giảm cân

Công Thức Giảm Mỡ Không Giảm Cân Nhưng Không Giảm Mỡ, Vì Sao?

Rất nhiều người nghĩ rằng giảm cân và giảm số đo là một. Nhưng thực ra, giữa 2 vấn đề này có sự khác nhau. Từ đó dẫn đến tình trạng chung ta giảm số đo nhưng không giảm cân. Cùng Hotchland tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Giảm cân nhưng chưa chắc giảm mỡ 

Cân nặng của mỗi người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và mỡ, hàm lượng nước, chất thải trong đường ruột… Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ, lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no. Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể đó là sự suy giảm nước và cơ bắp trong cơ thể.

Đang xem: Giảm mỡ không giảm cân

Giảm béo là giảm mỡ thừa trong cơ thể. Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Chính vì vậy, nếu muốn cơ thể thon gọn hơn thì bạn cần phải chú trọng vào việc giảm béo, chứ không phải giảm cân.

*

Giảm cân nhưng chưa chắc giảm mỡ 

Việc duy trì cân nặng hợp lý là mục tiêu mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người sai lầm khi cho rằng việc giảm béo đồng nhất với giảm trọng lượng đơn thuần. Bởi vậy, họ áp dụng các biện pháp hà khắc như nhịn ăn, loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất đạm, đường, thậm chí sử dụng thuốc giảm cân có tác động lên thần kinh trung ương nhằm giảm nhu cầu ăn.

Hậu quả của việc làm này là sức khỏe bị giảm sút, nhiều trường hợp rơi vào suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, khi chế độ ăn uống bình thường được thiết lập lại, họ lại nhanh chóng tăng cân trở lại. Như vậy, việc giảm cân không thành mà còn gây ra sự tăng giảm trọng lượng liên tục, khiến các cơ chảy nhão kém săn chắc.

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Việc giảm cân có thể ảnh hưởng tới sức đề kháng, do cân nặng của con người cần phải được duy trì ở một mức độ hợp lý. Nếu muốn thân hình thon gọn, việc của bạn là giảm mỡ chứ không phải giảm cân. 

1. Giảm cân là gì?

 Giảm cân chỉ là sự suy giảm đến một mức nào đó trọng lượng của cơ thể bao gồm sự suy giảm chất béo, nước, cơ bắp, xương và các loại mô khác. Việc giảm cân là do có hoặc không có chủ ý của bạn.

Giảm cân có chủ ý là khi bạn cắt giảm một lượng thức ăn nạp vào hàng ngày hoặc tập luyện thường xuyên để đạt số ký như ý. Trong khi đó, giảm cân không chủ yếu thường là do bệnh, thức khuya, làm việc không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý… khiến cân nặng sụt giảm.

Xem thêm: Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn, Cách Ăn Bơ Giảm Cân Hiểu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết

2. Giảm mỡ

Là sự suy giảm về lượng chất béo có trong cơ thể. Một người khỏe mạnh, lượng chất béo cần thiết để cơ thể hoạt động là khoảng 10% đối với nam giới và nữ giới là khoảng 15%. Vượt quá không chỉ gây béo phì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp giảm cân hiệu quả 

1. Giảm lượng calo đưa vào cơ thể

Hay còn gọi là giảm mỡ từ đầu vào. Bạn cần biết chính xác mình ăn gì, đưa gì vào cơ thể, bởi vì các thực phẩm sẽ khác nhau về thành phần dinh dưỡng và calorie.

2. Chế độ thể dục thể thao hợp lý

Để có một kết quả tuyệt vời nhất thì bạn cần kết hợp với việc tập luyện thể dục, không chỉ tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa mà còn làm bạn tăng các cơ bắp trong quá trình tập luyện mà cơ bắp càng nhiều thì đốt được nhiều calories. 

Điều đó không những giúp bạn vừa có một sức khỏe tốt mà còn có một thân hình thon gọn hơn.

*

Thể dục giúp bạn có sức khỏe tốt cùng thân hình thon gọn 

Một số phương pháp trên mang lại kết quả tốt, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì và có một kế hoạch hợp lý. Bên cạnh đó còn một số phương pháp như sử dụng các máy đánh tan mỡ, đắp một số kem tan mỡ, hút mỡ.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Cho Trẻ 14 Tuổi, Thực Đơn Giảm Cân Cho Nữ 15 Tuổi Đến 13 Tuổi

Hãy giảm cân theo đúng phương pháp khoa học nhất, có lợi cho sức khỏe nhất bạn nhé! Đông Thái chúc bạn luôn khỏe đẹp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button