Sức khỏe chung

Mọc Mụn Bọc Ở Cằm Là Bệnh Gì, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Mụn bọc mọc ở cằm không những gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu mà các nốt mụn còn phát triển to gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Đây cũng là dạng mụn thường gặp, khó điều trị và có khả năng để lại sẹo cũng như thâm sau mụn. Vậy nguyên nhân mụn bọc là do đâu, điều trị mụn bọc ở cằm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau của chúng tôi.

Đang xem: Mụn bọc ở cằm là bệnh gì

*

Mụn bọc ở cằm là gì?

Mụn bọc nói chung và mụn bọc ở cằm nói riêng là dạng trứng cá đặc biệt. Đây thường là giai đoạn sau của mụn trứng cá và nó được xem là dạng trứng cá nặng nhất, nguy hiểm nhất với nguy cơ để lại sẹo và thâm sau mụn. Mụn bọc thường dễ phát hiện bởi chính những đặc điểm, đặc trưng của chúng.

Đó là những nốt mụn có kích thước lớn hơn bình thường, không có đầu và bên trong chứa rất nhiều dịch mủ. Mụn bọc có thể gây sưng tấy và đau nhức tại chỗ. Một vài người còn bị đau lan sang cả các khu vực lân cận.

Xem thêm: Cây Xạ Vàng Có Tác Dụng Gì Không, Xạ Vàng Khô Hoà Bình

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Bà Vằng Bao Nhiêu Tiền, Review Giá Bao Nhiêu Chính Hãng

Mụn bọc xảy ra khi tình trạng viêm nhiễm hình thành và thường xuất hiện ở các vị trí như cằm, mũi, ngực, cổ, lưng, má,…

Mụn bọc có thể bị nhầm lẫn với mụn nang và u nang tuyến bã nhờn. Vì vậy, nếu như bạn tự ý điều trị mụn bọc ở cằm có thể sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí hành động này sẽ khiến cho mụn nặng hơn và gây nhiễm trùng nguy hiểm. Vậy bạn có muốn biết vì sao mình lại bị mụn bọc ở cằm và cách xử lý mụn như thế nào là an toàn nhất hay không? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây mụn bọc ở cằm

Trước hết, chúng ta cần biết mụn bọc thường xuất hiện không nhiều. Đó có thể chỉ là 1-2 nốt mụn bọc. Tuy nhiên, chỉ như vậy mụn đã có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Khi mà mụn bọc không được kiểm soát có thể dễ dàng bị vỡ và tạo ra các tổn thương hở. Tình trạng đau nhức sẽ gia tăng, tại vị trí mụn sẽ ngay lập tức bị phá hủy cấu trúc da và khi này sẽ xuất hiện sẹo lõm.

Mụn bọc ở cằm có thể gặp ở bất kỳ ai nhưng người có làn da dầu nhờn sẽ phải đối diện với tình trạng mụn bọc nhiều hơn người có làn da khô, da thường. Một vài các nguyên nhân gây mụn bọc ở cằm được bác sĩ nhấn mạnh gồm:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button