giảm cân

Giải Nhiệt, Giảm Cân Bằng Sương Sáo, Mẹo Ăn Uống Khoa Học Khi Giảm Béo

Nếu cảm thấy không còn mặn mà với các loại nước ép giải khát, hãy thử nghiệm sương sa như một phương pháp mới để giảm cân. Bạn sẽ thu được những ngạc nhiên bất ngờ đấy.

Đang xem: Giảm cân bằng sương sáo

*

Sương sa thường được xem là một món ăn thanh nhiệt

Sương sâm hay còn gọi là sương sa là một loại thực phẩm phổ biến thường được bán trong các chợ. Loại thực phẩm này có thành phần chính là thạch, hương thực vật, và là một loại thực phẩm giàu pectin. Rất nhiều người nghi ngờ về chức năng làm mát của sương sâm đối với cơ thể, nhưng thực chất loại thực phẩm này có thể giảm hấp thụ cholesterol rất tốt, lượng chất đường, chất béo tiếp thu vào cơ thể cũng giảm đi trông thấy khi dùng sương sâm.

*

Ăn sương sa tạo cảm giác no bụng

Một nghiên cứu chứng minh rằng, những người sau khi ăn sương sâm đều có cảm giác no bụng và không muốn ăn những món ăn khác. Đó là vì trong sương sâm có thành phần khiến chúng ta có cảm giác no, làm đầy bụng. Pectin có trong sương sâm lại không ngấm qua ruột và máu, thế nên món ăn này chứa rât ít calo, ngăn cản sự hấp thụ cholesterol và chất béo ngấm vào cơ thể. Một lời khuyên hợp lý là bạn nên dùng sương sa không đường, vì món này làm giúp giả đầy bụng rất tốt, nhưng thực chất lại không chứa năng lượng, sẽ không thể tăng cân.

Phần lớn mọi người đều dùng sương sa dưới dạng thạch. Thạch là những đại phân tử, cấu tạo bởi 1 chuỗi polymanuronic, vào trong bụng thạch không được hấp thụ. Người mập phì nên ăn sương sâm không đường vì sương sâm làm đầy bụng, thuận lợi cho người muốn ăn kiêng giảm cân.

Xem thêm: Phó Chủ Tịch Ubnd Tp Hcm Nguyễn Thị Thu Bị Bệnh Gì, Phó Chủ Tịch Ubnd Tp

*

Nên hạn chế ăn sương sa ở hàng quán

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sương sâm ở chợ và các hàng quán. Thế nhưng món ăn đặc biệt này lại thường được chế biến không vệ sinh. Vì vậy bạn có thể mang sương sâm vào bữa ăn mỗi ngày bằng cách tự mình chế biến. Cách chế biến sương sâm cũng tương đối đơn giản như sau:

Lá sương sâm nhặt những lá hư, vàng úa ra ngoài. Sau đó rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ hết tạp chất. Tiếp đó thái nhỏ lá sương sâm, rồi cho vào túi vải.

Giờ bạn cho 2 lít nước lọc vào một tô thủy tinh lớn, rồi cho túi vải đựng sương sâm vào vò liên tục, đến khi thấy nước có màu xanh và hơi nhớt là được.

*

Chế biến sương sa tại nhà để món ăn hợp vệ sinh hơn

Dùng rây vớt những phần bọt nổi lên trên nước sương sâm và lọc lại nước sương sâm một lần nữa để đảm bảo hết lá.

Xem thêm: Thuốc Bảy Màu Trị Bệnh Gì – Thuốc 7 Màu Có Trị Mụn, Sẹo, Trị Giời Leo Không

Cho nước sương sâm vào các ly thủy tinh, để khoảng 1-2 tiếng thì thấy đông cứng. Lúc này ta đem cho vào tủ lạnh để ngăn mát, dùng dần.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button