giảm cân

Khám Dinh Dưỡng Để Giảm Cân Béo Phì Cho Người Lớn, Khám Thừa Cân Béo Phì Cho Người Lớn

Bạn đang muốn giảm cân và đang bối rối không biết ăn thế nào để giảm cân thành công mà đơn giản, dễ làm. Sau đây là gợi ý những món ăn bạn có thể chọn cho các bữa ăn và đặc biệt là buổi trưa và buổi tối, nhưng cũng đừng quên ăn bữa sáng nhé.

Đang xem: Khám dinh dưỡng để giảm cân


Rất nhiều người thường ăn sáng qua loa hoặc không ăn sáng và thường ăn buổi tối rất “hoành tráng”. Chính vì vậy một bữa ăn tối lành mạnh giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Những thực đơn dưới đây dành cho bạn vì nó cung cấp năng lượng tối thiểu 200-400 kcal, đủ thấp để giảm năng lượng nạp vào mà vẫn đảm bảo năng lượng cơ bản cần thiết (BMR).
Nhóm thực phẩm dành cho bạn sẽ điều chỉnh bằng cách tăng lượng đạm chất lượng mà ít năng lượng đi kèm chất béo như: cá biển, trứng gà, đậu Hà Lan, bắp…
Nhóm chất béo được giảm nhiều bằng cách chế biến như luộc hấp, hạn chế chiên, dùng chất béo có sẵn trong trứng, thịt cá nạc, đậu và bơ…
Nhóm bột đường được chọn lựa kỹ lưỡng như gạo lứt (hấp thu chậm), đường trong cà rốt, đậu, trái cây như chuối, táo. Ai bảo giảm cân không ăn được chuối phải không nào? Quan trọng nhất là các bạn biết mình được ăn bao nhiêu trái?
Thực đơn này cũng đảm bảo một phần chất xơ, bạn nên ăn thêm các loại rau khác nhau nhiều màu sắc trong bữa ăn của mình, vừa đảm bảo nhu cầu chất xơ, dưỡng chất thực vật, vừa giúp bắt mắt, kích thích vị giác ăn ngon hơn.
Ngoài ra cần điều chỉnh thêm các khía cạnh khác nữa như thói quen ăn uống, vận động, giấc ngủ, stress và tư duy tích cực.
Và nhớ là nên đo, kiểm tra cơ thể bằng các thiết bị phân tích thành phần cơ thể để theo dõi cân nặng, biết được cân nặng giảm là mỡ hay là giảm cơ, mất nước. Nếu cân nặng của bạn giảm nhưng lượng mỡ không giảm bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.
Sau đây là gợi ý những món ăn bạn có thể chọn cho các bữa ăn và đặc biệt là buổi trưa và buổi tối. Chúc bạn có buổi tối ngon miệng!

Xem thêm: Đặc Sản Hạt Bàng Côn Đảo Có Tác Dụng Gì, Hạt Bàng Côn Đảo

Bí quyết bảo vệ sức khỏe để kỳ nghỉ lễ trọn vẹn

Video Bệnh nhược cơ: Biến chứng nguy hiểm và cách điều trị

Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú trao tặng Bệnh viện Nhân dân 115 phòng khám sàng lọc, chống dịch COVID-19
Đi ngoài phân sống cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Super Diet Chính Hãng Thái Lan, Thuốc Giảm Nhanh Super Diet Plus+

Giới thiệu Dịch vụ khám bệnh Quy trình khám bệnh Giới thiệu các dịch vụ Dịch vụ đặc biệt Bảng giá Bảng giá

*

Bệnh viện nhân dân 115

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button