Sức khỏe chung

Vì Nghiệp Bệnh Là Gì ? Chuyển Hóa Bệnh Tật Theo Quan Điểm Phật Pháp

Bệnh tật là một trong bốn nỗi khổ (sinh, lão, bệnh, tử) mà chúng sinh sinh ra trong kiếp người phải chịu đựng. Hiện nay, có rất nhiều chứng bệnh lạ mà y học hoàn toàn chịu bó tay. Theo Kinh Nhân quả thì người mang nhiều bệnh hay bị chết yểu đều từ nhân sát sinh mà chịu quả.

*

Trong Kinh nhân quả – Phật nói Kinh Nghiệp báo sai biệt cho Trưởng Giả Thủ Ca – những người hay mang nhiều bệnh là do những nhân như sau:

Mười nghiệp tạo quả báo nhiều bệnh

1. Thích đánh đập tất cả chúng sinh.

Đang xem: Nghiệp bệnh là gì

2. Khuyên người đánh đập

3. Khen ngợi sự đánh đập.

4. Thấy đánh đập thì hoan hỷ.

5. Làm não loạn cha mẹ khiến cha mẹ buồn rầu.

6. Não loạn Thánh Hiền.

7. Thấy người oán của mình bị bệnh khổ, trong lòng vô cùng vui sướng.

8. Thấy người oán của mình lành bệnh, trong lòng không vui.

9. Đối với bệnh của kẻ oán thù, cho không đúng thuốc trị bệnh.

10. Đồ ăn cách đêm khó tiêu lại ăn vào.

Vì sao bệnh tật là trả nghiệp sát của chúng sinh?

*

Mỗi một loại bệnh đều có những dấu hiệu và tiến trình của căn bệnh khác nhau. Hãy lấy căn bệnh ung thư làm ví dụ. Đây là một trong những trọng bệnh có diễn tiến gần nhất trong việc trả nghiệp sát của chúng sinh.

Quan sát những dấu hiệu từ lúc bắt đầu cho đến lúc người bệnh mất ta thấy. Đầu tiên là sắc mặt thâm đen, nếu nhìn được từ trường xung quanh cơ thể sẽ thấy chuyển sang màu xám khói. Hào quang bị rút lại. Lòng mắt trắng lộ ra. Người bệnh cảm thấy mệt mỏi không muốn làm gì. Tính tình trở nên khó chịu và thể trọng người tự nhiên giảm sút không rõ nguyên nhân.

Khi căn bệnh xảy đến, người bệnh sụt cân từng ngày, mất máu liên tục và người ngày một gầy yếu đi cứ như một sức mạnh vô hình nào đó đang ăn thịt, ăn máu của người bệnh. Sức mạnh vô hình đó chính là khối u ác tính ngày một lớn lên do hút máu, ăn thịt người bệnh.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Cá Sấu Ăn Gì, Kỹ Thuật Cho Cá Sấu Ăn Và Cách Chăm Sóc Cá Sấu

*

Khi người bệnh sắp ra đi thì bắt đầu cảm thấy đau đớn vô cùng, như có ai đang xẻ thịt lột da mình và cuối cùng người bệnh gần như chỉ còn da bọc xương. Bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể con người cũng có thể bị ung thư. Các dấu hiệu và tiến trình xảy ra không có sự khác biệt nhiều.

Theo y học hiện đại thì nguyên nhân của bệnh ung thư chính là sự tương tác giữa các yếu tố chủ thể của gene với các tác nhân bên ngoài như điều kiện môi trường, chế độ sinh hoạt ăn uống….

Thành công nhất đối với y học hiện nay không phải là tìm ra phương thuốc chữa bệnh ung thư mà họ đã tìm ra nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư đó chính là sự sắp xếp sai lệch của chuỗi ADN trong cơ thể con người. Sự sắp xếp sai lệch đó khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển thành gene đột biến, sản sinh ra các tế bào lạ nhiễu loạn, phá hoại các tế bào lành và hình thành những khối u còn gọi là u ác tính.

*

Một con người sinh ra, nếu mang gene đột biến như vậy thì khó có thể tránh khỏi mắc phải căn bệnh nan y này. Nếu người đó giữa gìn cẩn thận, ăn uống điều độ, có cuộc sống lành mạnh thì chỉ khi nào cơ thể suy yếu hoặc khi về già căn bệnh mới bộc phát. Còn với những người có cuộc sống bừa bãi thì ngay từ trẻ đã mắc bệnh ung thư do tạo điều kiện cho u ác tính bộc phát sớm.

Cơ sở khoa học này là một minh chứng khá thuyết phục cho quan điểm của Phật giáo khi nói về nghiệp sát là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh nan y tạo nên sự yểu mạng của con người.

Chữa bệnh nhờ ăn chay

*

Trên sách báo, nhiều bệnh nhân ung thư chia sẻ bí quyết chữa bệnh của họ đơn giản là thành tâm niệm Phật, phóng sinh. Trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày, họ không ăn đường, không ăn thịt các loại động vật mà chỉ ăn và uống nước ép từ rau, củ, quả và các loại hạt như đậu nành, củ cà rốt, của cải, củ dền, cam, táo…Đặc biệt, sau khi thực hiện ăn chay liên tục, khối u to dần nhỏ lại và trong nhiều trường hợp, bằng một cách thần kỳ nào đó mà khối u đã biến mất khỏi cơ thể họ.

Gần đây, một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới, bệnh viện Johns Hopkins tại Baltimore, Maryland (Hoa Kỳ) đã thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư. Sau nhiều năm công bố với mọi người hóa trị liệu là phương pháp duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu cho rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu. Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được. Đó là thịt, đường và sữa.

*

Tế bào ung thư được nuôi dưỡng và phát triển trong môi trường axit do các đạm động vật tạo ra. Protein động vật cũng khó tiêu hóa và cần nhiều enzyme – năng lượng cần thiết để chuyển hóa thức ăn. Thịt không tiêu hóa sẽ ở lại và hư hỏng trong cơ thể khiến tạo ra nhiều độc tố khác gây hại cho cơ thể.

Sau đây là một số gợi ý trong phương pháp trị liệu mới của bệnh viện Johns Hopkins:

1. Thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo hơn 80% rau củ tươi và nước ép, ngũ cốc, các loại hạt, quả, và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chỉ nên tiêu thụ dưới 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi bổ sung cho cơ thể co-enzyme dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào, khoảng 15 phút sau khi được tiêu thụ sẽ nuôi dưỡng và kích thích các tế bào khỏe mạnh phát triển. Để thu được các enzyme sống, giúp tái tạo các tế bào khỏe mạnh, nên cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 – 3 lần hàng ngày.

*

2. Các thành các tế bào ung thư được bao bọc bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào sản xuất nhiều enzym hơn, tấn công các protein của các tế bào ung thư và giúp hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

3. Ung thư không chỉ đơn thuần là căn bệnh về thể chất mà nó còn là căn bệnh về tinh thần. Một tinh thần tích cực sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống sót lâu hơn. Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit. Hãy học để có trái tim từ bi và yêu thương với một thái độ sống tích cực rất có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm: Giới Trẻ Trước Căn Bệnh Vô Cảm Tiếng Anh Là Gì ? Vô Cảm Trong Tiếng Anh Là Gì

*

4. Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sức khỏe chung

Related Articles

Trả lời

Back to top button