giảm cân

giảm cân webtretho 2015

Em xin chào cả nhà!

Tình hình là sau hơn 1,5 năm theo Low Carb, body em tuy không sồ sề nhưng quần áo phải tăng thêm 1 size. Em cao 1m63. Phải công nhận 1 điều, nhờ anh Low Carb, em đã cải thiện được 1 số điều: chu kỳ kinh nguyệt đều, da dẻ mượt hơn, quần áo tuy tăng size nhưng không nặng nề như kiểu béo phệ…

Đang xem: Giảm cân webtretho 2015

Em thuộc dạng khá dễ tăng cân, khung xương lại to nên có chút thịt thà, mỡ màng sẽ thành "voi còi" ngay, mặc chi cũng xấu, mặc gì cũng khó coi. Thế là sau 1,5 năm Low Carb giảm mỡ, nay em ngừng, bắt đầu chiến dịch giảm cân nặng, giảm size quần áo đón Tết 2015.

Phương pháp em chọn là tiết thực, uống mật ong để thanh lọc cơ thể sau 1,5 năm Low Carb toàn những thịt, cá, protein, fat…

Hôm nay, em đăng ký ID để lội ngược dòng viết lại những "hoành tráng" mà em đã có thể làm vừa qua, xem như 1 lời động viên cho những ngày gần kết thúc.

Sau đợt bệnh, mệt mỏi, ăn ít, em bắt đầu hành trình tiết thực, nhịn ăn. Ngày 14, 15, 16 tháng 1 vừa qua là 3 ngày em bắt đầu "thử sức", em chỉ uống mật ong pha nước ấm ( lười thì em pha nước sôi để nguội, nhưng tuyệt đối ko pha nước lạnh). Mỗi ngày em uống ko được vượt quá 150gr ~ 110ml mật ong ~ 450 kcal. Em dùng thìa 15ml đong, 1 ngày 8 thìa. Sáng 2 thìa pha với 300ml nước ấm, trưa, tối cũng vậy. Tổng 3 bữa chính là 6 thìa. Còn 2 thìa thì để khi nào cồn cào hay đói, hoặc thèm ăn sẽ uống dặm lai rai. 3 ngày "tập tọe" đó em ko mệt mỏi lắm, cũng ko thèm ăn, có lẽ 1 phần vì khi em đã quyết thì ý chí rất cao, 1 phần vì em cũng tuyệt thực, tiết thực thanh lọc cơ thể vài lần rồi. Tuy nhiên, chưa lần nào dài dằng dặc như lần này 😀 Hèm, em kể tiếp, đến ngày 17, 18, em bắt đầu ăn nhẹ, tí bún với nước, không ăn rau cỏ vì em biết ăn vào em sẽ rất đau dạ dày. Nếu đúng thì em chỉ nên uống nước trái cây, ăn cháo loãng. Nhưng việc này em sẽ để sau…

Bước sang ngày 19, em phải đối mặt với 1 chặng đường dài dằng dặc bởi 3 ngày tiết thực, 2 ngày ăn nhẹ trên chỉ là "nháp" cho vui thôi ạ. À em quên, sau 5 ngày đó, người em cũng sọp đi 1 chút nhưng em vẫn chẳng thấy tí gì hài lòng trừ da đẹp hơn, hồng hơn 1 chút 😀

Ngày 19: 8 thìa mật ong loại 15ml chia đều, 2 thìa sáng, 2 thìa trưa, 2 thìa tối, 2 thìa rải rác dặm trong ngày. Mật ong phải pha với nước ấm ( hoặc nguội, tuyệt đối ko lạnh). 2 thìa mật ong pha với 300ml nước ấm. Còn 2 thìa để dặm rải rác, em pha với nhiều nước nhâm nhi. Ngoài ra em uống rất nhiều nước lọc. Khoảng 3 lít/ ngày.

—> Cảm giác nhẹ nhàng, ko có gì xảy ra, vẫn làm việc nhà, làm việc bình thường. Lưỡi đóng bợn trắng, răng cũng đóng bợn, rất hôi và khó chịu, khiến em hơi đau đầu.
Ngày 20: 8 thìa mật ong loại 15ml chia đều, 2 thìa sáng, 2 thìa trưa, 2 thìa tối, 2 thìa rải rác dặm trong ngày.

—> Cảm giác hơi thèm, cồn cào, đói, nhất là tầm 2-3pm, sau khoảng giờ đó lại bình thường như chưa có gì xảy ra. Lưỡi, răng tiếp tục đóng bợn hôi làm em khó chịu.
Ngày 21: 8 thìa mật ong loại 15ml chia đều, 2 thìa sáng, 2 thìa trưa, 2 thìa tối, 2 thìa rải rác dặm trong ngày.

—> Ngủ dậy, vén áo lên xem bụng sọp được tí nào ko, lắc đầu "tôi ko chấp nhận" :)) Em có chút thèm ăn, ngửi mùi thức ăn nhà hàng xóm mà bụng than "ọt ọt". Tầm 2-3pm, em phải đón nhận những cơn thèm, đói kinh khủng. Khi ấy thì cứ uống tí mật ong thì đâu lại vào đấy ạ. Lưỡi, răng bớt đóng bợn hôi nhưng sáng dậy đi tiểu có mùi thuốc kháng sinh dù từ lâu lẩu lầu lâu em chưa hề uống thuốc Tây.

