảm cân được tốt nhất nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button