giảm cân

Giảm Cân Cla – Giảm Cân Bằng Cla Có Tốt Hay Không

CLA là gì ? Lợi ích của CLA CLA đốt mỡ như thế nào ? CLA có giúp giảm cân giảm mỡ không ? Tác dụng phụ của CLA Liều lượng sử dụng CLA Nguồn thực phẩm cung cấp CLA CLA nên dùng khi nào ?
Nhu cầu giảm cân giảm mỡ là mong muốn mãnh liệt của rất nhiều người. Nắm bắt được tâm lý này, các công ty thực phẩm bổ sung đã sản xuất ra các dòng sản phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa.Và một trong số những loại sản phẩm này chính là CLA. Vậy CLA là gì ? Việc sử dụng các sản phẩm CLA có có tốt hay không ? Liệu chúng có thật sự hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe ?

CLA là gì ?

CLA là viết tắt của Conjugated Linoleic Acid. Chúng là một loại fatty acid tự nhiên, tương tự như các axit béo omega-6 khác (omega-6 fatty acid). Thế nhưng, chúng được cho là có thêm một số lợi ích về da và giảm cân.

Đang xem: Giảm cân cla

*

Lợi ích của CLA

Nhiều nghiên cứu quan sát dài hạn đã tiến hành đánh giá nguy cơ mắc bệnh ở những người tiêu thụ liều lượng CLA lớn hơn so với bình thường. Trong đó, các kết quả cho thấy…Những người nhận được nhiều CLA từ thực phẩm tự nhiên có nguy cơ mắc các bệnh khác nhau thấp hơn, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu ở những quốc gia nơi bò chủ yếu ăn cỏ (thay vì ngũ cốc) cho thấy …Những người có nhiều CLA nhất trong cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Tuy nhiên, nguy cơ thấp hơn này cũng có thể là do các thành phần “bảo vệ” khác có trong sản phẩm từ động vật ăn cỏ, chẳng hạn như vitamin K2.Tất nhiên, thịt bò ăn cỏ và các chế phẩm từ sữa còn tốt cho sức khỏe vì nhiều lý do khác nhau. Nói tóm lại, các nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều CLA có nguy cơ mắc các loại bệnh thấp hơn.

CLA đốt mỡ như thế nào ?

Theo các nghiên cứu trên động vật, CLA được cho là có thể giúp kích thích phân giải mỡ. Chúng làm được điều này bằng cách gia tăng số lượng của một số loại enzyme và protein trong cơ thể.Không chỉ vậy loại fatty acid này còn được cho là có thể giúp tăng cường đốt mỡ, gây ức chế sản xuất mỡ (ngăn chặn hình thành mỡ). Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy tham khảo thêm phần nội dung ngay bên dưới.

Xem thêm: 7 Cách Giảm Cơn Thèm Ăn Gì Để Không Có Cảm Giác Thèm Ăn Cho Người Đang Ăn Kiêng

CLA có giúp giảm cân giảm mỡ không ?

Tác dụng phụ của CLA

Cách sử dụng CLA

Mặc dù tác dụng giảm mỡ của CLA là không đáng kể, tuy nhiên có thể một vài người vẫn sẽ muốn bổ sung loại fatty acid này. Vậy, khi muốn bổ sung CLA thì chúng ta cần uống như thế nào đạt được hiệu quả tốt nhất? Liều lượng sử dụng Nguồn bổ sung Thời điểm sử dụng Đối với câu hỏi này thì chúng ta sẽ có 3 vấn đề mà bạn cần lưu ý, đó là liều lượng sử dụng, nguồn CLA tiêu thụ và thời điểm sử dụng. Các vấn đề này đã được trình bày rất chi tiết trong các phần nội dung bên dưới.

Xem thêm: Bài Thuốc Sử Dụng Cây Núc Nác Chữa Được Bệnh Gì, Cây Núc Nác Chữa Viêm Gan, Suy Gan, Vàng Da

Liều lượng sử dụng CLA

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về CLA. Vậy, nếu vẫn muốn sử dụng CLA thì chúng ta nên tiêu thụ chúng với liều lượng bao nhiêu? Đâu mới là liều dùng hiệu quả của CLA?Để trả lời cho câu hỏi này, thì hầu hết các nghiên cứu về CLA đều đã sử dụng liều lượng từ 3,2–6,4 grams mỗi ngày. Trong đó, một nghiên cứu đánh giá của trường University of Calicut (Ấn Độ) đã kết luận rằng…Chúng ta cần tiêu thụ tối thiểu 3 grams mỗi ngày cho mục tiêu giảm cân. Mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy, liều lượng CLA lên đến 6 grams mỗi ngày được coi là an toàn, và không có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng ở người.Ngoài ra, tổ chức FDA của Hoa Kỳ cũng đã cho phép việc thêm CLA vào thực phẩm và cấp cho chúng trạng thái GRAS (generally regarded as safe / thường được đánh giá là an toàn).Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng, nguy cơ tác dụng phụ sẽ tăng lên khi liều lượng sử dụng của bạn tăng lên. Nói tóm lại, với mục tiêu giảm cân, bạn nên tiêu thụ từ 3-6 grams CLA mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm cung cấp CLA

CLA nên dùng khi nào ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button