giảm cân

Những Tư Thế Ngồi Không Cũng Giảm Cân, 10 Động Tác Ngồi Một Chỗ Vẫn Giảm Cân

Với những chị em không có đủ thời gian để tập luyện hoặc họ cũng không muốn ăn kiêng thì làm thế nào để họ có thể không bị vấn đề về cân nặng mà vẫn sinh hoạt bình thường? Rất đơn giản hãy thực hiện những cách dưới đây.

Đang xem: Ngồi không cũng giảm cân

Nghe nhạc

Rất nhiều chuyên gia đã khuyến khích bạn nên dùng âm nhạc để giảm cân. Âm nhạc tạo ra hiệu ứng tâm lý thoải mái, khiến tâm trạng bạn luôn thấy vui vẻ, muốn hòa đồng và giảm căng thẳng, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai, lắc lư theo điệu nhạc cơ thể bạn cũng chuyển động theo. Dù ngồi thì bạn vẫn có thể đốt cháy 132 calo và hơn thế tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Một bữa ăn nhẹ cùng với một bản nhạc bạn ưa thích sẽ giúp bạn thấy hứng thú, được thư giãn. Do vậy bạn có thể nhai chậm hơn để tận hưởng bản nhạc và món ăn. Điều này rất tốt cho dạ dày. Nó sẽ khiến cho dạ dày của bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

*

Nghe nhạc giúp bạn tỉnh táo và sảng khoáiRất nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn tập những bài tập nhẹ nhàng kèm theo nghe nhạc, điều này rất tốt cho giảm cân. Vừa nghe nhạc vừa vận động sẽ giúp đẩy mạnh tiến độ điều chỉnh nhịp tim lên đến 70 ‰ còn những người tập trong im lặng chỉ tăng 50‰. Điều đó cho thấy rằng, tác dụng của âm nhạc rất lớn trong việc tập luyện. Tạo cho người đang tập luyện trạng thái nhẹ nhàng, tập trung vào hoạt động của cơ thể. Âm nhạc cũng làm bạn thấy thích thú, từ đó kéo dài thời gian luyện tập hơn mà bạn không để ý.

Ngủ sớm và ngủ đủ

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng. Đúng vậy, một giấc ngủ sâu sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tái tạo cơ và làm tăng năng lượng đốt cháy chất béo. Chính vì vậy nếu muốn giảm mỡ bụng thì bạn cũng nên chú ý đến thời gian ngủ của mình.

*

Ngủ không đủ giấc cũng là một nguy cơ khiến tăng cânMặt khác, khi bạn ngủ sớm bạn sẽ không có thói quen xấu là ăn đêm. Thói quen này sẽ không tốt nếu bạn muốn giảm cân. Ăn đêm không những khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động ì ạch mà còn khiến bạn tiêu thụ lượng calo không cần thiết gây ra mỡ thừa. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp thời khóa biểu của mình để có thể ngủ sớm và ngủ được đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Xem thêm: Bí Kíp Rửa Mặt Bằng Bia Có Tác Dụng Gì Có Tốt Không? 【New】 2 Cách Rửa Mặt Bằng Bia Trong 7 Ngày

Tập hít thở

Thở bằng bụng cũng được xem như là một trong các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Trước tiên bạn nên giữ tâm lý thoải mái hít thở sâu, hít ra và thở vào nhẹ nhàng. Cách hít thở này sẽ co bóp dạ dày, ruột, thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp bạn cải thiện kích cỡ vòng eo nhanh chóng.

*

Thở bằng bụng cũng được xem như là một trong các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả.Một số bài tập cơ bản:

Bài tập 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân ép sát ghế, bàn chân chạm đất. Dùng hai tay để lên đầu gối rồi hít sâu và thở ra mạnh. Làm như vậy khoảng tầm 20 lần.

Bài tập 2: Lưng thẳng, để một tay lên ngực, 1 tay tì lên bụng. Từ từ hít thở sâu chừng 20 lần.

Bài tập 3: Nằm ngửa, chân và tay duỗi thẳng, để một quyển sách lên bụng. Tập hít một hơi căng bụng, sao cho quyển sách nâng cao hết mức có thể. Thở nhẹ ra, ép quyển sách xuống thấp. Làm đi làm lại chừng 20 lần.

Xem thêm: Ăn Cua Đồng Có Lợi Gì – Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Ăn Cua Đồng

Kết hợp 3 bài tập này mỗi ngày sẽ giúp cơ bụng vận động đáng kể và giảm mỡ bụng nhanh chóng. Bạn chỉ có vòng eo con kiến khi bạn thực sự quyết tâm và kiên trì.

Với những người lười vận động và thích ăn uống bạn có thể áp dụng những cách trên để giúp bạn giữ dáng. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng bạn cần thật sự quyết tâm áp dụng thêm nhiều phương pháp giúp giảm cân hiệu quả!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button