giảm cân

nguyên liệu trà giảm cân

Thay vì tốn nhiều tiền để mua những loại trà giảm cân đắt đỏ được bán với mô hình ‘đa cấp’. Thì bạn có thể tìm uống một trong số 10 loại trà tự nhiên sau để tăng cường khả năng giảm cân.

Đang xem: Nguyên liệu trà giảm cân

Những loại trà này có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay siêu thị. Đồng thời có tác dụng giảm cân thật sự vì được nhiều nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả.

TRÀ GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Trà giảm cân là loại trà được làm trà bằng cách kết hợp các loại thảo mộc hay trái cây khô có tác dụng giảm cân. Cách pha trà giảm cân cũng giống như pha các loại trà khác. Thế nhưng một số loại trà có thể thêm đường hoặc sữa, còn trà giảm cân thì không. Vì mục đích của loại trà này là hạn chế kết hợp với bất kỳ thứ gì có nhiều năng lượng, đặc biệt là đường.

Trà vốn dĩ được xem là một thuốc trong vài trăm năm sau khi ra đời. Đến một khoảng thời gian thì uống trà được xem là thú vui tao nhã của giới quý tộc. Rồi bắt đầu lan dần ra mọi tầng lớp. Và gần đây khi người tiêu dùng lại có hứng thú với sản phẩm mang tính tự nhiện. Thì trà nói chung, và trà giảm nói riêng lại được ưa chuộng.

Trà giảm cân ra đời khi nhiều nước phát triển đối mặt với vấn nạn béo phì. Theo thống kê thì người trưởng thành ở Việt Nam là một trong số ít bị béo phì nhất thế giới. Thế nên trà giảm cân chủ yếu được khách hàng (nhất là nữ) mua để làm đẹp hơn là chống lại bệnh béo phì.

*

TÁC DỤNG CỦA TRÀ GIẢM CÂN

Trà giảm cân là loại trà thường được làm từ các loại thảo mộc khác nhau hay còn gọi là blend. Các loại thảo mộc này sẽ có những tác động khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng là giúp bạn giảm cân.

Tác dụng của trà giảm cân bao gồm:

Tăng cường quá trình trao đổi chất Tạo hiệu ứng sinh nhiệt Tốt cho tiêu hoá Giảm cảm giác thèm ăn

1. Tăng cường trao đổi chất

Tăn cường trao đổi chất là tác dụng chính phải có của một loại trà giảm cân hiệu quả. Và để có được tác dụng này thì thành phần cần dùng không có gì xa lạ. Đó chính là trà xanh hay trà ô long. Các loại trà ít lên men được làm từ cây trà. Và một số nghiên cứu đã chứng minh được khả năng tăng cường chuyển hoá của các loại trà này.

2. Tạo hiệu ứng sinh nhiệt

Bạn có bao giờ để ý là ăn khi một số loại thực phẩm có cảm giác người ấm hơn không? Đó là một số loại thực phẩm, hay chính xác hơn là gia vị có hiệu ứng sinh nhiệt. Sinh nhiệt là lúc mà cơ thể đốt năng lượng để sinh nhiệt nhiều hơn. Một số loại thực phẩm kích thích hiệu ứng này là trà xanh, cà phê, gừng, quế…

3. Tốt cho tiêu hoá

Một hệ tiêu hoá tốt cũng sẽ rất tốt cho việc giảm cân. Vì các loại vi khuẩn tốt sống trong ruột sẽ quyết định đến việc thức ăn sẽ được tiêu hoá ra sao. Mỡ được tích trữ ở đâu và kể cả cảm giác đói hay no.

Trà giảm cân tốt sẽ kích thích các vi khuẩn trong đường ruột phát triển. Giúp hiệu quả hơn trong việc chuyển hoá chất béo thành năng lượng. Thay vì dùng chất béo để tích trữ thành mỡ.

4. Giảm thèm ăn

Một số loại thảo mộc không có tác động giảm cân trực tiếp. Như đốt năng lượng hay sinh nhiệt này kia. Nhưng lại khiến bạn có cảm giác giác no lâu và bớt thèm ăn. Một số loại thảo mộc có tác dụng này đó là cỏ cà ri, dây thìa canh, trà xanh…

Bạn đã hiểu về cơ chế cơ bản của trà giảm cân rồi. Để tạo ra một loại trà giảm cân hiệu quả thì chỉ cần kết hợp các loại thảo mộc có tác động như trên. Và tiếp theo đây là một số gợi ý dành cho bạn.

CÁC LOẠI TRÀ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

1. Bạch Trà

Bạch trà hay trà trắng là loại trà được làm từ cây trà cổ thụ. Sở dĩ có cái tên như vậy là vì trà cổ thụ là giống trà có thể sống lâu đến hàng trăm năm. Và cây trà cũng có thể cao hàng chục mét.

