giảm cân

giảm cân cho trẻ 9 tuổi

Làm thế nào để bạn biết được con của bạn đang thừa cân và cần sử dụng các phương pháp để giảm đi số lượng cân nặng không cần thiết? Hãy bắt đầu bằng việc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gia đình. Bác sĩ/chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn một số kến hoạch, phương pháp hay Bí quyết để giảm cân cho bé an toàn. Ngoài ra, một số lời khuyên của chuyên gia có thể giúp bạn biết phải tập trung vào việc gì để giúp cho con bạn đạt được cân nặng khỏe mạnh, bất kể tuổi nào của bé.

Đang xem: Giảm cân cho trẻ 9 tuổi

Facebook Twitter Google +

Hiện nay, không chỉ là ở người lớn mà tình trạng béo phì ở trẻ em đang ở mức đáng báo động tại Việt Nam. Tình trạng này diễn nay ở độ tuổi từ 1 –  12 đang là mức đáng báo động bởi nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng của trẻ, ăn uống, luyện tập không phù hợp và thói quen của các bậc cha mẹ đối với con.

Cùng với đó là sự thiếu kiến thức của cha mẹ về mức độ nghiêm trọng của bệnh béo phì gây tra cho trẻ không chỉ hiện tại mà còn ở tương lại. Để giúp con bạn thoát khỏi tình trạng béo phì của bé ở độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi, hãy cùng theo dõi và tìm hiểu về cách giảm cân cho bé ở dưới bài viết này nhé.

>>Xem thêm: Bí quyết giảm cân cho trẻ thừa cân từ 1 đến 6 tuổi 

*

Bí quyết giảm cân hiệu quả cho bé

1. Mục tiêu giảm cân cho bé độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi

Mục tiêu: Ở mỗi độ tuổi mỗi giai đoạn phát triển của trẻ bạn phải áp dụng những cách giảm cân khác nhau cho bé đừng chỉ nên áp dụng một cách giảm cân đối với mọi lứa tuổi của bé. Nếu bé đang ở độ tuổi từ 1 cho đến 6 tuổi bạn có thể kiểm soát dễ dàng hơn thực đơn giảm cân cho trẻ thì ở giai đoạn từ 7 tuổi đến 10 tuổi bạn cần áp dụng phương pháp giảm cân khác cho bé để phù hợp với lứa tuổi.

Bé ở độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi thường ở độ tuổi này bé nên duy trì cân nặng hoặc giảm cân với tốc độ chậm cho tất cả các trường hợp. Bạn cần phải lưu ý và kiểm soát tốt cân nặng của con mình. Do đó khi biết được cân nặng và chiều cao của con bạn có đúng theo độ tuổi hay không sau đó hãy bắt đầu các cách giảm cân hiệu quả cho bé nhé.

Những gì bạn có thể làm: Trẻ em ở giai đoạn này đã bắt đầu có những chính kiến riêng của con đối với việc bạn áp dụng các cách giảm cân cho bé. Nhưng các con vẫn cần sự giúp đỡ từ cha mẹ. Ở giai đoạn từ 7 tuổi đến 10 tuổi việc này trở nên khó khăn hơn nhiều, bởi lẽ cha mẹ đã không thể kiểm soát được cách ăn uống của con mình bởi ở độ tuổi này con đã bắt đầu đi học và bạn không thể biết được con đã ăn gì ở trường.

Nhưng đó cũng chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị béo phì ở độ tuổi từ 7  tuổi đến 10 tuổi. Nguyên nhân chính vẫn ở chế độ dinh dưỡng tại nhà của trẻ không được khoa học và cân đối và bé ít khi tham gia các hoạt động ngoài trời thay vào đó các bé lại ngòi xem tivi hay chơi game nhiều hơn.

*

 Mục tiêu giảm cân cho bé độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi

2. Dạy cho trẻ những bài học cần thiết về thực phẩm

Bây giờ là thời gian để dạy cho con bạn biết về một số công cụ và bài học cần thiết để lựa chọn những thực phẩm lành mạnh cho bản thân bé. Các Bí quyết giảm cân hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn:

Trong những trường hợp như vậy, các mẹ đừng quá lo lắng, điều mà các mẹ nên làm lúc này đó là tham khảo ý kiến của một số chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ về một số thực đơn giảm cân cho bé. Bạn có thể bắt đầu cải tạo lại nhà bếp của bạn cùng với những thực phẩm bổ dưỡng.

Đến lứa tuổi hiện tại của bé, con có thể lựa chọn những món ăn vặt mà con thích. Dựa trên việc lựa chọn này, bạn có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn cho con về các thực phẩm lành mạnh.

Xem thêm: Ăn Táo Có Tác Dụng Giảm Cân Không, 5 Cách Ăn Táo Giảm Cân Hiệu Quả, Đánh Bay 3

Xem thêm: Sữa Chua Kết Hợp Với Những Thực Phẩm Này Giảm Cân Với Táo Và Sữa Chua

George Datto, MD, Trưởng phòng Quản lý Trọng lượng Nhi ở Bệnh viện Nemours / Alfred I. duPont, cho biết: “Con bạn có thể lựa chọn đúng khi quyết định giữa quả táo hoặc chuối thay vì quả táo hoặc bánh quy”. cho trẻ em. 

