giảm cân

Giảm Cân An Toàn: Những Điều Cần Biết Về Thuốc Giảm Cân, 9 Sự Thật Cần Biết Về Thuốc Giảm Cân

Kết quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc giảm cân được các bác sĩ khám phá ra sao?

Kết quả của thuốc điều trị thừa cân béo phì

Nhiều người luôn mơ ước có một viên thuốc giúp mình thon gọn chỉ trong một thời gian ngắn mà không cần bỏ thời gian, mồ hôi, công sức để tập thể dục, thay đổi chế độ ăn. Nhưng thật ra không có loại thuốc nào như thế cả. Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng ngoài việc dùng thuốc thì bạn cần thay đổi lối sống triệt để thì mới có tác dụng thật sự.

Đang xem: Những điều cần biết về thuốc giảm cân

*

Ảnh: Huffington Post

Nếu làm được những điều như vậy, người dùng có thể giảm được 10% trọng lượng ban đầu trong vòng 3 đến 6 tháng. Sau đó sẽ ổn định dần. Có thể bạn không thể nhận ra sự thay đổi của 10% này và cho rằng mình vẫn béo phì và có nguy cơ mắc các bệnh liên quan. Thế nhưng các chuyên gia đã khẳng định chỉ với 5% trọng lượng cơ thể giảm đi, những nguy cơ đó cũng đã bắt đầu biến mất.

Bên cạnh đó việc giảm cân quá nhanh trong thời gian ngắn không hề tốt cho sức khoẻ con người và nó sẽ kéo theo các bệnh liên quan đến việc tiêu hoá của cơ thể.

Nên sử dụng thuốc trong vòng bao lâu

Đã có nhiều cuộc khảo sát về quá trình sử dụng thuốc điều trị béo phì được thực hiện, không nhiều người có thể đạt được thành công nhất định với thuốc chỉ vì không đủ kiên nhẫn và mong muốn có phần viễn vong về tốc độ tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, thời gian dùng thuốc là còn tùy vào sự chỉ định của bác sĩ, tùy vào cơ địa và lượng cân nặng cần giảm. Người bệnh rất không nên tự ý mua thuốc và tự uống vì chắc chắn sẽ gây ra vô vàn tác dụng phụ.

*

Ảnh: Didyouknowfacts

Thuốc giảm cân chỉ là công cụ hỗ trợ, chúng ta không dùng chúng cả đời. Tuỳ vào thời điểm của cơ thể, người dùng có thể chuyển đổi giữa các loại thuốc để đạt được hiệu quả bởi vì mỗi loại có cách tiếp cận điều trị riêng biệt hoặc ngưng dùng thuốc trong thời gian ngắn.

Còn đối với việc bỏ thuốc, nguy cơ tăng cân trở lại với tốc độ nhanh hơn sẽ xảy ra? . Đây cũng là một câu hỏi mờ, vì câu trả lời sẽ là chúng ta biết cách kiểm soát cân nặng của bản thân ra sao, chứ không phải dùng thuốc thì lại ăn nhiều như ban đầu.

Xem thêm: Ăn Gì Để Giảm Mỡ Bụng Trong 1 Tuần Hiệu Quả Cấp Tốc? Top 15 Thực Phẩm Giảm Cân Tốt Nhất

Thuốc có an toàn không?

Bên cạnh tác dụng, độ an toàn luôn là yếu tố quyết định bạn có nên tin dùng một loại thuốc nào đó. Đã có rất nhiều lùm xùm xung quanh thuốc giảm cân, hậu quả là những loại thuốc gây nguy hiểm cho người dùng đã bị loại bỏ hoàn toàn tại các nhà thuốc.

*

Ảnh: Freehealthandfitness

Hiện nay có một số loại thuốc đã được FDA chứng nhận là an toàn trong việc điều trị béo phì. Thế nhưng không ai dám chắc liệu chúng có thực sự an toàn nếu sử dụng trong một thời gian dài bởi vì chưa có người dùng nào dùng đủ lâu để theo dõi. Và nhất là việc sử dụng luôn cần có bác sĩ theo sát.

Dù thế nào đi nữa, nếu bạn đã tin tưởng vào thuốc điều trị béo phì, những loại đã được công nhận sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi vì nếu sử dụng đúng cách, sức khoẻ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Sự phát triển của thuốc giảm cân trong thời gian tới

Còn quá sớm để nói về tương lai của thuốc giảm cân. Mặc dù đã có những nghiên cứu chuyên sâu hơn về cơ thể con người, các cơ chế tiêu hoá, tích trữ năng lượng … Nhưng để có thể đưa ra ngay một sản phẩm như người dùng mong đợi cần thời gian cũng như nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Cứu Sống 2 Trẻ Sơ Sinh Bị Vàng Da Nhân Não Sơ Sinh Tại Bệnh Vàng Da Nhân Là Gì

*

Ảnh: Netdoctor

Trong lúc chờ đợi, bạn có thể dùng hoặc không dùng những loại thuốc giảm cân tùy theo lời khuyên của bác sĩ. Bởi vì nó không là câu trả lời cho bệnh béo phì. Nhưng để tạo thêm sức mạnh để giảm cân, ngoài tập thể dục và ăn kiêng hợp lý, thuốc cũng là một giải pháp bạn có thể dùng.

Lưu Nguyễn (CALIPSO)

Tìm hiểu thông tin làm đẹp, phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật tại Trungtâm Eri International tại Việt Nam:

Lầu 4 ScVivo City – 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Lầu 3 Pearl Plaza – 561 Điện Biên Phủ, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Lầu 3 Thảo Điền Pearl – 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Somerset Westpoint – 2 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Eri:http://www.eriinternational.vn/

Tag Giảm Cân; Thuốc Giảm Cân;Cách Giảm Cân; Giảm Cân Nhanh

Next Post >>

Bỏ túi 3 cách giảm mỡ mặt tiện lợi và dễ thực hiện được chị em tích cực truyền tay nhau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giảm cân

Related Articles

Trả lời

Back to top button