giảm cân

Cách Giảm Cân Cho Người Dễ Tăng Cân Cho Từng Loại Cơ Địa: Những Lưu Ý Cần Biết

Giảm cânvốn đã khó nhưng với người dễ tăng cân lại là một quá trình còn gian nan hơn. Tuy nhiên, nếu thật sự hiểu về những đặc điểm của cơ thể và làm theo những gợi ý sau đây, việc giảm cân không còn là nỗi đau đầu của những người dễ tăng cân nữa.

Đang xem: Giảm cân cho người dễ tăng cân

Nhận dạng người dễ tăng cân

Không phải cứ bước lên bàn cân và thấy mình tăng cân nhanh thì bạn tự mặc định mình thuộc nhóm người này. Người dễ tăng cân có những đặc điểm riêng mà chỉ cần để ý một chút bạn vẫn có thể đoán ra được. Các đặc điểm ấy bao gồm vai rộng tự nhiên, eo to và ngoại hình nhìn chung khá thô. Người dễ tăng cân cũng khỏe hơn người bình thường. Họ có lợi thế là dễ lên cơ nếu tập luyện và nỗi ám ảnh lớn nhất của họ chính là béo nhanh hơn bình thường.

*

Nhận dạng người dễ tăng cân

Trong khi nhóm người gầy còm phải chật vật tập luyện mới đạt được lượng cơ như nhóm người dễ tăng cân, sự tích tụ mỡ trong cơ thể, đặc biệt là ở vòng hai lại là điều phiền toái của nhóm người này. Ngay cả khi họ đã giảm được lượng mỡ lớn trong cơ thể, vòng eo của họ vẫn không giảm được là bao. Chính vì đặc điểm cơ thể có phần khác biệt như vậy, nhóm người dễ tăng cân cần có chế độ tập luyện, sinh hoạt và ăn uống riêng biệt thì mới giảm cân hiệu quả được.

Bí quyết giảm cân cho người dễ tăng cân

1. Tăng lượng protein nạp vào cơ thể

Protein cần thiết cho sự phát triển và hồi phục các mô cơ nên bất kể mục tiêu của bạn là giảm cân, lên cơ hay cả hai thì chế độ ăn uống của bạn vẫn luôn cần một lượng lớn protein. Theo thống kê, cứ 0,45 kg khối lượng của cơ thể thì cần 1,5g protein và lời khuyên của các chuyên gia thì mỗi bữa ăn bạn không nên nạp quá 40-45g protein. Ngoài ra, một lý do khác mà người muốn giảm cân cần tăng lượng protein đó là protein có tính sinh nhiệt, vì thế cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa và phân hủy nó. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa protein.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Trong 1 Tháng Cho Nữ, Thực Đơn Giảm Cân Trong 1 Tháng Hiệu Quả Nhất

2. Mỗi ngày đều phải tiêu hao calo

Có một nguyên tắc cơ bản trong quá trình giảm cân đó là lượng calo nạp vào luôn phải ít hơn lượng calo tiêu thụ. Điều này dẫn tới tình trạng cơ thể thiếu calo. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa bạn phải mất đi một phần cơ. Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên thiếu khoảng 150 đến 200 calo mỗi ngày, vì bạn cũng phải đảm bảo đủ lượng chất béo để duy trì hoạt động cho cơ thể mà không phải tiêu tốn đến các cơ.

3. Đừng theo chế độ low-fat

Những người sốt sắng giảm cân thường dễ bị cảm dỗ bởi chế độ low-fat và xem chất béo như kẻ thù trong mọi bữa ăn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi lượng calo tiêu thụ từ chất béo giảm xuống dưới 25%, việc giảm cân của bạn sẽ bị cản trở vì bạn không nhận được đủ chất béo trong chế độ ăn để hỗ trợ quá trình sản sinh cơ và đốt chất béo. Vậy nên, bất kỳ ai muốn giảm cân hiệu quả cũng cần lưu ý duy trì lượng chất béo tốt cho sức khỏe như dầu cá, trứng gà nhà, các loại hạt, quả bơ, dầu dừa và bơ đậu. Như thế bạn không không lo bị lên cân và vẫn sẽ khỏe mạnh trong quá trình giảm cân.

4. Duy trì 8-15 nhịp

Đối với người quá cân nói chung, chuỗi 8-15 nhịp được cho là tối ưu cho mọi thể lực, tuy nhiên với người dễ lên cân thì công thức này lại đặc biệt có lợi. Khi bạn tăng lượng cơ, cơ thể sẽ trở nên hoạt động mạnh mẽ hơn. Khi ấy, sự trao đổi chất của bạn cũng tăng lên và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, thậm chí trong khi nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, thông qua việc tăng số nhịp khi tập luyện, ví dụ trên 10 nhịp, bạn sẽ không chỉ tạo cơ, mà còn đốt cháy chất béo vì nhịp tim của bạn đăng tăng lên.

5. Thử HIIT cardio

*

Thử HIIT cardio

Nếu bạn đang tìm cách để đốt cháy chất béo trong cơ thể, và thậm chí là cả tăng cơ, cardio là rất quan trọng. Khi người dễ lên cân chiến đấu với lượng chất béo lớn trong cơ thể, đặc biệt là vùng eo thì HIIT cardio là hoàn toàn lý tưởng. Với HIIT, vì bài tập chỉ kéo dài trong khoảng từ 25 đến 30 phút, cơ thể sẽ có đủ năng lượng mà không dùng đến nguồn cơ trong cơ thể để duy trì cho đến cuối buổi tập. Nói cách khác, HIIT là một cách tuyệt vời để nhắm đến mục tiêu đánh bay đám mỡ bụng cứng đầu mà không phải hy sinh cơ bắp.

Xem thêm: Xu Hướng Dưỡng Da Bằng Mỡ Cừu Có Tác Dụng Gì, Có Tác Dụng Gì, Sử Dụng Thế Nào?

6. Tăng tần suất tập luyện

Là một người dễ lên cân, bạn sẽ hồi sức sau khi tập thể dục tốt hơn nhóm người gầy còm. Vì vậy nếu bạn cảm thấy muốn tập thêm một hoặc hai buổi mỗi tuần, hãy yên tâm là cơ thể bạn vẫn có thể làm được. Tập luyện nhiều hơn dĩ nhiên sẽ giúp nhiều nhóm cơ trên cơ thể được hình thành, nhưng hơn thế, nhiều calo sẽ bị đốt cháy hơn.

Tóm lại, người dễ tăng cân tuy gặp bất lợi dễ béo nhưng thể lực tốt giúp họ có thể tập luyện với cường độ cao hơn. Hy vọng với 6 bí quyết giảm cân siêu đơn giảnđã được chia sẻ trong bài viết này, những người dễ tăng cân không còn mặc cảm về tạng người của mình mà sớm bắt đầu công cuộc lấy lại vóc dáng mong muốn.

*

Phương pháp giảm cân – Muốn giảm cân nên bắt đầu từ đâu?

Giảm cân để sở hữu một vóc dáng thon gọn và nâng cao sức khỏe là điều…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button