Bạn có thể kết hợp các món ăn nay trong thực đơn cho trẻ như: cơm trắng, thịt nạc luộc, rau luộc, cá, tôm, trứng gà, các loại đậu…Chú ý không nên ép trẻ ăn quá nhiều thực phẩm giảm cân cùng một lúc mà nên chia nhỏ các bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ cho trẻ khoảng 4 đến 5 bữa trên một ngày.

*

Dạy con về những bài học cần thiết về thực phẩm an toàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách giảm cân bằng một số loại sữa giảm cân cho trẻ mua các loại sữa giảm cân cho trẻ em theo chỉ dẫn và lời khuyên của các chuyên gia/ Bác sĩ. Và nên uống theo lượng tiêu chuẩn, không nên cho bé uống quá nhiều sữa và thay sữa vào các khẩu phần ăn chính của bé, bé có thể uống từ 1 đến 2 cốc mỗi ngày, hoặc bổ sung thêm trái cây ít đường như: ổi, táo, đu đủ, chanh, bơ, dưa hấu…để chuyển hướng và giảm khẩu phần ăn trong các bữa ăn chính cho trẻ.

Nên ăn ít lượng tinh bột để quá trình giảm cân trở nên hiệu quả nhưng bạn cũng nên đảm bảo thực đơn giảm cân cho trẻ vẫn đảm bảo trẻ vẫn đầy đủ năng lượng cho trẻ để đảm bảo tốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường lớp cho bé.

3. Đưa ra các quy định và quy tắc cho trẻ

Tuy nhiên, ở lứa tuổi này của bé thì việc giảm cân và thiết kế bữa ăn thật khoa học cho bé thật không dễ dàng chút nào. Việc giảm cân cho bé có thể tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc hạn chế thực phẩm có thể làm cho con bạn muốn ăn chúng nhiều hơn.

Do đó, hãy cứng rắn hơn bằng việc đặt ra các quy tắc và quy định cho con bạn ví dụ như đặt ra các quy định căn bản về thời gian xem tivi hay chơi máy tính của con bạn. Thời gian trẻ ngồi ở phía trước màn hình là thời gian mà chúng không hoạt động và sẽ khiến cho việc giảm cân cho trẻ trở nên khó khăn hơn bởi bé không chịu hoạt động. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng con bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định trong ngày để sử dụng tivi hay các thiết bị di động máy tính, hay chơi game trên máy tính.

Khi thời gian quy định trên máy tính kết thúc, hãy khuyến khích trẻ đứng dậy vận động và chơi nhiều hơn. Trẻ ở độ tuổi từ 7 tuổi đến 11 tuổi cần được tập thể dục tổng cộng là 60 phút mỗi ngày. Bạn có thể thiết kế nhiều trò chơi vận động cho con, con có thể đạp xe đạp, đuổi bắt, bơi lội, đánh cầu lông, đánh bóng chuyền hay bóng rổ, việc này không chỉ giúp con bạn năng động hơn mà còn giúp bé có thể cởi mở hơn với các bạn đồng trang lứa.

>>Xem thêm: 8 cách giảm cân hiệu quả và an toàn

*

Khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn

Ngoài ra, hãy dành thười gian để dạy con về cách ăn uống lành mạnh, bạn hãy để bé có thể cùng tham gia vào hoạch định thực đơn khoa học cùng mẹ, hay cùng đưa bé đến siêu thị hay cho bé tham gia vào hoạt động nấu nướng trong gia đình điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hình thành nên việc hiểu các thực phẩm có lợi và có hại cho bé.

Một điều lưu ý cuối cùng dành cho các bé về độ tuổi 7 cho đến 10 tuổi. Đó là, bạn không muốn con bạn cảm thấy mặc cảm tự tị về cân nặng của mình bởi con ở độ tuổi này đã ít nhiều để ý về vẻ bề ngoài của con. Do đó, hãy dành ra một khoảng thời gian để nói về tầm quan trọng của việc ăn những thực phẩm lành mạnh.

Và hãy nhớ: Trẻ em sao chép thói quen của cha mẹ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn con bạn ăn nhiều rau hơn hoặc tập thể dục nhiều hơn, bạn cũng cần làm điều đó.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết đã đưa ra ở trên thì các bậc cha mẹ có thể lấy đó làm hành trang kiến thức cho bạn trong việc cân đối và chăm sóc sức khỏe cho bé ngay từ những ngày đầu chập chững của con.

Chúc bạn thành công!

Tag:  giảm cân cho trẻ 9 tuổi, cách giảm cân cho trẻ 8 tuổi, cách giảm cân cho trẻ 10 tuổi, cách giảm cân cho trẻ 12 tuổi, thuốc giảm cân cho trẻ em, cách giảm cân cho trẻ 13 tuổi, thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì, thuoc giam can cho tre 10 tuoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button