Xem thêm: Đi Đại Tiện Ra Máu Tươi Là Bệnh Gì ? Cách Hạn Chế Hiện Tượng Này


Ngày 22, 23: 8 thìa mật ong loại 15ml chia đều, 2 thìa sáng, 2 thìa trưa, 2 thìa tối, 2 thìa rải rác dặm trong ngày.

—> Người ngợm sọp đi 1 chút nữa, có điều em chỉ đi tiểu nhiều chứ ko đi nặng được. 2 ngày này, sáng đi tiểu, nước tiểu vàng sậm, nặng mùi.
Ngày 24: Em pha chanh muối với chút xíu mật ong uống rải rác thì đến gần trưa em có đi nặng, ban đầu là 1…, sau đó là 1 mớ váng nhầy như mỡ nổi trên nước ( em xin lỗi, nếu chị nào thấy em vô duyên thì bỏ qua đoạn này, ko phải đọc ạ :|:|). Đến 2-3pm, em làm thêm 1 chặp nữa, cũng váng nhầy như buổi trưa. Lý do hôm đó em uống chanh muối là em cố tình để em được đi nặng. Đồng thời em cũng ko thấy đói nữa nên em cắt luôn mật ong, hôm ấy chỉ có 2 quả chanh muối, 1 lít nước, 2 thìa mật ong) cho cả ngày thôi. Hôm đó em lạnh, lạnh cầm cập, lạnh tê tái dù thời tiết TPHCM ko lạnh như em bị. Em biết do cơ thể em thôi ạ. Cố chịu rồi cũng qua…


Ngày 25: Sáng ngủ dậy, đi tiểu, nước tiểu rất rất sậm và hôi, vàng đỏ luôn ấy ạ. Sau khi uống cốc nước lọc cho khỏe người, em uống 1 miếng nước chanh muối mật ong. 5pm em có đi nặng, không còn váng nhầy nữa. Cả ngày hôm ấy cũng chỉ 2 quả chanh muối, 1 lít nước, 2 thìa mật ong.

*** Kết thúc ngày 25 là em kết thúc 1 tuần tiết thực, nhịn ăn kham khổ. Nhìn lại thì thấy ko mệt là mấy, chỉ đấu tranh với cơn thèm ăn là chính. Tiết thực cảm giác mũi thính hơn nên nhà ai nấu chi cũng ngửi thấy. Lúc ngửi thấy mùi thức ăn, em hít lấy hít để, mắt nhắm tít, đầu tưởng tượng… "tôi đang được ăn" 😀

Ngày 26: Sáng sớm 4am dậy đi tiểu, nước vàng sậm, hôi, mệt mỏi trèo lên giường ngủ tiếp. 7am lại dậy đi tiểu. Ối zồi ôi là mệt 😐 Tay chân cứ như đi mượn của ai, cái tội đi nặng nhiều lại còn uống có 2 thìa mật ong/ ngày. Em phi ngay xuống nhà bếp, pha ngay 2 thìa mật ong với nước ấm, uống vào, ngồi nghỉ ngơi 1 lát lại khỏe ngay. Hôm ấy, em lại khỏe và sinh hoạt bình thường. Cả ngày em chỉ uống 6 thìa mật ong. Lưỡi, răng tiếp tục đóng bợn hôi.
Ngày 27: Người khỏe, nước tiểu bớt vàng sậm. Cả ngày em uống hết 6 thìa mật ong nhưng em khép trong khung giờ đặt ra. Từ 1pm- 7pm. Việc này nhằm để giảm mỡ ở những vùng có mỡ khó giảm. Đây gọi là phương pháp Leangains ạ. À, 6pm, em đến chu kỳ, bụng hơi chướng, hơi đau.
Ngày 28 ( hôm nay): Người em khỏe ( nên em mới lên đây tò te tú tí với cả nhà ạ). Em đang hơi đau lâm râm bụng do đang ngày 2 của chu kỳ. Sáng giờ em đã đánh răng, uống nước lọc. Tí nữa em mới uống mật ong trong khung giờ quy định.

Xem thêm: Lý Thuyết Tác Dụng Hóa Học Là Gì, Tác Dụng Hóa Học Của Dòng Điện Là Gì

—> Người em đã sọp đi rất nhiều, nhưng em ko cân, để kết thúc em mới tính. Da dẻ em vẫn rất mịn, hồng hào và có phần mởn hơn. Mặt thon dài hơn chứ ko như cái mâm lúc trước. Bắp chuối, đùi nhỏ đi nhiều. Giữa 2 đùi sắp có kẽ hở. Ngày em Low Carb thì cứ gọi là… sát sàn sạt từ đùi trên xuống giữa đùi 🙁 Mặc quần đùi lúc đi bộ là dính dính vào rõ mất thẩm mỹ và xấu.

Hôm nay là ngày thứ 10 em tiết thực nhịn ăn, chương trình vẫn còn dài, chưa kết thúc đâu ạ. Em sẽ luôn cập nhật mỗi ngày. Em cũng chưa bao giờ nghĩ là em có thể làm được như thế này. Và sau khi kết thúc đợt này em sẽ ăn tính Kcal + Leangains đến khi nào em thực sự hài lòng về body như hồi em 18 thì thôi.

Em cảm ơn mọi người đã đọc topic của em 🙂 😡 :-*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button