giảm cân

Bí Quyết Giảm Cân Bằng Thuốc Lá Uống Giảm, Có Phải Hút Thuốc Lá Giảm Được Cân Nhanh

Giảm cân giữ dáng là nhu cầu của đa phần người thừa cân. Có nhiều phương pháp, bí quyết giảm cân được nhiều chuyên gia khuyến cáo nhưng cũng có không ít biện pháp “kỳ dị”, lợi bất cập hại, gây nhiều tổn hại cho sức khỏe người dùng. Giảm cân bằng thuốc lá là một trong số đó.

Đang xem: Giảm cân bằng thuốc lá

Giảm cân bằng thuốc lá: chuyện lạ có thật!

“Hút thuốc giảm cân rất nhanh” hoặc “bỏ thuốc lá sẽ tăng cân ngay” là những quan điểm không mới lạ, nhưng ngày càng nhiều người tin vào “bí quyết” truyền miệng đó. Những tín đồ thuốc lá này cho rằng chất Nicotin trong thuốc lá có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, ngăn chặn cơn đói. Tuy nhiên, thật sai lầm bạn nếu quyết định giảm cân bằng thuốc lá.

Khi tìm hiểu về mối liên quan đến khói thuốc lá và quá trình trao đổi chất, các nhà khoa học thuộc trường đại học Brigham Young (Mỹ) đã đưa ra nhận định, khói thuốc trở có thể gây kháng insulin, dẫn đến tăng cân.

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho chuột ngửi khói thuốc thụ động và phân tích quá trình trao đổi chất trong cơ thể chúng. Kết quả cho thấy những con chuột bị phơi nhiễm khói thuốc đều tăng cân nhanh hơn những con chuột không ngửi khói thuốc.

Khi kiểm tra tế bào của chuột ngửi khói thuốc, các nhà khoa học phát hiện khói thuốc kích hoạt một loại lipid có tên là ceramide, làm biến đổi ty thể trong các tế bào. Điều này phá vỡ chức năng của tế bào bình thường và buộc tế bào phản ứng với insulin.

Giáo sư Paul Reynolds, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết hút thuốc hoặc ngửi khói thuốc thụ động làm thay đổi độ khả năng nhạy cảm của cơ thể đối với insulin. “Khi người nào trở nên kháng insulin, cơ thể họ sẽ cần nhiều insulin hơn. Và khi lượng insulin tăng lên, thì mỡ cũng bắt đầu tích tụ nhiều hơn trong cơ thể”, giáo sư Reynolds giải thích.

Xem thêm: Đốt Trầm Hương Có Tác Dụng Gì, Cách Đốt Trầm Hương Xông Nhà Ngày Tết

Có thể nói, giảm cân bằng thuốc lá là một phương pháp phản khoa học. Việc sử dụng thuốc lá giảm cân chẳng khác gì so với việc tự đầu độc mình độc bởi những nguy hại sức khỏe mà nó gây ra như ung thư phổi, ung thư vòm họng, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim… Phụ nữ hút thuốc thường xuyên còn khiến làn da lão hoá sớm, đồng thời ảnh hưởng sức khoẻ thai nhi, nếu trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Nếu có thể giảm cân bằng thuốc lá, thì việc này còn nguy hiểm hơn các thuốc giảm cân cấp tốc.

*

Thuốc lá là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong

Giảm cảm giác thèm ăn: cần có phương pháp đúng

Kiểm soát tốt cơn thèm ăn có ý nghĩa rất tích cực trong lộ trình giảm cân, nhưng bạn cũng không nên nôn nóng mà áp dụng các phương pháp phản khoa học như hút thuốc lá, dùng thuốc giảm cân cấp tốc…

Chuyên gia Đỗ Thị Ngọc Diệp khuyến cáo: “Để tránh nạp quá nhiều năng lượng trong mỗi bữa ăn và giảm cảm giác thèm ăn, người thừa cân nên áp dụng quy trình “ăn ngược”: “ăn canh, rau trước khi ăn cơm, thịt, cá”. Về năng lượng và dưỡng chất, bạn cần đảm bảo đủ 30 Kcal/kg/ngày và cân đối giữa 4 nhóm dưỡng chất (chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất).

Khi mới áp dụng, có thể bạn chưa quen với chế độ dinh dưỡng mới sẽ không tránh khỏi cảm giác đói. Những lúc ấy, bạn có thể uống 1 cốc nước lọc, ăn trái cây ít ngọt, các loại ngũ cốc nguyên cám để tạm thời lấp đầy ống tiêu hóa, ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Xem thêm: Cách Uống Mầm Đậu Nành Giảm Cân, Tăng Vòng 1 Hiệu Quả Tại Nhà

*

Giảm cân cần có phương pháp đúng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Thế nhưng, để giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững, không thể chỉ áp dụng 1 nguyên tắc nào, đặc biệt là nguyên tắc giảm năng lượng nạp vào, theo như khuyến cáo của chuyên gia CKII Nguyễn Viết Quỳnh. Chuyên gia Quỳnh Thư cho biết, người thừa cân muốn giảm cân thành công cần phối hợp nhuần nhuyễn 3 nguyên tắc vàng: dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng tinh chất thiên nhiên an toàn giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button