giảm cân

Nên Ăn Sữa Chua Lúc Nào Để Giảm Cân Như Thế Nào Mới Đúng? Uống Sữa Chua Lúc Nào Để Giảm Béo

Ăn sữa chua đúng cách để giảm cân là điều không phải ai cũng biết và nếu bạn ăn sai cách sẽ không những khiến bạn không thể giảm cân mà còn gây tăng cân (gây phản tác dụng của sữa chua). Sữa chua là loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng, từ già trẻ lớn bé ai cũng đều có thể sử dụng món ăn này vì sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, cung cấp vitamin cho cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Đang xem: Nên ăn sữa chua lúc nào để giảm cân

Hãy bổ sung vitamin để tăng sức đề cơ thể

*

Thế nhưng, sử dụng sữa chua thế nào để không tăng cân là điều rất nhiều người đang trăn trở mỗi khi có ý định dùng món ăn này. Do đó, tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 1 vài lưu ý khi ăn sữa chua đúng cách để giảm cân!

Chọn đúng loại sữa chua

Trên thị trường có bán quá nhiều loại sữa chua của các thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu lại có đa dạng mẫu mã sữa chua (sữa chua nha đam, sữa chua trái cây…). Nếu bạn đang trong quá trình áp dụng thực đơn giảm cân thì bạn hãy ưu tiên chọn mua những loại sữa chua ít béo, ít đường để hạn chế việc cung cấp năng lượng dư thừa cho cơ thể.

Cách ăn sữa chua đúng cách

Hàng ngày, chúng ta sẽ ăn khoảng 3 hộp sữa chua, chọn đúng loại sữa chua ít béo, ít đường để đảm bảo không gây phản tác dụng khiến bạn tăng cân. Lưu ý là chúng ta sẽ ăn sữa chua sau bữa ăn 30 phút để giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

Bạn cũng cần chú ý 1 điều nữa đó là khi đang giảm cân thì ngoài việc ăn sữa chua để giảm cân thì bạn còn phải tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, ăn đúng thực đơn giảm cân (ăn nhiều rau xanh, trái cây, không ăn chất béo động vật, không ăn đêm, uống nước nhiều…)

Dùng món sinh tố sữa chua

Thay vì cứ ăn mãi 1 món sữa chua ngày qua ngày chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy ngán ngẫm. Do đó nếu bạn cảm thấy ngán, bạn hãy chuyển sáng món sinh tố sữa chua, bạn hãy sử dụng những loại trái cây như dâu tây, đu đủ, ăn chuối với sữa chua (ưu tiên trái cây tươi mát có tác dụng giảm cân) dể xay sinh tố chung với sữa chua.

Xem thêm: Sữa Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì ? Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì

*

Lưu ý: không được bỏ đường và sữa đặc vào món sinh tố sữa chua vì rất dễ khiến cơ thể bạn tích tụ năng lượng dư thừa, khiến phản tác dụng của quá trình giảm cân.

Ăn sữa chua giảm cân – Cảnh báo phản tác dụng nếu dùng sai cách

Ăn sữa chua đúng cách để giảm cân cần tuân thủ:

Hãy ăn sữa chua ít đường ít béo.

Hãy ăn sữa chua sau khi ăn bữa ăn chính ít nhất khoảng 30 phút để giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Xem thêm: Cây Tầm Vông Có Tác Dụng Gì, Vông Nem, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Vông Nem

Vừa ăn sữa chua, vừa kết hợp với việc tuân thủ thực đơn giảm cân nghiêm ngặt mới giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button