giảm cân

Cách Giảm Cân Trong 3 Tuần, Cã¡Ch GiảM Cã¢N CấP TốC 8

Theo như thống kê của Google, đây là một trong những xu hướng giảm cân được nhiều người tìm kiếm nhất trong năm 2015 vừa qua. Chế độ ăn kiêng 21 ngày dựa trên nguyên tắc hình thành những thói quen ăn uống lành mạnh, từ đó có thể giảm cân. Chế độ giảm cân này được sáng tạo bởi Viện Hàn lâm Y học Thể thao. Chế độ ăn kiêng này kết hợp các bài tập thể lực để kiểm soát cân nặng trong vòng 3 tuần.

Đang xem: Giảm cân trong 3 tuần

Cách thực hiện

Mặc dù giảm cân theo cách kiểm soát khẩu phần ăn và tập luyện không có gì mới lạ, đột phá, nhưng những người giảm cân đều bị thu hút, tò mò bởi phương pháp chuẩn bị, sắp xếp cho mỗi bữa ăn rất đặc biệt.

*

Chế độ ăn kiêng dùng nhiều khay đựng để đo khẩu phần ăn của bạn. Mỗi khay đều có mã và màu sắc riêng để phân biệt. Gồm có:

– 1 khay màu xanh đựng rau có dung tích 228g

– 1 khay màu tím đựng hoa quả có dung tích 228g

– 1 khay màu đỏ đựng protein có dung tích 170g

– 1 khay màu vàng đựng carb có dung tích 150g

– 2 khay màu da cam đựng các loạt hạt và dressing có dung tích 76g.

*

Để tính toán lượng thức ăn bạn có thể ăn mỗi ngày, bắt đầu bằng cách tính toán lượng calo cụ thể mà bạn hấp thụ hàng ngày. Nhân trọng lượng hiện tại của bạn với 11 và kết quả cộng thêm 400 (số 400 này bao gồm các calo bị đốt cháy trong khi tập luyện). Con số này là lượng calo hàng ngày bạn cần để duy trì trọng lượng lý tưởng. Để biết được bạn cần ăn bao nhiêu để giảm cân, lấy kết quả trừ đi 750.

Dựa vào lượng calo hấp thụ hàng ngày, kế hoạch sẽ thiết kế cho bạn khẩu phần ăn chuyên biệt. Ví dụ nếu bạn cần từ 1200-1499 calo, bạn được phép ăn 3 hộp màu xanh (rau), 2 hộp màu tím (hoa quả), 4 hộp màu đỏ (protein), 2 hộp màu vàng (carb) và 1 hộp màu da cam (hạt và dressings) một ngày.

Xem thêm: Mới Nhổ Răng Kiêng Ăn Gì ? Nhổ Răng Nên Và Kiêng Ăn Gì

Mỗi người đăng ký tham gia chế độ ăn kiêng 21 ngày này, sẽ được phát một danh sách thực phẩm được phép ăn, để có thể dễ dàng lên thực đơn ăn kiêng cho chính mình. Ngoài ra, họ cũng được nhận một DVD các bài tập giảm cân. Cụ thể trong DVD có 7 bài tập giảm cân tập trong 30 phút mỗi ngày trong tuần.

Mặc dù các khay thức ăn giúp bạn không cần phải theo dõi bữa ăn của mình, tuy nhiên nếu bạn không yêu thích việc chuẩn bị đồ ăn hoặc không muốn chi tiêu quá nhiều cho các loại thực phẩm đa dạng, có thể bạn sẽ thất bại với phương pháp này. Một số người cho biết hầu hết các bữa ăn này đều đắt tiền và tốn thời gian chế biến. Khẩu phần ăn quá ít và khắt khe, có thể dẫn đến việc bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn sau khi ăn kiêng hết 21 ngày.

*

Ngoài ra yêu cầu tập luyện mỗi ngày trong gần 1 tháng dường như là điều không thể và khiến người tập mệt mỏi, vì đa phần họ là người mới bắt đầu.

Cuối cùng, giống như những chế độ ăn kiêng theo xu hướng khác, phương pháp 21 ngày này chỉ giới hạn trong khoảng thời gian 3 tuần. Phương pháp không cho biết điều gì sẽ xảy ra nếu hết 3 tuần, người giảm cân vẫn tiếp tục áp dụng chế độ ăn kiêng như vậy sẽ ra sao, hoặc trở lại nhịp ăn uống bình thường sẽ ra sao.

Xem thêm: Cao Chè Vằng Giảm Cân Webtretho, Cho Em Xin Ý Kiến Với!

Nói chung, đây là phương pháp giảm cân mang tính chất tạm thời và ngắn hạn. Không thể áp dụng cho những người muốn giảm cân nhiều và lâu dài. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button