giảm cân

Nên Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả, Ăn Sữa Chua Đúng Thời Điểm Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Sản PhẩmChất Bảo QuảnChất Phụ GiaChất Tạo NgọtChất Tạo ĐôngChất Tạo MàuHương VịVitaminsKhoáng ChấtCác Loại Phụ Gia KhácTin Tức

*
*

*
*
*

Rất nhiều bạn nữ thích uống sữa chua, một trong những nguyên nhân quan trọng là họ cho rằng dù uống bao nhiêu cũng không sợ bị béo. Sữa chua thực sự có tác dụng giảm béo nhất định, có thể điều tiết sự cân bằng trong cơ thể bởi chất men có trong thành phần sữa, thúc đẩy dạ dày nhu động và làm giảm hiện tượng táo bón, trong khi táo bón và sự tăng cân có một mối quan hệ nhất định. Ngoài ra, sữa chua còn khiến bạn có cảm giác tương đối no, nếu ăn sữa chua khi hơi đói sẽ khiến bạn không còn cảm giác đói, từ đó giúp giảm lượng thức ăn bạn hấp thu vào cơ thể.Những lưu ý khi uống sữa chua

Tuy nhiên, không phải uống bao nhiêu sữa chua đều không làm bạn tăng cân, bản thân nó cũng chứa nhiệt lượng nhất định, nếu ăn nhiều sữa chua ngoài những bữa ăn hàng ngày, tăng cân là điều khó tránh khỏi. Tốt nhất bạn nên chọn những loại sữa chua ít béo cho dù những loại này có thể không ngon lắm, nhưng thay vào đó, nó chứa ít nhiệt lượng, do đó không gây béo cho cơ thể.

Đang xem: Nên ăn sữa chua vào lúc nào để giảm cân

Ngoài ra, cũng không phải cứ uống ít sữa chua là tốt. Những người sau khi phẫu thuật dạ dày, bị tiêu chảy hay những trẻ dưới 1 tuổi đều không nên uống sữa chua. Thậm chí những người bình thường cũng không nên ăn sữa chua quá nhiều, nếu không sẽ làm lượng axit trong dạ dày tích tụ quá nhiều, ảnh hưởng đến dịch vị tiết ra, gây nên hiện tượng chán ăn, phá hỏng sự cân bằng của chất điện phân trong cơ thể. Thông thường, mỗi ngày bạn nên uống 2 cốc sữa chua, mỗi cốc 125 gam.

Ăn sữa chua sau bữa cơm có lợi cho quá trình hấp thu dinh dưỡng

Thông thường, ăn sữa chua sau bữa cơm 30 phút đến 2 tiếng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Nguyên nhân là do độ PH bình thường trong dịch dạ dày là 1-3 độ, khi đói, độ PH sẽ giảm xuống dưới 2 độ, không thích hợp cho men trong sữa chua phát huy tác dụng. Chỉ khi độ PH tương đối cao, chất men này mới có thể phát triển và sẽ có lợi cho sức khỏe. Sau bữa ăn khoảng 2 tiếng, dịch vị tương đối loãng, vì thế độ PH sẽ tăng lên khoảng 3-5 độ PH, khi đó uống sữa chua sẽ rất tốt cho quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Xem thêm: Bài Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Từ Cây Bạch Hoa Xà Trị Bệnh Gì

Bên cạnh đó, nếu ăn sữa chua khi đói, chất dinh dưỡng trong sữa chua sẽ không được tiêu hóa và hấp thu một cách triệt để; ăn sau bữa cơm có thể làm giảm sự kích thích của dạ dày để sữa chua được hấp thu một cách từ từ.

Uống sữa chua vào buổi tối có tác dụng bổ sung canxi tốt nhất

Sữa chua là nguồn thực phẩm chứa tương đối nhiều canxi, nếu xét về mục đích bổ sung canxi thì ăn sữa chua vào buổi tối sẽ có tác dụng hiệu quả nhất. Bởi từ 12 giờ đêm đến sáng sớm là thời điểm canxi thấp nhất trong cơ thể, vì thế đây là thời điểm có lợi cho sự hấp thụ canxi. Đồng thời, lúc này những yếu tố ngăn cản sự hấp thu canxi cũng tương đối ít. Tuy lượng canxi trong sữa tươi rất cao, nhưng sự kết hợp giữa men sữa và canxi có trong sữa chua lại có tác dụng thúc đẩy sự hấp thu canxi hiệu quả hơn.

Xem thêm: Những Loại Hoa Quả Người Bệnh Xuất Huyết Dạ Dày Nên Ăn Hoa Quả Gì

Tuy nhiên, khi ăn sữa chua vào buổi tối, bạn cần chú ý rằng men sữa và chất axit có trong sữa chua sẽ gây những tổn hại nhất định cho răng, vì thế bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button