Xem thêm: 20 Món Ăn Món Gì Ngon Ở Time City ? Top 6 Quán Ăn Nổi Tiếng Tại Nơi Đây

Trà trắng được đặt tên theo màu sắc của búp trà. Do hay mọc ở vùng núi cao lãnh lẽo nên búp trà trắng thường có những ‘lông tơ’ màu trắng như tuyết. Thế nên người làm trà gọi loại trà này là trà trắng luôn.

*

Bạch trà được xem là trà dành cho phụ nữ. Lý do là bạch trà không chỉ có hình dáng đẹp mà còn rất dễ uống. Nếu bạn không uống được trà xanh do quá chát thì bạch trà chính là loai trà dành cho bạn. Bạch trà có hương hoa thơm mát và vị ngọt không lẫn vào đâu được.

Ngoài ra thì bạch trà còn có hàm lượng thành phần chống oxy hoá rất cao. Thậm chí là cao nhất trong tất cả các loại trà như trà xanh. Thích hợp cho những người muốn ngừa lão hoá da từ bên trong. Đồng thời bạch trà còn là loại trà giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu vào năm 2009 cho thấy bạch trà có khả năng làm phân giải mỡ (lipolysis) hiệu quả. Đồng thời hạn chế quá trình tích tự mỡ (adipogenesis) của cơ thể. Qua đó giảm trọng lượng mỡ của cơ thể. Khiến bạch trà là ứng cử viên sáng giá hàng đầu để làm trà giảm cân.

2. Trà Xanh

Trà xanh là loại trà không được lên men. Thế nên loại trà này gần như giữ lại hoàn toàn những thành phần hoá học có ích của lá trà tươi. Và trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất để làm trà giảm cân.

*

Trà xanh giảm cân bằng 2 cách. Đầu tiên đó là việc tăng cường quá trình trao đổi chất. Có nghĩa là cơ thể bạn sẽ đốt năng lượng hiệu quả hơn. Và thứ hai đó là giảm cảm giác thèm ăn. Qua đó hạn chế bạn hấp thụ lượng thức ăn vượt quá nhu cầu của cơ thể.

Trong một nghiên cứu vào năm 2008 thì 60 bệnh nhân béo phì được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên được cho uống trà xanh, còn nhóm thứ hai thì được cho dùng một loại nước bình thường. Sau 12 tuần thì nhóm uống trà xanh hàng ngày giảm được 7.3 pound (3.3 kg) nhiều hơn so với nhóm không được cho uống trà xanh.

Ở một nghiên cứu khác của Nhật Bản cũng trong 12 tuần thì nhóm uống trà xanh cũng ghi nhận là giảm đáng kể cân nặng, lượng mỡ thừa, cũng như vòng eo khi so với nhóm không được dùng trà xanh.

Có 3 loại trà xanh phổ biến hiện nay. Bao gồm: lá trà xanh tươi, trà xanh khô và bột trà xanh. Lá trà xanh tươi thì bạn có thể mua ở chợ. Mang về rửa sạch và đun với nước để uống. Tuy nhiên, lá trà xanh tươi thường khó bảo quản. Khiến cho lá trà tươi không còn giữ được các thành phần giúp giảm cân.

*

Bạn có thể mua lá trà khô cũng rất tốt. Sự thật là về mặt tốt cho sức khoẻ thì lá trà khô cung không kém lá trà tươi bao nhiêu. Mà còn có lợi thể là bảo quản được lâu và hương vị dễ uống hơn. Khi mua trà xanh khô thì bạn nên chọn mua trà Thái Nguyên (hay chè Thái Nguyên). Vì đây là vùng trà xanh tốt nhất nước ta hiện nay.

Bột trà xanh cũng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn uống trà xanh giảm cân. Lý do là khi uống bột trà xanh thì bạn uống cả nước lẫn lá trà luôn. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua bột trà xanh hay matcha của Nhật Bản. Còn không thì sử dụng bột trà xanh của Việt Nam cũng rất tốt.

*

Không nên ham mua những loại bột trà xanh giá rẻ chỉ trên dưới 100 nghìn bán ở các sàn thương mại điện tử. Vì đó không phải là bột trà mà đơn giản là bột gạo nhuộm màu và ướp mùi mà thôi. Làm bột trà xanh rất tốn thời gian và công sức nên không thể nào có giá rẻ như vậy được.

3. Trà Gừng

Trà gừng là loại trà rất được yêu thích vào những ngày lạnh. Vì loại trà này giúp trị ho và làm cơ thể ấm hơn. Nhắc đến việc làm cơ thể ấm thì đây cũng là một cách mà trà gừng giúp bạn đốt mỡ hiệu quả hơn đấy.

Xem thêm: Đánh Giá Hiệu Quả Thực Sự Của Thuốc Giảm Cân Áo Đình Có Gây Vô Sinh Không Review

Trà gừng giảm cân bằng cách tạo hiệu ứng sinh nhiệt. Thế nên bạn sẽ có cảm giác ấm bụng và người hơi ấm lên một chút khi uống trà gừng. Ngoài ra thì uống trà gừng cũng giúp bạn  giảm hấp thụ mỡ và giảm cảm giác thèm ăn. Theo kết luận của một nghiên cứu vào năm 2017.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button