giảm cân

Hiện Tượng Lờn Thuốc Giảm Cân, 5 Tác Hại Của Thuốc Giảm Cân Bạn Nên Biết

Hiện nay, thị trường thuốc giảm cân hiện nay rất đa dạng, điều đó cũng khiến chị em đang có ý định giảm cân băn khoăn không biết nên chọn thuốc nào. Thực tế, không phải loại nào cũng mang lại hiệu quả điều trị, thậm chí có loại còn gây nguy hiểm.

Đang xem: Hiện tượng lờn thuốc giảm cân

*

Nhu cầu sử dụng thuốc giảm cân hiện nay đang rất cao chính vì thế hầu hết những ai trải qua quá trình giảm cân đều sử dụng qua một liều trình sử dụng thuốc giảm cân. Tuy nhiên có một điều mà bạn không hề biết đó là theo thời gian bạn dần ỷ lại vào những viên thuốc đó dẫn tới tình trạng nhờn thuốc.

*

Tình trạng nhờn thuốc hay lờn thuốc thuốc là khái niệm chỉ thuốc không còn tác dụng điều trị sau một thời gian dùng thuốc. Khi “Cơ thể nhờn thuốc? Liệu tôi nên chọn sản phẩm thuốc giảm cân nào tốt?”

Cần cẩn trọng hơn khi sử dụng thuốc giảm cân

*

Hiện nay, rất nhiều loại thuốc giảm cân cấp tốc thường không có cơ chế khoa học rõ ràng mà chỉ dựa vào nguyên lý ức chế thần kinh trung ương, gây chán ăn hoặc làm mất nước. Các loại thuốc này không những gây nguy hại cho sức khỏe mà còn không có tác dụng giảm cân bền vững.

Xem thêm: What'S The Difference Between A Uri Là Bệnh Gì, Attention Required!

Dùng thuốc ức chế thần kinh

*

Các thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc thường tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến gây chán ăn để hạn chế tối đa nguồn năng lượng nạp vào. Thuốc này đặc biệt có thể gây nghiện hoặc nhờn thuốc. Dùng lâu ngày sẽ khiến mất tác dụng như thời gian đầu. Muốn có tác dụng buộc phải tăng liều lượng. Vì thế các bạn cần cẩn trọng!

Nhất nhất tuân thủ theo chỉ dẫn sử dụng thuốc

*

Nhiều người khi sử dụng thuốc không thấy có tác dụng đỗ lỗi rằng bị lờn thuốc. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng hoặc không đạt hiệu quả cao nhất là do bạn không tuân đúng theo hướng dẫn sử dụng của thuốc như uống sai thời điểm, sai liều lượng.

Xem thêm: Lỗ Mũi Có Mùi Hôi Là Bệnh Gì ? Cách Chữa Mũi Có Mùi Hôi Tanh Hiệu Quả

Cụ thể, có một số thuốc giảm cân nên uống trước bữa sáng và trước bữa tối 30 phút và có 2 liều dùng để giảm cân và kiểm soát cân nặng. Cần tuân theo đúng hướng dẫn này để thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Vì khi uống vào lúc đói, chỉ cần 10 – 30 phút là thuốc từ dạ dày xuống ruột non để hấp thụ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button