giảm cân

Ngủ Bao Nhiêu Tiếng Để Giảm Cân, Chỉ Cần Ngủ Đúng Cũng Giúp Bạn Giảm Cân

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa – Bác sĩ Nội đa khoa – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thdcanada.com.vn Đà Nẵng.

Đang xem: Ngủ bao nhiêu tiếng để giảm cân

Ngày nay đời sống kinh tế, xã hội ngày càng phát triển kéo theo áp lực cuộc sống gia tăng khiến tình trạng rối loạn giấc ngủ, không ngủ đủ giấc ngày một trở nên phổ biến và nghiêm trọng. Nhiều người không biết ngủ bao nhiêu giờ là đủ và cách làm thế nào để ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Nhiều người nghĩ rằng ngủ 8h/ngày tức là ngủ đủ giấc, tuy nhiên mỗi ngày ngủ bao nhiêu giờ là đủ thực tế có thể thay đổi theo từng người. Lượng thời gian ngủ của hầu hết mọi người khoảng từ 7 đến 9 giờ. Tuy nhiên, khi bạn già đi, số giờ ngủ trung bình của giấc ngủ giảm còn 7 đến 8 giờ, với một số người thậm chí ngủ ít giờ hơn.

Các tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ uy tín đã đưa ra các khuyến cáo thời gian ngủ hợp lý theo lứa tuổi như sau:

Trẻ mới sinh cần 20h/ngày, càng lớn thời gian ngủ của trẻ càng giảm, đến 6 tuổi trẻ cần 10h – 12h/ ngày để ngủ. Thanh thiếu niên (14-17 tuổi) cần ngủ 8 – 10h/ngàyThanh niên và người trưởng thành (18-64 tuổi) cần ngủ 7 – 9h/ngàyNgười già (trên 65 tuổi) cần ngủ 7 – 8h/ngày

Ngoài ngủ đủ giấc, ngủ sâu và ngon giấc không kém phần quan trọng. Thậm chí một số người còn đặt tiêu chí chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn cả thời gian ngủ. Mỗi buổi sáng thức dậy, thấy người khỏe, đầu óc minh mẫn, tinh thần phấn chấn, yêu đời là minh chứng tốt nhất cho bạn đã có một giấc ngủ qua đêm đạt chất lượng.

Xem thêm: Củ Bình Vôi Chữa Được Bệnh Gì ? Cách Sử Dụng Để Không Bị Ngộ Độc

Trẻ em
Giảm stress, các bất ổn về tâm lýAn toàn khi lái xe Làm việc năng suất hơnDễ dàng duy trì cân nặng lành mạnhÍt mắc bệnh vào mùa lạnhGiảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

3. Khám chữa bệnh rối loạn giấc ngủ ở đâu?

thdcanada.com.vn Times City

Khi gặp các vấn đề về giấc ngủ, bạn có thể đến khám và điều trị tại phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thdcanada.com.vn. Đây là cơ sở uy tín hàng đầu cả nước trong trong điều trị các bệnh lý có liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ các chuyên gia đầu ngành là những giảng viên bộ môn tâm thần Đại học Y Hà Nội, phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế thdcanada.com.vn Times City có khả năng triển khai các trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý chuyên sâu phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Với tâm huyết và lòng yêu nghề, đội ngũ y, bác sĩ công tác tại phòng khám sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng phục vụ cao nhất.

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Hoàng Anh – Trà Thảo Mộc Giảm Cân Hoàng Anh

Phòng khám Tâm lý hiện đang hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và trên quốc tế để chẩn đoán và điều trị nhằm đem đến hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Chủ đề: Thiếu ngủ Mất ngủ Điều trị mất ngủ Trầm cảm Khám tâm lý Ngủ đủ giấc Thần kinh Rối loạn giấc ngủ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button